So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nhịp đập thị trường ngày 24/3/2023

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, thị trường giá vàng bạc đã tăng mạnh hưởng ứng quyết định mềm mỏng này của FED. Thêm vào đó, cơ quan này còn phát đi tín hiệu sắp dừng chương trình tăng lãi suất trong tương lai. Đồng bạc xanh đã giảm nhẹ sau quyết định của FED, cũng tiếp sức cho một số thị trường.

Vàng tăng giá sau quyết định lãi suất của FED

Giá vàng tháng 4 tăng 47,70 USD lên 1.996,90 USD và bạc tháng 5 tăng 0,509 USD lên 23,30 USD.

Trong khi cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Fed đưa ra mức tăng lãi suất gần như được mong đợi ở mức 0,25%, thì Chủ tịch Fed Powell tại cuộc họp báo đã thể hiện khuynh hướng ôn hòa hơn so với những tháng gần đây. Điều đó đã thúc đẩy kim loại quý và phục hồi nhanh chóng các chỉ số chứng khoán của Mỹ. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ đã chao đảo vào cuối phiên giao dịch hôm 22/3 là bình luận của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen tại phiên điều trần của Thượng viện. Bà cho rằng chính phủ liên bang không có kế hoạch bảo vệ tất cả các khoản tiền gửi ngân hàng không được Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) bảo hiểm.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trong đêm qua khi chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào giữa phiên.

Các thị trường quan trọng bên ngoài ngày hôm nay chứng kiến ​​chỉ số USD yếu hơn và ở mức thấp nhất trong 7 tuần. Giá dầu thô tương lai của Nymex gần như ổn định và giao dịch quanh mức 71,00 USD/thùng. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn hiện đang ở mức khoảng 3,45%.

thị trường 1

Vàng tăng giá sau quyết định lãi suất của FED

Về mặt kỹ thuật, những người đầu cơ giá lên của vàng kỳ hạn tháng 4 có lợi thế kỹ thuật tổng thể vững chắc trong ngắn hạn. Giá đang trong một xu hướng tăng mới trên biểu đồ hàng ngày. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tuần này là 2.014,90 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.922,30 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức 2.000 USD và sau đó là 2.014,90 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất hiện nay là 1.967,30 USD và sau đó là 1.950 USD.

Tính từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine tới nay, quốc gia này đã mua thêm 28 tấn vàng. Trong khi con số này tại Trung Quốc là 100 tấn. nhu cầu cao từ 2 quốc gia này cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng.

Giá dầu giảm 1%

Phiên giao dịch 23/3, giá dầu giảm khoảng 1% sau khi thị trường tan đi sự phấn kích của kỳ vọng Mỹ sẽ tăng dự trữ chiến lược nhanh chóng.

thị trường 2

Nhịp đập thị trường ngày 24/3/2023

Giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) giao tháng Năm của Mỹ giảm 94 xu Mỹ, hay 1,33%, xuống chốt phiên ở mức 69,96 USD/thùng tại New York. Giá dầu Brent giao cùng kỳ hạn giảm 78 xu Mỹ, hay 1,02%, xuống 75,91 USD/thùng tại London.

Nhà phân tích Vladimir Zernov tại FX Empire cho rằng giá dầu giảm khi các nhà giao dịch chốt lời sau đợt tăng mạnh.

Các nhà giao dịch tiếp tục đánh giá số liệu về dự trữ nhiên liệu của Mỹ. 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ ngày 22/3 công bố báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của nước này tăng 1,1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 17/3. Tổng lượng dự trữ xăng giảm 6,4 triệu thùng, trong khi dự trữ nhiên liệu chưng cất giảm 3,3 triệu thùng.

Trong một báo cáo hôm thứ Năm (23/3), công ty nghiên cứu Wood Mackenzie cho biết, việc Trung Quốc mở cửa trở lại là “động lực thúc đẩy nhu cầu lớn nhất” để phục hồi nhu cầu dầu mỏ trong năm nay, và kỳ vọng quốc gia này sẽ chiếm khoảng 40% nhu cầu dầu phục hồi trên toàn cầu.

Bò Bitcoin đến kỳ chấm dứt

Quyết định tăng lãi suất 0,25% của FED đã khiến thị trường mang tâm lý tích cực hơn.

thị trường 3

Bò Bitcoin đến kỳ chấm dứt

Mức tăng 17,5% của Bitcoin (BTC) trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến ngày 22 tháng 3 đã gây bất ngờ cho các nhà giao dịch quyền chọn đặt cược vào việc Bitcoin sẽ giao dịch dưới ngưỡng 26.000 USD. Đã Bitcoin đã tăng lên khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự bảo vệ chống lại lạm phát dai dẳng và cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra.

Phe bò Bitcoin đã rất chú ý đến những tác động tiêu cực khi lãi suất được giữ gần như bằng 0 trong khoảng thời gian từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 4 năm 2022. Một số người đã sử dụng thông tin này để kiếm lợi từ các quyền chọn BTC trị giá 1,2 tỷ USD sẽ hết hạn vào ngày 24 tháng 3.

Hợp đồng mở cho hợp đồng quyền chọn Bitcoin hết hạn vào ngày 24 tháng 3 là 1,2 tỷ USD, nhưng con số thực tế sẽ thấp hơn vì phe gấu đã tập trung đặt cược vào khả năng Bitcoin giao dịch dưới ngưỡng 26.000 USD khi hết hạn.

thị trường 4

Hợp đồng mở hợp đồng quyền chọn Bitcoin cho ngày 24 tháng 3. Nguồn: CoinGlass

Tỷ lệ call-to-put 1,17 phản ánh sự chênh lệch giữa quyền chọn mua trị giá 675 triệu USD và quyền chọn bán trị giá 575 triệu USD. Phe gấu đã mất cảnh giác vào ngày 17 tháng 3 khi giá Bitcoin tăng vọt lên trên ngưỡng 26.000 USD, do đó, kết quả có thể sẽ thấp hơn nhiều so với dự đoán.

Chẳng hạn, nếu giá của Bitcoin vẫn ở mức gần 27.700 USD vào 15 giờ ngày 24 tháng 3 theo giờ Việt Nam thì sẽ chỉ có 21 triệu USD quyền chọn bán khả dụng. Sự khác biệt này xảy ra do quyền bán Bitcoin ở mức 26.000 USD hoặc 27.000 USD là vô hiệu nếu BTC giao dịch trên mức giá đó khi hết hạn.

Top Đánh Giá Sàn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *