So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nhịp đập thị trường ngày 24/07/2023

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) sẽ có cuộc họp chính sách và công bố quyết định lãi suất trong tuần này. Đây là sự kiện quan trọng đang được các nhà đầu tư trên các thị trường vàng, dầu và tiền kỹ thuật số cùng chú ý.

Vàng tăng nhẹ khi thị trường chờ quyết định lãi suất

Giá vàng tăng trong phiên sáng 24/7 tại châu Á, khi các nhà đầu tư chờ đợi FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 7.

Cụ thể, vào lúc 7 giờ 49 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng lên mức 1.961,27 USD/ounce. Giá kim loại này tăng gần 0,3% trong tuần trước.

Nhịp đập thị trường ngày 24/07/2023

Nhịp đập thị trường ngày 24/07/2023

Tuần này dự đoán sẽ là một tuần quan trọng của các ngân hàng trung ương khi FED, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ có các cuộc họp chính sách.

Các thị trường nhận định khả năng FED và ECB tăng lãi suất 25 điểm cơ bản. Theo các nhà phân tích, đây có thể là lần tăng cuối cùng trong chu kỳ thắt chặt lãi suất này của FED. Lãi suất tăng làm gia tăng chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn kỳ vọng vàng sẽ quay trở lại vùng giá quan trọng 2.000 USD/ounce bất chấp FED gần như chắc chắn sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp này.

Theo khảo sát giá vàng mới nhất của Kitco, 42% các nhà phân tích dự đoán giá vàng sẽ tăng. Tương tự, 42% nhận định giá vàng sẽ giảm, còn lại 16% duy trì quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 60% trong số 369 các nhà giao dịch bán lẻ trên phố Chính dự đoán giá vàng sẽ tăng lên. Khoảng 26% nhận định vàng sẽ giảm, và 14% cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Giá dầu giảm trong phiên đầu tuần

Trái với diễn biến trên thị trường vàng, giá dầu thế giới đã đi xuống trong phiên giao dịch đầu tuần tại châu Á.

Cụ thể, lúc 5 giờ 50 phút ngày 24-7 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giảm 49 cent, tương đương 0,6%, xuống mức 80,58 USD/thùng. Cùng thời điểm, giá dầu WTI giảm 45 cent, tương đương 0,58%, xuống mức 76,62 USD/thùng.

Vàng đen đã bất ngờ trượt dốc, cắt đứt chuỗi tăng của hai phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước và ngược với dự báo tăng vượt mức 81 USD/thùng của nhiều nhà phân tích.

Thị trường hiện đang chờ đợi quyết định lãi suất của FED để tìm kiếm các manh mối về sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Nhịp đập thị trường ngày 24/07/2023

Nhịp đập thị trường ngày 24/07/2023

Theo chủ tịch John Ritterbusch, của Ritterbusch and Associates, “mặc dù nền kinh tế Mỹ đang chứng tỏ mạnh hơn nhiều so với dự kiến trong việc hỗ trợ Chỉ số Dow Jones, nhưng sức mạnh này có vẻ dễ bị tổn thương, đặc biệt nếu Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm vào tuần tới”.

Bên cạnh đó, việc nguồn cung dầu trên toàn cầu đang thắt chặt, cùng với nguy cơ căng thẳng địa chính trị gia tăng, sẽ đẩy giá dầu tiếp tục tăng lên trong những tuần tới.

Hơn nữa, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một số kế hoạch nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ xe ô tô và đồ điện tử tại nước này trong thời gian tới. Điều này được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cải thiện triển vọng nhu cầu sử dụng nhiên liệu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, qua đó tạo động lực thúc đẩy giá xăng dầu thế giới tiếp tục đi lên.

Bitcoin giao dịch dưới ngưỡng 30.000 USD

Thị trường tiền số tiếp tục suy yếu trong phiên giao dịch đầu tuần theo giờ châu Á. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức 29.810 USD, giảm 0,24% so với 24 giờ trước đó. Ether dù ghi nhận hiệu suất tích cực hơn nhưng cũng chỉ tăng nhẹ 0,16% lên mức 1.876 USD. Hầu hết các đồng tiền số còn lại đều theo chân Bitcoin, giao dịch trong sắc đỏ.

Nhịp đập thị trường ngày 24/07/2023

Nhịp đập thị trường ngày 24/07/2023

Nhận định về triển vọng giá BTC trong ngắn hạn, hều hết các nhà giao dịch đều duy trì trạng thái thận trọng, nhất là khi tuần này được dự đoán là sẽ có nhiều biến động tiềm năng khi các ngân hàng trung ương lớn lần lượt đưa ra quyết định lãi suất.

“BTC đã bị từ chối ở đỉnh của mô hình đáy kép, vì vậy chúng ta cần thực sự lưu ý tới các ngưỡng quan trọng ở chiều giảm giá,” nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Tony cảnh báo khi phân tích biểu đồ ba ngày của Bitcoin. “Các ngưỡng này là 25.000 USD và 20.000 USD, cũng là các ngưỡng tâm lý quan trọng của BTC.”

Trong khi đó, nhà giao dịch Toni Ghinea thậm chí còn dự đoán khả năng BTC giảm xuống khu vực 19.000 USD – 23.000 USD nếu không giữ được các hỗ trợ quan trọng lần lượt ở 29.000 USD và khu vực 27.000 USD – 28.000 USD.

Xem thêm

Nhịp đập thị trường ngày 28/7/2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *