So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nhịp đập thị trường ngày 21/4/2023

Phiên giao dịch đêm 20/4 (theo giờ Việt Nam), giá vàng đã đi lên tại thị trường Âu Mỹ, được thúc đẩy bởi đồng USD yếu đi. Các dữ liệu kinh tế mới nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm đà tăng trưởng, và có thể là yếu tố khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tạm dừng đà tăng lãi suất trong ngắn hạn. Đây là yếu tố khiến đồng USD tăng nhẹ, đồng thời khiến giá dầu giảm.

Vàng chinh phục lại ngưỡng 2000 USD

Đóng cửa phiên giao dịch đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng tăng trong phiên giao dịch tại thị trường Âu Mỹ, trong khi giá bạc chỉ giảm nhẹ. Những nhà đầu cơ giá lên của kim loại quý đã ổn định hai thị trường vàng và bạc sau áp lực bán ra gần đây. Chỉ số USD index yếu hơn và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm hôm nay đang có lợi cho những người đầu cơ giá lên trên thị trường kim loại. Cụ thể, vàng giao dịch tháng 6 tăng 11 USD lên 2.018,30 USD và bạc tháng 5 tăng 0,04 USD  lên 25,33 USD.

Nhà phân tích Craig Erlam của OANDA cho biết: “Chúng ta hiện đang ở thời điểm then chốt trong chu kỳ thắt chặt (chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương), một chu kỳ khiến tất cả trở nên khó khăn hơn bởi cuộc khủng hoảng ngân hàng vào tháng trước và những tác động lan tỏa mà nó sẽ gây ra đối với tín dụng và nền kinh tế trong suốt thời gian còn lại của năm.

Các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), hiện đang có nguy cơ thắt chặt quá mức thậm chí còn lớn hơn khi dữ liệu có thể cho thấy áp lực giá giảm đi đáng kể. Lo ngại điều đó khó thành hiện thực có thể sẽ thúc đẩy một đợt tăng lãi suất khác vào tháng tới, sau đó các cuộc thảo luận có thể sẽ cân bằng hơn nhiều. Chính sự không chắc chắn này dường như đang thúc đẩy giai đoạn giao dịch khó khăn gần đây nhất”.

Vàng chinh phục lại ngưỡng 2000 USD

Về mặt kỹ thuật, những người đầu cơ giá lên của vàng kỳ hạn tháng 6 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá đang duy trì xu hướng tăng kéo dài 5 tuần trên biểu đồ thanh hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 4 là 2.063,40 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp trong tháng 4 là 1.965,90 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong tuần này là 2.028 USD và sau đó là mức cao nhất trong tháng 3 là 2.031,70 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức 2.000 USD và sau đó ở mức thấp nhất trong tuần này là 1.980,90 USD.

Dầu giảm giá

Dầu giảm giá

Trong phiên giao dịch ngày 21/4, giá dầu giảm khoảng 2 USD xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 3. Sự lao dốc của giá dầu là do lo ngại suy thoái kinh tế có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu và sự tăng trong dự trữ xăng của Mỹ bất chấp dự trữ dầu của nước này giảm.

Giá dầu Brent giao tháng 6 giảm 2,02 USD, tương đương 2,4%, xuống mức 81,1 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ giảm 1,87 USD, tương đương 2,4%, xuống mức 77,29 USD/thùng.

Trước đó, cả hai điểm chuẩn đều giảm 2% tại phiên giao dịch thứ Tư và chạm mức thấp nhất trong vòng 15 tháng ngay trước ngày các nước thuộc OPEC+ thông báo cắt giảm sản lượng tự nguyện bất ngờ gây sốc thị trường khiến giá dầu tăng phi mã gần 8%.

Bob Yawger, giám đốc điều hành phụ trách hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho, cho biết: “Cuối cùng, một trong những lý do lớn khiến chúng ta trượt dốc là nỗi sợ suy thoái”.

Reuters cho biết, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tăng vừa phải vào tuần trước. Điều này cho thấy thị trường lao động đang chậm lại sau một năm Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất và làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu chậm lại.

Trong khi đó, trong báo cáo hôm thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết dự trữ xăng của Mỹ bất ngờ tăng 1,3 triệu thùng trong tuần trước lên 223,5 triệu thùng.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục lao dốc

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở khoảng 28.266 USD, giảm 2,38% trong 24 giờ qua. Trước đó vào thứ Năm (20/4), đồng tiền số này có thời điểm đã giảm xuống còn 27.991 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 9 tháng 4. Động thái giảm giá được kích hoạt hôm thứ Tư (19/4) do dữ liệu lạm phát nóng của Vương quốc Anh và đợt bán tháo ồ ạt trên Binance. BTC đã giảm khoảng 10% so với mức cao gần 31.000 USD của tuần trước, khi các nhà đầu tư lo lắng nhiều hơn về triển vọng của tài sản tiền điện tử này.

Cùng đà giảm của BTC, Ether (ETH) cũng giảm 0,36% xuống 1.945 USD. Các loại tiền điện tử lớn khác phần lớn chìm trong sắc đỏ, với XRP và ARB đều giảm hơn 3,5%.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục lao dốc

BTC cần di chuyển lên trên điểm xoay Pivot tại 28.453 USD để nhắm mục tiêu tới Mức kháng cự chính đầu tiên (R1) ở mức 28.893 USD và mức cao của ngày thứ Năm là 29.098 USD. Việc quay trở lại mức 28.500 USD sẽ báo hiệu một phiên tăng giá kéo dài. Các tin tức tích cực về tiền điện tử và các chỉ số kinh tế của Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ một đợt tăng giá kéo dài.

Trong trường hợp này, BTC có thể sẽ kiểm tra Mức kháng cự chính thứ hai (R2) ở mức 29.539 USD. Mức kháng cự chính thứ ba (R3) nằm ở mức 30.625 USD.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục lao dốc

Xem thêm: Nhịp đập thị trường ngày 17/4/2023

Việc không di chuyển qua điểm xoay Pivot ở trên khiến BTC giảm về Mức hỗ trợ chính đầu tiên (S1) ở mức 27.807 USD như những gì đang diễn ra. Tuy nhiên, ngoại trừ một đợt bán tháo trên thị trường tiền số, nếu không, BTC nên tránh giảm xuống mức dưới 27.500 USD và Mức hỗ trợ chính thứ hai (S2) ở mức 27.367 USD. Mức hỗ trợ chính thứ ba (S3) nằm ở mức 26.281 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *