So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nhịp đập thị trường ngày 28/4/2023

Nhịp đập thị trường ngày 28/4/2023

Giá vàng giảm nhẹ trong phiên 27/4 sau khi Mỹ công bố số liệu GDP yếu hơn dự kiến. Điều này tương đương với nhu cầu mua vàng thấp hơn trong tương lai. Sự cân bằng đã trở lại trên thị trường nhiên liệu trong cùng phiên, sau khi thị trường tiếp nhận thông tin từ Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho rằng thị trường dầu mỏ đã cân bằng.

Thị trường giá vàng giảm

Vàng tháng 6 giảm 3,40 USD, dừng ở mức 1.992,80 USD và bạc tháng 5 tăng 0,009 USD lên mức 24,885 USD.

Theo báo cáo, tăng trưởng GDP trong quý đầu tiên của Mỹ đã tăng 1,1% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm mạnh so với mức kỳ vọng là tăng 2 %. Trong khi đó, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) trở nên nóng bỏng với mức tăng 4,2%. Các chuyên gia dự báo mức tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái và 3,9% trong quý 4. Con số PCE nóng hơn ủng hộ quan điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để ngăn chặn lạm phát cao.

Thị trường giá vàng giảm

Về mặt kỹ thuật, những người đầu cơ giá lên của vàng kỳ hạn tháng 6 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xu hướng tăng kéo dài 6 tuần trên biểu đồ thanh hàng ngày đã bị đình trệ. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của phe giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 4 là 2.063,40 USD. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của phe giá xuống là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp trong tháng 4 là 1.965,90 USD. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao nhất trong tuần này là 2.020,20 USD và sau đó là 2.028 USD. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất của tuần trước là 1.980,90 USD và sau đó là 1.965,90 USD.

Xem thêm: Nhịp đập thị trường ngày 24/4/2023

Giá dầu ổn định

Giá dầu ổn định

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết OPEC+ không cần đưa ra đợt cắt giảm sản lượng dầu nhưng để ngỏ khả năng điều chỉnh chính sách của mình. Nga cũng đã công bố mức giảm tổng hợp khoảng 1,16 triệu thùng mỗi ngày, một quyết định bất ngờ mà Mỹ mô tả là không hợp lý và khiến giá dầu tăng cao hơn.

Cụ thể, dầu thô Brent kỳ hạn tăng 68 xu ở mức 78,37 USD/thùng, trong khi dầu thô Trung cấp West Texas tăng 46 xu ở mức 74,76 USD/thùng.

Andrew Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates tại Houston, cho biết: “Giá dầu thô tăng nhẹ là do bù đắp thiếu hụt từ đợt bán tháo trong vài ngày qua”.

Các điểm chuẩn đã giảm gần 4% do những lo lắng về suy thoái kinh tế của Mỹ đã làm lu mờ dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến.

Các nhà đầu tư đang theo dõi dữ liệu kinh tế để điều chỉnh và nhận định về các tín hiệu định hướng nhu cầu năng lượng.

Tamas Varga, nhà môi giới dầu mỏ của PVM, chỉ ra rằng dầu đốt nóng và dầu khí đốt là thủ phạm chính có thể gây ra sự suy yếu quá mức. Ông Varga cho biết: “Hàng tồn kho đang dần cạn kiệt, có thể là do xuất khẩu của Nga đã phục hồi”.

Nga đã tăng xuất khẩu các sản phẩm tinh chế bất chấp lệnh cấm vận của EU và giá dầu trần.

Độ lùi của đường cong hợp đồng tương lai Brent đã giảm xuống chỉ còn khoảng 2,2 USD/thùng, sau khi chạm mức 4 USD/thùng vào ngày 12 tháng 4.

Ngược lại, khi giá của hợp đồng tháng trước cao hơn hợp đồng tháng sau, thường cho thấy nguồn cung khan hiếm.

Một thông tin khác trên thị trường dầu thô là nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu Ả Rập Saudi có thể giảm giá dầu thô Arab Light xuất khẩu sang châu Á trong tháng 6 bất chấp việc cắt giảm thêm sản lượng từ OPEC+. Bối cảnh này khiến Trung Quốc và Ấn Độ tranh thủ mua dầu thô giá rẻ của Nga.

Gã khổng lồ dầu mỏ nhà nước Saudi Aramco (2222.SE) có thể giảm giá bán chính thức (OSP) đối với dầu thô chua trung bình của họ khoảng 40 xu một thùng vào tháng 6.

Giá dầu thô Trung Đông nửa đầu tháng 4 tăng vọt sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+), trong đó có Nga, bất ngờ tuyên bố cắt giảm 1,16 triệu thùng/ngày kể từ tháng 5, làm dấy lên lo ngại nguồn cung dầu thô khan hiếm ở châu Á.

Tuy nhiên, giá dầu thô đã đảo chiều trong hai tuần qua do giá sản phẩm giảm mạnh.

Bitcoin phục hồi sau đợt điều chỉnh sâu

Trong hai ngày qua, thị trường Bitcoin (BTC) đã ghi nhận những đợt biến động giá mạnh khiến nó có thời điểm giảm xuống mốc 27.000 USD. Tuy nhiên, đồng tiền số này hiện đang nỗ lực phục hồi và giành lại khu vực 30.000 USD.

Trong khi đó, một số holder đang tận dụng sự biến động của thị trường này để tạo lợi thế cho mình.

Trước khi kết thúc ngày giao dịch 27 tháng 4, giá Bitcoin (BTC) đã trải qua một số biến động mạnh mẽ.

Nhìn vào biểu đồ trên khung thời gian hàng ngày, BTC đã đạt mức cao hơn 30.000 USD trước khi giảm mạnh xuống còn khoảng 27.000 USD. Vào cuối giao dịch, đồng tiền số này đã ổn định ở khoảng 28.500 USD.

Bitcoin phục hồi sau đợt điều chỉnh sâu

Tại thời điểm viết bài, BTC đang dao động quanh mức 29.000 USD.

Trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho thấy xu hướng tăng nhẹ, thì chỉ báo MACD lại đang ở dưới mức 0.

Vị trí của chỉ báo MACD cho thấy chuyển động giá yếu, bất chấp tín hiệu tăng giá của chỉ số RSI.

Theo dữ liệu từ Santiment, giá Bitcoin tăng vọt lên phạm vi 30.000 USD đi kèm với sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch.

Hơn nữa, dữ liệu cho thấy số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ giảm, cho thấy các tương tác với tài sản đã giảm xuống.

Bitcoin phục hồi sau đợt điều chỉnh sâu

Mặc dù số lượng địa chỉ hoạt động trong 24 giờ giảm, song dữ liệu trên khung thời gian 30 ngày đang cho thấy triển vọng lạc quan hơn khi các địa chỉ đang hoạt động trong 30 ngày qua có xu hướng tăng lên.

Ngoài ra, ở mức giá hiện tại, số lượng địa chỉ BTC đang hoạt động cao hơn bất kỳ tháng nào khác trong năm 2022 và một phần của năm 2021.

Những điều này cho thấy rằng mặc dù số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày giảm, nhưng vẫn có sự gia tăng tổng thể về số lượng địa chỉ hoạt động trong khung thời gian dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *