So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nhịp đập thị trường ngày 27/3/2023

Kết quả khảo sát vàng mới đây của Kitco News cho thấy, giới đầu cơ giá lên về vàng đang kiểm soát hoàn toàn thị trường khi lo ngại cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không thể tăng lãi suất hơn nữa. Tác động của khủng hoảng ngân hàng cũng đang ảnh hưởng trực tiếp lên các thị trường khác.

Giá vàng có xu hướng đi lên

Cả các nhà phân tích Phố Wall và nhà đầu tư bán lẻ đều đang lạc quan về vàng khi giá kết thúc tuần gần mức 2.000 USD/ounce. Thị trường về giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức 1.992 USD/ounce, tăng gần 1%.

Nhịp đập thị trường ngày 27/3/2023

Nhịp đập thị trường ngày 27/3/2023

Trong khi hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng giá sẽ cao hơn trong thời gian tới, một số người cũng cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng ở các mức giá này.

Đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại Sean Lusk tại Walsh Trading nói rằng ông đang lạc quan về giá trong thời gian tới nhưng cũng lưu ý việc vàng tăng vượt 2.000 USD có thu hút một số hoạt động chốt lời.

Ông nói: “Vàng đang ở đỉnh cao ở những mức này. Có nhiều lý do vì sao chúng tôi cho là như vậy. Hiện tại, cuộc khủng hoảng ngân hàng gia tăng và chưa biết bao giờ mới kết thúc. Trong môi trường như vậy, các nhà đầu tư không tin tưởng nhiều vào thị trường chứng khoán và sẽ tìm cách bảo vệ tài sản của mình bằng cách gửi vào các kênh an toàn hơn. Do đó, vàng chắc chắn tăng 10% trong năm nay”

Ông Lusk nói thêm rằng ngay cả khi giá giảm, ông hy vọng sẽ có người mua ở mức giảm.

Giám đốc phân tích thị trường Lukman Otunuga tại FXTM cũng có cùng quan điểm khi cho rằng những người đầu cơ giá lên vàng hiện đang “ở vị trí chủ đạo và có thể chuyển sang mức cao hơn sau khi mức kháng cự 2000 USD/ounce bị chinh phục”.

Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng mức 2.000 USD/ounce đã được chứng minh là một điểm kháng cự “khó nhằn”.

Nhịp đập thị trường ngày 27/3/2023

Giá vàng có xu hướng đi lên

Tâm lý trên thị trường vàng của các nhà đầu tư bán lẻ đang ở mức cao nhất trong hơn một năm. Đồng thời, tỷ lệ tham gia bình chọn trong tuần này đạt mức cao nhất kể từ đầu năm, cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường.

Giá dầu đi lên

Giá xăng dầu tuần trước đã trải nghiệm một tuần tăng dầu Brent tăng 2,8%, dầu WTI tăng 3,8%.

Trong 5 phiên giao dịch, giá dầu tăng liên tiếp 3 phiên đầu tiên của tuần và lao dốc 2 phiên còn lại.

Tuần trước, các nhân tố khiến giá dầu lao dốc chính là dữ liệu từ Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tuần trước nữa tăng 1,1 triệu thùng lên mức cao nhất trong 22 tháng và bình luận về khả năng lấp đầy kho dự trữ dầu chiến lược của nước này của Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm. Theo Bộ trưởng Granholm, phải mất tới vài năm Mỹ mới có thể lấp được khoảng trống trong kho dự trữ dầu chiến lược của mình.

Bình luận của Bộ trưởng Năng lượng Mỹ đã đẩy giá dầu trượt dốc gần 2% trong hai phiên giao dịch cuối cùng của tuần và giá dầu Brent kết thúc tuần ở mức 74,99 USD/thùng, dầu WTI ở mức 69,26 USD/thùng.

Nhận xét về những biến động của thị trường giá dầu trong tuần, John Kilduff, đối tác tại Again Capital LLC ở New York cho biết giá dầu đi theo “những cơn gió ngược của kinh tế vĩ mô”.

Một thông tin khác cũng gây ảnh hưởng đến thị trường vàng đen là Iraq ngừng xuất khẩu dầu thô từ miền Bắc sau khi thắng kiện Thổ Nhĩ Kỳ ngày 25/3.

Tiết lộ với báo giới, một quan chức cấp cao của Bộ Dầu mỏ Iraq nói rằng: “Ngày 23/3, Iraq đã được Tòa án Trọng tài Quốc tế thông báo chính thức về phán quyết cuối cùng theo hướng có lợi cho Iraq.”

Bitcoin sẵn sàng cho giai đoạn hợp nhất

Bước vào phiên giao dịch sáng 27/3 theo giờ châu Á, thị trường đồng Bitcoin giao dịch ở mức 27.808 USD, tăng 1,23% so với 24 giờ trước đó. Ether di chuyển cùng chiều Bitcoin, ghi nhận mức tăng 0,62% trong cùng kỳ lên 1.742 USD.

Nhà phân tích thị trường cao cấp Edward Moya của Oanda cho biết, cuộc chiến giữa Coinbase với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang quyết định phần lớn biến động giá trong tương lai của tiền điện tử.

“Các nhà giao dịch tiền điện tử đang theo sát diễn biến xung quanh Coinbase. Giám đốc điều hành Coinbase Brian]Armstrong lưu ý rằng họ không hoàn toàn ngạc nhiên trước thông báo của SEC. Không ai biết các cơ quan quản lý sẽ điều hành như thế nào nếu tất cả các token đều là chứng khoán,” ông nói. “Chiến thắng của Coinbase rất quan trọng đối với sự phát triển của tiền điện tử trong dài hạn. Ở Hoa Kỳ, Coinbase là một lựa chọn quan trọng cho những người mới bắt đầu tiếp xúc với tiền điện tử”

BTC cần tránh giảm xuống dưới điểm xoay Pivot 27.881 USD để nhắm mục tiêu tới Mức kháng cự chính đầu tiên (R1) ở mức 28.324 USD. Việc vượt qua mức cao nhất vào Chủ nhật (26/3) là 28.227 USD sẽ báo hiệu một phiên tăng giá kéo dài. Các tin tức tích cực về tiền điện tử sẽ hỗ trợ một đợt tăng giá kéo dài.

Trong trường hợp đợt phục hồi được duy trì, BTC có thể sẽ kiểm tra Mức kháng cự chính thứ hai (R2) ở mức 28.670 USD và mức kháng cự 29.000 USD. Mức kháng cự chính thứ ba (R3) nằm ở mức 29.459 USD.

Việc giảm xuống dưới điểm xoay Pivot được đề cập ở trên sẽ khiến BTC hướng về Mức hỗ trợ chính đầu tiên (S1) ở mức 27.535 USD. Tuy nhiên, ngoại trừ khả năng xuất hiện một đợt bán tháo, nếu không, BTC nên tránh giảm xuống dưới ngưỡng 27.000 USD. Mức hỗ trợ chính thứ hai (S2) ở mức 27.092 USD sẽ hạn chế đà giảm. Mức hỗ trợ chính thứ ba (S3) hiện nằm ở mức 26.303 USD.

Nhịp đập thị trường ngày 27/3/2023

Biểu đồ hàng giờ BTC/USD

Các đường EMA và biểu đồ nến 4 giờ (bên dưới) cho tín hiệu tăng giá. BTC hiện nằm trên đường EMA 50 ngày (tại 27.344 USD). Đường EMA 50 ngày đã di chuyển ra xa khỏi đường EMA 100 ngày, và đường EMA 100 cũng đang mở rộng khoảng cách với đường EMA 200 ngày, cho tín hiệu tăng giá.

Việc duy trì trên mức S1 (tại 27.535 USD) và đường EMA 50 ngày (tại 27.344 USD) sẽ hỗ trợ khả năng giá trên thị trường phá vỡ từ mức R1 (tại 28.324 USD) để nhắm mục tiêu tới ngưỡng R2 (tại 28.670 USD) và ngưỡng 29.000 USD. Tuy nhiên, việc giảm qua ngưỡng S1 (tại 27.535 USD) và đường EMA 50 ngày (tại 27.344 USD) sẽ khiến giá hướng tới ngưỡng S2 (tại 27.092 USD). Việc giá BTC giảm qua đường EMA 50 ngày sẽ phát đi tín hiệu giảm giá.

Top Đánh Giá Sàn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *