So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nhịp đập thị trường ngày 24/4/2023

Nhịp đập thị trường ngày 24/4/2023

Cuối phiên giao dịch tuần trước, vàng đã giảm 30 USD ngay trong ngày và giảm xuống dưới mức quan trọng 2000 USD/ounce. Tuy nhiên, giới phân tích đều cho rằng vàng vẫn còn động lực tăng khi nhu cầu mua đầu tư vẫn lớn. Trên nhịp đập thị trường tiền điện tử, Bitcoin nhiều khả năng một lần nữa giảm trở về ngưỡng 20.000 USD.

Vàng vẫn còn động lực đi lên

Sự biến động đáng kể của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc là nguyên nhân gây ra thiệt hại cho vàng vào thứ 6. Giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức 1.990,5 USD, giảm hơn 1,4% trong ngày.

Thời gian tạm nghỉ của Fed đã bắt đầu từ thứ Bảy tuần trước, có nghĩa là các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ không phát biểu công khai cho đến cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) ngày 3 tháng 5 tới. Theo công cụ FedWatch của CME, các thị trường hiện đang định giá 88% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản.

Chiến lược gia thị trường cao cấp Frank Cholly của RJO Futures cho biết, “Dự kiến Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng tới. Và có rất nhiều điều không chắc chắn khi vàng ở trên hoặc dưới 2.000 USD. Tôi vẫn lạc quan ở các mức này. Rồi sẽ đến thời điểm Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay và điều đó sẽ hỗ trợ vàng. Vàng sẽ giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại từ nay đến cuối năm.”

Tuần này, các thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu vĩ mô mới, bao gồm GDP quý 1 của Mỹ và chỉ số giá PCE cốt lõi.

Vàng vẫn còn động lực đi lên

Xem thêm: Nhịp đập thị trường ngày 21/4/2023

Mặc dù các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về vàng trong thời gian tới, nhưng tâm lý đã giảm mạnh. Tuần trước, 68% nhà đầu tư bán lẻ đã lạc quan về vàng.

Nhìn vào giá cả, nhiều ý kiến dự báo vàng có thể lấy lại mức 2.000 USD/ounce với mục tiêu giá trung bình là 2.015 USD/ounce vào thời điểm chốt phiên giao dịch tuần này. Có 18% số người được hỏi trực tuyến cho rằng giá vàng sẽ giảm xuống dưới 1.950 USD/ounce trong thời gian tới. 

Giá dầu châu Á đi xuống

Giá dầu châu Á đi xuống

Trong phiên giao dịch sáng 24/4, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, do lo ngại đà tăng của lãi suất và triển vọng của kinh tế toàn cầu cũng như nhu cầu nhiên liệu làm lu mờ chính sách cắt giảm nguồn cung của các nhà sản xuất.

Trong phiên sáng 24/4, giá dầu Brent có lúc giảm 48 xu Mỹ (0,6%) xuống 81,18 USD/thùng. Còn giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 48 xu Mỹ (0,6%) xuống 77,39 USD/thùng.

Giá cả hai loại dầu trên đã giảm hơn 5% trong tuần trước, tuần giảm đầu tiên trong 5 tuần, do nhu cầu xăng của Mỹ giảm so với một năm trước, làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế tại quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Nhà phân tích Tina Teng của công ty tài chính CMC Markets nhận định số liệu kinh tế yếu kém của Mỹ và thu nhập doanh nghiệp đáng thất vọng từ lĩnh vực công nghệ đã làm dấy lên mối lo ngại về tăng trưởng. Bên cạnh đó, sự ổn định của đồng USD và đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng đang gây sức ép lên thị trường hàng hóa.

Các ngân hàng trung ương của Mỹ, Anh và châu Âu đều dự kiến sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng Năm, nhằm kiềm chế lạm phát.

Đà phục hồi thiếu chắc chắc của kinh tế Trung Quốc đang “che mờ” triển vọng nhu cầu dầu của nước này, mặc dù dữ liệu từ hải quan Trung Quốc cho thấy quốc gia này đã nhập khẩu kỷ lục trong tháng Ba. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lạc quan về đà phục hồi nhu cầu nhiên liệu của Trung Quốc trong nửa cuối năm 2023 khi kế hoạch cắt giảm nguồn cung bổ sung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh, còn gọi là OPEC+, từ tháng Năm có thể thắt chặt thị trường.

Bitcoin có khả năng giảm về ngưỡng 20.000 USD

Tại thời điểm biết bài, BTC đang giao dịch ở ngưỡng 27.557 USD. Ngưỡng này nằm ngay trên đường trung bình động (MA) 50 ngày, có thể đóng vai trò là vùng mua tâm lý. Giá BTC liệu có thể phục hồi mạnh mẽ vào thời điểm này hay không? Câu trả lời là có, nhưng xác suất cho kịch bản này là ngang bằng với khả năng BTC sẽ tiếp tục giảm giá.

BTC hiện đang giao dịch trong phạm vi giữa ngưỡng hỗ trợ và kháng cự của nó. Đợt giảm giá gần đây nhất kể từ giữa tháng 4 diễn ra sau khi giá kiểm tra lại đường kháng cự tăng dần được chỉ ra trong biểu đồ bên dưới.

Bitcoin có khả năng giảm về ngưỡng 20.000 USD

Vậy, các nhà đầu tư cần chú ý điều gì ở đây? Việc nhu cầu bật tăng mạnh mẽ từ đường MA 50 có thể báo trước sự phục hồi cho BTC.  Trong khi đó, lực cầu yếu có thể mở đường cho áp lực bán kéo dài.

Trong trường hợp thứ hai, áp lực bán gia tăng có thể khiến giá BTC giảm về phạm vi hỗ trợ tăng dần. Động thái này sẽ dẫn đến việc giá BTC kiểm tra lại mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo gần phạm vi giá 22.900 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *