So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Nhịp sống tài chính kinh doanh – Ngày 18/7/2023

1. Chứng khoán châu Á đa phần giảm điểm sau số liệu kinh tế Trung Quốc

Trong phiên chiều 17/7, chứng khoán châu Á chật vật tìm hướng phục hồi sau khi số liệu mới cho thấy kinh tế Trung Quốc tăng trưởng kém hơn dự kiến trong quý II/2023.

Sau phiên giao dịch nhiều bấp bênh, chỉ số Kospi tại Seoul khép phiên giảm 9,3 điểm (0,35%) xuống 2.619 điểm.

Tại Trung Quốc, chứng khoán Thượng Hải sụt giảm sau dữ liệu kinh tế của Trung Quốc. Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,87%, tương đương 28,07 điểm, xuống 3.209,63 điểm.

Nhịp sống tài chính kinh doanh - Ngày 18/7/2023

Nhịp sống tài chính kinh doanh – Ngày 18/7/2023

Các thị trường Sydney, Singapore, Manila và Wellington cũng đi xuống. Ngược lại, chứng khoán Mumbai và Jakarta nhích lên. Thị trường Hong Kong phiên này đóng cửa vì bão. Chứng khoán Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

2. Giá vàng thế giới ít biến động

Vào lúc 0 giờ 42 phút sáng 18/7 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay ổn định ở mức 1.953,91 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,4% ở mức 1.956,40 USD/ounce.

Đồng USD lơ lửng gần mức thấp nhất tính từ tháng 4/2022, trong bối cảnh giới giao dịch chờ đợi các số liệu kinh tế và quyết định chính sách quan trọng, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

3. Giá dầu tiếp tục giảm

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 1,37 USD (1,7%), xuống 78,50 USD/thùng vào lúc 1 giờ 59 phút ngày 18/7 (theo giờ Việt Nam). Giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ cũng giảm 1,27 USD (1,7%) xuống 74,15 USD/thùng.

Giá dầu tiếp tục đà lao dốc, sau khi số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế quý II của Trung Quốc thấp hơn dự kiến, gây lo ngại về nhu cầu của nước tiêu thụ dầu đứng thứ hai thế giới này, trong khi Libya nối lại hoạt động khai thác vào cuối tuần.

4. Hàn Quốc nỗ lực kiểm soát quá trình bình ổn giá cả

Trái ngược với dự báo giá cả sinh hoạt sẽ bước vào giai đoạn ổn định, giảm trong nửa cuối năm, giá thực phẩm và giá ăn uống tại các nhà hàng ở Hàn Quốc lại đang có xu hướng tăng mạnh. Trong khi đó, giá nông sản biến động do mưa lũ lớn cũng được cho là yếu tố gây khó khăn cho việc ổn định giá cả.

Nhịp sống tài chính kinh doanh - Ngày 18/7/2023

Nhịp sống tài chính kinh doanh – Ngày 18/7/2023

Số liệu công bố ngày 17/7 cho biết tỷ lệ lạm phát giá tiêu dùng năm nay ở nước này có xu hướng giảm trong 5 tháng liên tiếp và tiếp tục xu hướng ổn định. Tháng trước, lạm phát giá tiêu dùng của Hàn Quốc đã giảm xuống 2,7% – lần đầu tiên trở lại mức 2% sau 21 tháng.

Xem thêm: Nhịp sống tài chính kinh doanh – Ngày 17/7/2023

5. Các công ty tài chính Anh thận trọng hơn do lãi suất tăng

Kết quả một cuộc khảo sát công bố ngày 17/7 cho thấy Giám đốc Tài chính (CFO) tại các công ty hàng đầu của Anh đã trở nên thận trọng hơn trong bối cảnh lạm phát cao và lãi suất tăng. Ngoài ra, các CFO này tin rằng trong thời gian tới việc tuyển dụng và tăng lương của doanh nghiệp sẽ chậm lại.

Cuộc khảo sát, do công ty kiểm toán Deloitte thực hiện hàng tháng, chỉ ra rằng khoảng cách giữa sự lạc quan về triển vọng kinh doanh của các CFO và những người kém lạc quan hơn là -10 điểm phần trăm. Khoảng cách đó lớn hơn tương đối so với mức +25 điểm phần trăm đo lường được vào ba tháng trước.

Nhà kinh tế trưởng của Deloitte, Ian Stewart, nhận định sự lạc quan trong kinh doanh đang giảm dần dưới sức nặng của lạm phát và lãi suất tăng.

6. H&M đẩy mạnh hoạt động kinh doanh ở khu vực Bắc và Nam Mỹ

Công ty bán lẻ thời trang đa quốc gia H&M (Thụy Điển) vừa ra thông báo sẽ khai trương các cửa hàng và triển khai hoạt động thương mại trực tuyến tại Brazil vào năm 2025.

H&M nhận định, thị trường Brazil, với dân số hơn 210 triệu người, có tiềm năng phát triển lớn. Để hỗ trợ việc mở rộng tại Brazil, H&M đang hợp tác với Dorben Group, tập đoàn điều hành các hoạt động bán lẻ ở 10 quốc gia khắp Trung và Nam Mỹ.

Nhịp sống tài chính kinh doanh - Ngày 18/7/2023

Nhịp sống tài chính kinh doanh – Ngày 18/7/2023

H&M đã mở cửa hàng đầu tiên ở Mỹ Latinh, Mexico vào năm 2012 và hiện có mặt ở Peru, Uruguay, Chile, Colombia, Ecuador, Guatemala, Panama và Costa Rica. Hãng đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh ở khu vực Bắc và Nam Mỹ, đặc biệt tập trung vào Mỹ Latinh.

7. Mazda sẽ chỉ sản xuất xe điện từ năm 2027

Hãng sản xuất ô tô Mazda Motor Corp. cho biết sẽ ra mắt mẫu xe chỉ chạy điện đầu tiên vào năm 2027. Đây là một phần trong nỗ lực điện khí hóa và bắt kịp các đối thủ cạnh tranh trên thế giới. Mazda bắt đầu bán ra mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) MX-30 chạy điện vào năm 2021, được ra mắt ban đầu là xe hybrid. Tuy vậy, hãng xe Nhật Bản này chưa có dòng xe điện chuyên biệt.

Mazda sẽ tăng cường sản xuất các mẫu xe chỉ chạy điện từ năm 2028 trở đi và đẩy nhanh quá trình phát triển thiết bị điều khiển điện chất lượng cao với sự hợp tác của đối tác liên minh vốn Toyota Motor Corp.

Nhịp sống tài chính kinh doanh - Ngày 18/7/2023

Nhịp sống tài chính kinh doanh – Ngày 18/7/2023

Mazda cũng sẽ đẩy mạnh các nỗ lực điện khí hóa tại Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới, đặt cược rằng việc chuyển sang xe điện tại nước này diễn ra nhanh chóng. Hãng sẽ cung cấp nhiều mẫu xe điện từ năm 2025 thông qua một liên doanh chung với Trung Quốc.

8. Nhiều chuyến bay của Asiana Airlines bị hủy hoặc hoãn do phi công biểu tình

Số chuyến bay bị hủy hoặc hoãn của hãng hàng không lớn thứ hai Hàn Quốc Asiana Airlines đang gia tăng, sau khi các phi công của hãng này đã thực hiện một chiến dịch biểu tình kéo dài, đòi tăng lương bắt đầu từ tháng Sáu.

Ngày 7/6, khoảng 100 phi công của Asiana Airlines đã tham gia biểu tình. Họ cho biết sẽ chỉ thực hiện những gì được quy định bởi các chính sách và quy tắc của hãng.

Trong một tuyên bố, đại diện Asiana nói chiến dịch làm việc theo nguyên tắc, bao gồm cả các chiến thuật như “lạm dụng” nhiên liệu máy bay và thực hiện công việc bảo trì “quá mức”, làm gián đoạn các chuyến bay, gây chậm chuyến. Từ ngày 7/6 đến ngày 16/7, Asiana đã phải hủy 2 chuyến bay quốc tế và 10 chuyến bay nội địa. Ngoài ra 56 chuyến bay khác bị chậm do hành động biểu tình tập thể của các phi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *