Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Nhu cầu bùng nổ cho iPhone 14 là động lực tăng trưởng của Apple

Nhu cầu bùng nổ cho iPhone 14 là động lực tăng trưởng của Apple

Thị trường chứng khoán tuần vừa qua đã có nhiều biến động khi thị trường đặt cược vào khả năng FED tăng lãi suất mạnh tay trong cuộc họp sắp tới. Tăng lãi suất là thông tin không tích cực với thị trường chứng khoán vì khi đó dòng vốn sẽ đổ sang các tài sản liên quan đến lãi suất thay vì các khoản đầu tư mạo hiểm như chứng khoán. Tuy nhiên, cổ phiếu Apple (AAPL) vẫn có hiệu suất vượt trội so với phần còn lại của thị trường.

iphone 14 - 1

Hiệu suất vượt trội của Apple

Chỉ số S&P 500 đã có một ngày thứ Ba tồi tệ nhất trong 2 năm. Trong khi đó, cổ phiếu Apple chỉ giảm mức 1,2%, một mức kiểm soát được, bằng ½ mức giảm của S&P 500 và Nasdaq 100, và bằng 1/3 mức giảm của lĩnh vực công nghệ.

iphone 14 - 2

Biến động cổ phiếu Apple

Trong khi thị trường chứng khoán đã bước vào tuần thứ 6 liên tiếp giảm giá, thì cổ phiếu Apple lại tăng 15% trong 3 tháng qua, cũng vượt trội so với mức tăng thăm dò 5% của S&P 500.

Phản ứng của iPhone 14

Dấu hiệu đầu tiên của xu hướng đi ngược thị trường của Apple xảy ra vào ngày Thứ Hai khi S&P 500 kết thúc phiên giao dịch ngày 12 tháng 9 cao hơn 1,1%, cổ phiếu Apple đã có mức tăng thú vị hơn nhiều, đạt 3,9%.

Chính đà tăng của Apple đã tạo động lực cho thị trường cổ phiếu nói chung. Bởi lẽ cổ phiếu thuộc nhóm FAANG này chiếm tỷ trọng tới 7% trong rổ chỉ số S&P 500. Và phân tích cặn kẽ hơn, lý do cho đà tăng này chính là sự ra mắt của thế hệ điện thoại thông minh mới: iPhone 14. Dù thị trường đã không ngay lập tức phản ứng trước tin tức của sự kiện ra mắt hôm 7/9, nhưng dường như các phản ứng này tới muộn hơn. Ngày hôm đó, cổ phiếu Apple đã không có nhiều biến động, và trên thực tế, đã tụt hậu so với S&P 500 trong ngày.

Xem thêm

Bùng nổ nhu cầu cho sản phẩm iPhone 14

Tuy nhiên, bước sang tuần mới, các thông tin khiến cổ phiếu Apple tăng điểm đến trực tiếp từ con số đặt hàng ban đầu của sản phẩm iPhone 14.

Dan Ives của Wedbush, người kỳ vọng cổ phiếu Apple sẽ tăng lên mức giá 220 USD, đã lưu ý rằng “nhu cầu và số lượng đặt hàng cho iPhone 14 đang nhỉnh hơn một chút so với iPhone 13 và [vượt xa] kỳ vọng của ông”.

Samik Chatterjee của JPMorgan còn dự báo chi tiết hơn, và nhận định các phiên bản Pro và Pro Max đang được bán đặc biệt tốt ở Trung Quốc và Mỹ. Hai thị trường này cộng lại chiếm một nửa doanh số iPhone toàn cầu, trong khi Watch Ultra mới cũng đang chứng kiến động lực ngay khi ra mắt lần đầu tiên.

Phản ứng của thị trường trước những con số bùng nổ của đơn đặt hàng iPhone 14, ngày 14/9, cổ phiếu Apple đã tăng thêm 60 điểm cơ bản nhiều hơn so với S&P 500. Xu thế này tiếp tục kéo dài sang tận tuần sau đó. Và vào thời điểm này, đến lượt ông lớn Morgan Stanley phải lên tiếng, cho rằng báo cáo rằng chu kỳ iPhone 14 đang có vẻ mạnh hơn dự kiến.

Trích dẫn báo cáo của Morgan Stanley “Cùng nhau, các điểm dữ liệu của giai đoạn đầu chu kỳ này đang giúp xua tan nỗi lo về một sự yếu kém đáng kể đối với iPhone, phù hợp với quan điểm của chúng tôi rằng iPhone là một sản phẩm giống với hàng hoá thiết yếu hơn và có khả năng chống chịu tốt hơn trước các cú sốc vĩ mô (mặc dù chúng tôi cảnh báo rằng hiện tại vẫn còn rất sớm trong chu kỳ)”.

Có thể thấy rõ nhu cầu cho iPhone 14 đang là động lực kéo cổ phiếu Apple đi lên, cũng đồng thời là động lực tạo doanh thu trong thời gian này của công ty. Bởi vậy, bạn có thể mua ngay cổ phiếu Apple ở thời điểm này, trước khi cổ phiếu tăng giá.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/binomovt
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/