Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Nhịp đập thị trường ngày 8/3/2023

Nhịp đập thị trường ngày 8/3/2023

Phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell về việc tăng lãi suất nhanh hơn đã khiến các thị trường phản ứng đi xuống. 

Giá vàng thế giới giảm 1%

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED Jerome Powell có phiên điều trần 2 ngày trước Quốc hội. trong ngày đầu tiên 7/3, ông đã có phát biểu khiến các thị trường lập tức tụt dốc. Cụ thể, ông Powell cho rằng với những dấu hiệu kinh tế vững vàng của thị trường trong thời gian qua, Mỹ sẽ tăng lãi suất nhanh hơn. Giá vàng thế giới phản ứng giảm hơn 1%.

Nhịp đập thị trường ngày 8/3/2023

Nhịp đập thị trường ngày 8/3/2023

Theo đó, giá vàng giao ngay giảm 1,8% xuống 1.813,11 USD/ounce lúc 1 giờ 54 phút (sáng 8/3 theo giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,9% xuống 1.817,70 USD/ounce.

Tai Wong, nhà giao dịch cấp cao tại Heraeus Precious Metals, cho biết: “việc Chủ tịch Powell đề cập trực tiếp đến “thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn” – dù đã được giảm nhẹ khi đi cùng cụm “nếu cần thiết” – là một cú đánh lớn vào tâm lý thị trường. Điều này khiến kim loại quý chịu áp lực khi đồng USD tăng.”

Chỉ số USD index tăng hơn 1% sau những bình luận của ông Powell, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua ở nước ngoài.

“Vàng đã giảm giá từ mức đóng cửa mạnh hôm thứ Sáu, nhưng cho đến nay, ông Powell đã trực tiếp quyết liệt hơn thị trường dự đoán,” ông Wong nói.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ cũng giảm sau nhận xét.

Báo cáo việc làm tháng 2 của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Ông Han Tan, trưởng bộ phận phân tích thị trường tại công ty quản lý đầu tư Exinity, cho biết nếu số liệu việc làm tuần này cho thấy khả năng phục hồi đáng kể của thị trường lao động Mỹ, nó sẽ mở đường cho Fed tăng mạnh lãi suất hơn nữa và tạo thêm sức ép cho vàng.

Giá dầu giảm sau phát biểu của Chủ tịch FED

Giá dầu giảm sau phát biểu của Chủ tịch FED

Trong phiên giao dịch ngày 8/3, giá dầu đã giảm tới gần 3 USD sau bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell làm dấy lên lo ngại về việc tăng lãi suất. Đồng bạc xanh đi lên cũng là nguyên nhân khiến nhiên liệu trở nên đắt đỏ hơn.

Cụ thể, vào lúc 9h56′ giờ Việt Nam, giá dầu thô Brent giao tháng 5 được giao dịch ở mức 83,5 USD/thùng, giảm 2,27 USD so với đêm qua. Còn giá dầu WTI giao tháng 4 được giao dịch ở mức 77,66 USD/thùng, giảm 2,4 USD so với đêm qua.

Các chuyên gia cho rằng, giá dầu đi xuống bởi mục tiêu tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc thấp hơn dự kiến và do các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng chờ đợi lời phát biểu của ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm nay khoảng 5%, thấp hơn con số 5,5% của năm 2022. Việc Trung Quốc đặt ra mục tiêu tăng trưởng thận trọng khiến sự lạc quan về nhu cầu tiêu thụ giảm bớt phần nào, kéo giá dầu đi xuống.

Giá dầu còn chịu sức ép do giới đầu tư lo ngại các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ thực hiện một đợt tăng lãi suất mới vào cuộc họp chính sách sắp diễn ra.

Hôm 2/3, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagard cho biết ngân hàng này dự kiến tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm tại cuộc họp vào ngày 16/3.

Trong tháng 3 này, Fed sẽ họp về lãi suất. Các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed tại phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ trong hai ngày 7-8/3, về việc Fed có cần tăng lãi suất nhiều hơn hay không.

Bitcoin cần giảm xuống 19.300 USD để hạ nhiệt hành vi chốt lời

Dữ liệu cho thấy Bitcoin (BTC) sẽ cần trở lại mức dưới 20.000 USD để thiết lập lại một liệu chính liên quan tới hoạt động chốt lời của các nhà đầu cơ.

Khi BTC/USD tăng lên mức 25.000 USD, nhóm STH (những người nắm giữ coin trong 155 ngày trở xuống) bắt đầu cho thấy vai trò quan trọng của mình.

Điều này được phản ánh bởi chỉ số Giá trị thị trường so với giá trị thực (MVRV), so sánh vốn hóa thị trường Bitcoin với giá trị của các đồng tiền được di chuyển trên chuỗi.

“Bằng cách so sánh hai số liệu này, MVRV có thể được sử dụng để biết khi nào giá giao ngay cao hơn hoặc thấp hơn ‘giá trị hợp lý’ và để đánh giá khả năng sinh lời của thị trường,” Glassnode giải thích.

MVRV đã vượt qua mức 1,2 trong quá trình hướng tới mức cao nhất trong nhiều tháng, khi ngưỡng 23.800 USD xuất hiện với vai trò là vùng kháng cự giá BTC.

“Xu hướng STH chốt lời tăng lên trong giai đoạn khoảng 20% các nhà đầu tư trong nhóm đang có lợi nhuận, dẫn tới chỉ báo MVRV của STH vượt lên trên mức 1,2,” Glassnode viết. “Việc giá Bitcoin bị từ chối ở mức 23.800 USD gần đây cộng hưởng với cấu trúc này, vì MVRV của STH đạt giá trị 1,2 trước khi bị đình trệ.”

Theo Glassnode, nếu Bitcoin quay trở lại mức 19.300 USD, nó sẽ đưa MVRV của STH trở lại giá trị 1,0 và chỉ ra rằng giá giao ngay đã trở lại mức cơ sở chi phí của nhóm người mua mới này.

Biểu đồ MVRV của STH Bitcoin (ảnh chụp màn hình). Nguồn: Glassnode

Nói cách khác, ngưỡng 19.300 USD sẽ trở thành mục tiêu ngăn cản nhóm STH chốt lời.

Cũng như Glassnode, nhiều nhà phân tích cho rằng Bitcoin có thể không giữ được ngưỡng 20.000 USD và giá có thể hình thành mức thấp cục bộ mới bên dưới ngưỡng này.

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com