So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nhịp sống tài chính kinh doanh – Ngày 13/4/2023

Cập nhật thông tin tài chính kinh doanh ngày 13/4 cùng Top Đánh Giá Sàn

1. Nỗi lo suy thoái chi phối chứng khoán Mỹ trong phiên 12/4

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch đầy biến động 12/4, sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng Ba cho thấy các chuyên gia kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tháng trước đã dự đoán nền kinh tế sẽ “suy thoái nhẹ” bắt đầu từ năm nay và phục hồi trong hai năm sau đó.

Nỗi lo suy thoái chi phối chứng khoán Mỹ trong phiên 12/4

Khép lại phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1% xuống 33.646,50 điểm. Chỉ số tổng hợp S&P 500 giảm 0,4% xuống 4.091,95 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq để mất 0,9% và đóng phiên ở mức 11.929,34 điểm.

2. Giá vàng đi lên khi các dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt

Trong phiên giao dịch 12/4, giá vàng thế giới đi lên khi các dấu hiệu lạm phát hạ nhiệt thúc đẩy dự đoán Fed có thể tạm dừng thắt chặt chính sách tiền tệ sau tháng Năm. Giá vàng giao ngay tăng 0,6% lên 2.014,39 USD/ounce, sau khi có lúc tăng tới 1,3% vào đầu phiên này. Giá vàng giao dịch kỳ hạn tại Mỹ tăng 0,3% lên mức 2.024,90 USD/ounce vào lúc đóng cửa phiên giao dịch. 

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại công ty dịch vụ tài chính OANDA, nhận định vàng sẽ được hưởng lợi, khi thị trường vẫn đối mặt với nhiều rủi ro. Kim loại quý này đã nhận được lực đẩy từ sự trượt dốc của đồng USD và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ.

3. Giá dầu tăng khoảng 2%

Trong phiên giao dịch 12/4, giá dầu thế giới tăng khoảng 2% lên mức cao nhất trong hơn một tháng sau số liệu mới về lạm phát tại Mỹ. Chốt phiên, giá dầu Brent tăng 1,72 USD (2,01%) lên 87,33 USD/thùng, mức cao nhất kể từ cuối tháng Một. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 1,73 USD (2,1%) lên 83,26 USD/thùng, mức cao nhất trong 5 tháng. Trong phiên 11/3, giá dầu đã tăng khoảng 2%.

Giá dầu tăng khoảng 2%

Giám đốc điều hành kinh doanh Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol lưu ý thị trường dầu mỏ toàn cầu có thể chứng kiến tình trạng khan hiếm vào nửa cuối năm 2023 và điều này sẽ đẩy giá dầu lên cao hơn.

4. Xu hướng tích lũy tài sản của giới siêu giàu Hàn Quốc

Báo cáo của Viện nghiên cứu quản lý tài chính Hana thuộc Ngân hàng Hana cho biết tính đến cuối năm 2022, tài sản trung bình (bao gồm tài chính, bất động sản, các loại tài sản khác) của giới siêu giàu ở Hàn Quốc là 32,3 tỷ won (khoảng 24,5 triệu USD)/ người.

Báo cáo định nghĩa người siêu giàu là một khái niệm vượt xa những người giàu có thông thường với tài sản tài chính 100 triệu~1 tỷ won hoặc sở hữu tài sản tài chính trị giá 1 tỷ won. Trong đó, thu nhập trung bình hằng năm của giới siêu giàu là khoảng 1,2 tỷ won, thu nhập từ bất động sản chiếm 39% (khoảng 500 triệu won) trong tổng số.

5. Goldman Sachs sẽ ra mắt ngân hàng giao dịch tại Nhật Bản

Tập đoàn tài chính Goldman Sachs Group Inc ngày 12/4 chuẩn bị triển khai hoạt động kinh doanh ngân hàng giao dịch cho các khách hàng doanh nghiệp tại Nhật Bản, trong bối cảnh ngân hàng đầu tư Mỹ mở rộng hoạt động tại nền kinh tế lớn thứ ba thế giới.

Goldman đã nhận được giấy phép ngân hàng của Nhật Bản vào năm 2021. Tập đoàn sẽ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ ngân quỹ bao gồm tiền gửi, quản lý tiền mặt và thanh toán xuyên biên giới cho hơn 160 quốc gia bằng hơn 120 loại tiền tệ. Dịch vụ sẽ dựa trên nền tảng đám mây được ra mắt lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 2020 và Nhật Bản sẽ là quốc gia đầu tiên ở châu Á triển khai dịch vụ này.

6. Thị trường pin xe điện toàn cầu sẽ tăng trưởng lên 616 tỷ USD năm 2035

Công ty nghiên cứu thị trường SNE Research cho biết, thị trường pin xe điện (EV) toàn cầu dự báo sẽ tăng trưởng nhanh chóng lên 616 tỷ USD vào năm 2035, với việc sản xuất tại Trung Quốc có thể sẽ giảm mạnh trong bối cảnh Mỹ và châu Âu đưa ra các chính sách cải cách liên quan đến xe EV.

Thị trường pin xe điện toàn cầu sẽ tăng trưởng lên 616 tỷ USD năm 2035

Dự báo thị trường pin xe EV đến năm 2035 sẽ tăng gấp 5 lần so với mức 121 tỷ USD dự kiến trong năm nay. Nhu cầu sản xuất pin cho xe EV dự kiến sẽ đạt 5,3 terrawatt giờ (TWh) trên toàn cầu vào năm 2035, so với mức 687 gigawatt giờ (GWh) được dự đoán trong năm 2023.

Năng lực sản xuất kết hợp của các nhà sản xuất pin hàng đầu toàn cầu bao gồm LG Energy Solution Ltd., Samsung SDI Co. và SK On Co. của Hàn Quốc có thể sẽ ở mức 5 TWh vào năm 2035.

7. Proton sẽ giới thiệu xe điện cho thị trường nội địa vào năm 2025

Tập đoàn xe hơi Proton Holdings Bhd (Malaysia) có thể đẩy nhanh việc giới thiệu xe điện (EV) phù hợp với khách hàng nước này sớm nhất vào năm 2025 so với mục tiêu ban đầu của dự án là vào năm 2027. Proton hiện đang trong quá trình xác định mẫu xe điện phù hợp với giá cả phải chăng và tiện dụng hơn.

Hãng xe hơi này cho biết có thể có một mẫu xe hợp túi tiền nhưng không thực tế nên đang cùng với Geely xác định đẩy nhanh tiến độ dự án. Đây là khuyến nghị của chính phủ Malaysia, đặc biệt là từ Bộ Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp (Miti) để đảm bảo Proton tăng tốc dự án xe điện.

8. Blackstone huy động 30,4 tỷ USD cho quỹ bất động sản

Blackstone Inc cho biết đã huy động được 30,4 tỷ USD cho quỹ bất động sản toàn cầu mới nhất, khi “gã khổng lồ” cổ phần tư nhân này có thể sẽ tăng thu nhập gấp đôi. Quỹ có tên Blackstone Real Estate Partners X, có quy mô tăng 48% so với quỹ bất động sản trước đây của Blackstone mà đã đóng cửa hồi năm 2019.

Blackstone huy động 30,4 tỷ USD cho quỹ bất động sản

Blackstone đã và đang tập trung danh mục đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực logistics, cho thuê nhà, khách sạn, văn phòng thí nghiệm và trung tâm dữ liệu, chuyển hướng khỏi các tài sản như văn phòng truyền thống và trung tâm thương mại đang đối mặt với những trở ngại từ việc áp dụng hình thức làm việc linh hoạt sau đại dịch  COVID-19 và sự gia tăng thương mại điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *