So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nhịp đập thị trường ngày 26/06/2023

Giá vàng thế giới vẫn đang trong xu hướng giảm trước những áp lực không ngừng gia tăng từ việc các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới liên tiếp tăng lãi suất. Trong khi đó, sau khi đóng tuần trước trong sắc đỏ, thị trường dầu dường như đã có tín hiệu khởi sắc trong phiên giao dịch đầu tuần này theo giờ châu Á. Ngược lại, thị trường tiền số mở phiên trong sắc đỏ. Dù vậy, vẫn có một điểm  tích cực nhỏ là Bitcoin vẫn đang duy trì trên ngưỡng 30.000 USD.

Nhịp đập thị trường ngày 26/06/2023

Nhịp đập thị trường ngày 26/06/2023

Giá vàng thế giới vẫn trong xu hướng giảm

Thị trường vàng đang tiến gần đến những ngày cuối cùng của tháng 6 và cho tới giờ vẫn chưa có động lực rõ ràng nào để phục hồi. Tuần trước, giá vàng giao ngay đã giảm 38 USD, vàng tương lai tháng 8 giảm 41,6 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước đó, đánh dấu tuần hoạt động tồi tệ nhất kể từ tháng 2.

Nhận xét về diễn biến giá vàng trong tuần trước, hầu hết các chuyên gia, trong đó có chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Phillip Streible tại Blue Line Futures, đều có chung nhận định rằng, việc các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới liên tiếp tăng lãi suất đã gây áp lực lên giá vàng. Do đó, không bất ngờ khi các nhà giao dịch có động thái bán ra trong tuần trước.

Chiến lược gia thị trường cấp cao James Stanley tại Forex.com cho biết ông cũng thất vọng với biến động giá của vàng bởi ông đã kỳ vọng giá sẽ quay trở lại mức 2.000 USD/ounce. Ông Stanley nói thêm rằng, lạm phát dai dẳng sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) duy trì quan điểm cứng rắn của mình, điều này tạo ra một môi trường đầy thách thức đối với vàng.

Khảo sát của Kitco News cho thấy, các nhà phân tích Phố Wall và Phố Chính cùng nhận định, giá vàng sẽ có xu hướng giảm trong tuần này. Cụ thể, trong số 22 nhà phân tích phố Wall tham gia khảo sát, có 50% cho rằng giá vàng sẽ giảm, 41% cho rằng giá sẽ tăng và 9% cho rằng giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, kết quả thăm dò trực tuyến trên phố Chính cho thấy 42% cho rằng giá vàng sẽ giảm, 41% cho rằng giá vàng sẽ tăng và 17% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Dầu đảo chiều tăng giá

Dầu đảo chiều tăng giá

Dầu đảo chiều tăng giá

Thị trường nhiên liệu kết thúc phiên giao dịch tuần trước trong sắc đỏ với cả dầu Brent và WTI lao dốc 3,5%. Tuy nhiên, sắc xanh đã ngập tràn thị trường dầu ngay ngày đầu tiên của tuần giao dịch mới theo giờ châu Á.

Tại thời điểm viết bài, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 1,3%, lên 74,78 USD/thùng và giá dầu thô WTI của Mỹ tăng ở mức tương tự, lên 70 USD/thùng.

Theo các nhà quan sát thị trường, giá dầu đã tăng lên khi cuộc nổi loạn vào cuối tuần của Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner tại Nga gây lo ngại về nguồn cung dầu thô, dù các thị trường tài chính vẫn ổn định, trong lúc các nhà đầu tư chưa chắc chắc về những tác động trước mắt.

Nhà phân tích Jorge Leon tại Rystad Energy cho rằng rủi ro địa chính trị tại Nga gia tăng trong lúc tình hình trong nước không ổn định, khiến giá dầu có thể tăng nhẹ trong những ngày tới, nếu tình hình không xấu đi.

Xem thêm: Nhịp đập thị trường ngày 23/06/2023

Thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ

Thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ

Thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ

Bitcoin đóng cửa 2 tuần liên tiếp trong sắc xanh, ghi nhận một trong những tuần có hoạt động tốt nhất kể từ tháng 3/2023. Tuy nhiên, đồng tiền số lớn nhất thị trường đã không duy trì được động lực tăng giá của tuần trước khi bước vào phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới theo giờ châu Á.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 30.206 USD, giảm 1,42% so với 24 giờ trước đó. Ether giảm nhẹ 0,24% trong cùng kỳ xuống 1.875 USD. Các đồng tiền số lớn khác hầu như chìm trong sắc đỏ.

Dù vậy, việc Bitcoin vẫn duy trì được trên ngưỡng tâm lý quan trọng 30.000 USD được coi là một tín hiệu tích cực. Theo chuyên gia phân tích Aksel Kibar, việc Bitcoin bứt phá ra khỏi kênh song song giảm dần đã khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên lạc quan.

Nếu áp lực mua tăng lên, giúp Bitcoin tăng giá và duy trì được trên ngưỡng 31.000 USD thì đồng tiền số này có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của quá trình tăng giá, hướng tói các ngưỡng 32.400 USD và sau đó là 40.000 USD.

Ngược lại, nếu áp lực bán tăng lên, kéo giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng 29.500 USD, đồng tiền số này có thể giảm xuống đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày (tại 27.199 USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *