So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tìm hiểu cách làm giàu ngay – Trở nên giàu có khó không?

cách làm giàu 1

Tìm hiểu cách làm giàu ngay có khó không?

Làm giàu chiếm vị trí khá cao trong danh sách những hy vọng và nguyện vọng về tài chính của hầu hết mọi người. Xét cho cùng, nó sẽ cho phép bạn không chỉ có thêm sự an toàn về tài chính mà còn có nhiều lựa chọn hơn. Và, tất nhiên, bạn sẽ có khả năng chi tiêu nhiều hơn cho những thứ bạn muốn.

Có những người sinh ra đã sống ở vạch đích, có những người bắt đầu chỉ với hai bàn tay trắng để trở nên giàu có. Có nhiều cách khác nhau để làm giàu, tuy nhiên cũng cần nhiều thời gian và công sức. Chia sẻ dưới đây của topdanhgiasan sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, thông tin về một số cách làm giàu mà bạn có thể tham khảo và ứng dụng.

Bí Quyết Để Trở Nên Giàu Có – Cách Làm Giàu

cách làm giàu 2

Bí quyết để trở nên giàu có

Tuy nhiên, vấn đề với ý tưởng trở nên giàu có là nó cần rất nhiều thời gian và công sức. Các kế hoạch làm giàu nhanh chóng hầu như đều là những chiêu trò lừa đảo đánh vào tâm lý của những người đang gặp khó khăn về tài chính. Trừ khi bạn sinh ra trong một gia đình giàu có và được thừa hưởng một khoản thừa kế lớn, còn không thì bạn sẽ phải trở nên giàu có dựa vào việc kết hợp giữa chăm chỉ làm việc và đầu tư tài chính. Trên thực tế, không có bí mật nào để trở nên giàu có.

Bắt Đầu Học Cách Tự Quản Lý Tài Chính Của Bản Thân Mình

cách làm giàu 3

Bắt Đầu Học Cách Tự Quản Lý Tài Chính Của Bản Thân Mình

Hầu hết mọi người nói về việc làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn, tuy nhiên, không nhiều người nói về cách quản lý nó một cách hiệu quả. Mặc dù tạo ra sự giàu có là điều cần thiết, nhưng điều quan trọng không kém là bảo vệ tiền của bạn và sử dụng chúng một cách thận trọng. Một khía cạnh quan trọng của việc quản lý tiền bạc là theo dõi các khoản chi tiêu của bạn và xem xét chúng định kỳ. Điều này giúp bạn luôn kiểm soát được tài chính của mình.

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện ngay hôm nay để xây dựng sự tự tin và giúp bạn quản lý tiền của mình hiệu quả hơn. 

Xem thêm về các cách kiếm tiền từ Bitcoin

Lập Ngân Sách Cá Nhân Là Một Cách Làm Giàu

cách làm giàu 4

Lập Ngân Sách Cá Nhân

Lập ngân sách là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quản lý tiền bạc. Thiết lập ngân sách nghĩa là bạn đang:

 • ít có khả năng kết thúc trong nợ nần 
 • ít có khả năng bị mắc kẹt bởi các chi phí bất ngờ
 • nhiều khả năng có xếp hạng tín dụng tốt
 • nhiều khả năng được chấp nhận cho một khoản thế chấp hoặc khoản vay
 • có thể phát hiện ra những lĩnh vực mà bạn có thể tiết kiệm
 • ở một vị trí tuyệt vời để tiết kiệm cho một kỳ nghỉ, một chiếc ô tô mới hoặc một món quà khác.

Để bắt đầu với ngân sách của mình, bạn sẽ cần tính xem mình chi tiêu bao nhiêu cho:

 • hóa đơn gia đình
 • chi phí sinh hoạt
 • các sản phẩm tài chính, như bảo hiểm, phí ngân hàng hoặc tiền lãi
 • gia đình và bạn bè, điều này có thể bao gồm quà tặng, du lịch đến các sự kiện như đám cưới
 • đi lại, chi phí ô tô như nhiên liệu và các bài kiểm tra của Bộ GTVT cũng như phương tiện giao thông công cộng
 • giải trí, bao gồm ngày nghỉ, phí tập thể dục, ăn ngoài hoặc giải trí khác.

Bạn có thể thiết lập ngân sách bằng bảng tính hoặc chỉ cần viết tất cả ra giấy. Ngoài ra còn có một số ứng dụng lập ngân sách miễn phí. Bạn cũng có thể áp dụng quy tắc 50/30/20 để lập ra ngân sách phổ biến

Theo Dõi Chi Tiêu Của Mình

cách làm giàu 5

Theo Dõi Chi Tiêu Của Mình

Theo dõi chi tiêu hằng ngày của bạn có thể là một trong những thói quen rất tốt đó. Lợi ích của việc theo dõi chi tiêu là nó có thể giúp bạn tránh khỏi việc chi tiêu quá trớn và kiểm soát các khoản chi nằm trong ngân sách của mình. 

Làm thế nào để bạn theo dõi chi tiêu của bạn? Bạn có thể ghi chép lại các chi tiêu hằng ngày của mình nhờ vào các ứng dựng hiện đại. Hoặc, nếu bạn thích tùy chọn trên giấy tờ bạn có thể chỉ cần lưu biên lai của mình lại và theo dõi mọi thứ trong sổ ghi chép hoặc sổ ghi chép.

Tiết Kiệm Trước Và Sau Để Làm Giàu

cách làm giàu 6

Tiết Kiệm Trước Và Sau

Theo nguyên tắc chung, trước tiên bạn nên tiết kiệm một phần thu nhập hàng tháng và sau đó bắt đầu chi tiêu cho những thứ cần thiết thường xuyên như hàng tạp hóa, tiền thuê nhà, điện, trả nợ, phí bảo hiểm… Điều này đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho một tương lai dự phòng và loại bỏ khả năng bội chi hoặc vượt quá ngân sách của bạn.

Đặt Mục Tiêu Tài Chính 

cách làm giàu 7

Đặt Mục Tiêu Tài Chính

Có một mục tiêu tài chính cho phép bạn tập trung và tránh bội chi. Vì vậy, hãy lập kế hoạch những gì bạn muốn làm với số tiền của mình trong ngắn hạn cũng như dài hạn. Để đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn như ngôi nhà mơ ước, giáo dục con cái, hưu trí… bạn phải bắt đầu đầu tư vào các sản phẩm tài chính. Hãy nhớ luôn đặt mục tiêu thực tế với các mốc thời gian đã định. Điều này sẽ giúp bạn duy trì động lực và đảm bảo rằng tiền của bạn được chi tiêu hợp lý.

Top 50+ công việc có thu nhập kiếm tiền dễ nhất

Bắt Đầu Đầu Tư Sớm

cách làm giàu 8

Bắt Đầu Đầu Tư Sớm

Bắt đầu tiết kiệm tiền càng sớm càng tốt. Điều này giúp bạn có thêm thời gian để phát triển tài sản của mình và nhận lại lợi nhuận cao hơn trong thời gian dài hơn. Do đó, hãy đặt mục tiêu bắt đầu tiết kiệm và đầu tư từ khoản tiền lương đầu tiên của bạn

Đặt tiền sang một bên ngay bây giờ, và để lãi kép phát huy tác dụng kỳ diệu của nó. Mục tiêu cuối cùng là tự do tài chính và ổn định lâu dài.

Tận Dụng Tối Đa Số Tiền Tiết Kiệm Được Để Làm Giàu

cách làm giàu 9

Tận Dụng Tối Đa Số Tiền Tiết Kiệm Được

Quản lý tiền không chỉ là tiêu ít hơn số tiền bạn kiếm được. Một dấu hiệu thực sự của năng lực tài chính là tiết kiệm đủ để sống thoải mái trong dài hạn cũng như ngắn hạn.

Bạn có thể đạt được điều này trong bốn bước:

 • Xây dựng quỹ khẩn cấp

Bắt đầu tiết kiệm thêm tiền để xây dựng quỹ khẩn cấp. Lý tưởng nhất là bạn nên có sẵn chi phí sinh hoạt trong sáu tháng trong trường hợp điều không tưởng xảy ra. Nếu điều đó có vẻ quá tham vọng, hãy bắt đầu từ việc nhỏ. Dự trữ 500 đô la là mục tiêu đầu tiên tuyệt vời.

 • Đầu tư

Đầu tư thêm tiền cho tương lai của bạn. Chuẩn bị cho việc nghỉ hưu bằng cách đóng góp vào quỹ 401(k). Nếu công ty của bạn cung cấp một trận đấu, đóng góp đủ để có được tối đa.

 • Trả nợ

Cho dù đó là một khoản vay hay một hóa đơn thẻ tín dụng sắp xuất hiện, bạn có thể có một số nghĩa vụ nợ. Luôn thực hiện ít nhất các khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng để bạn không bị tổn hại điểm tín dụng do thanh toán trễ. Nếu bạn có thêm tiền để thanh toán các hóa đơn, hãy trả hết khoản nợ lãi suất cao trước .

 • Lặp lại

Tiếp tục xây dựng quỹ khẩn cấp đó, đầu tư cho hưu trí và giảm nợ.

Duy Trì Sự Kiên Trì

cách làm giàu 9

Duy Trì Sự Kiên Trì

Mặc dù có ý định tốt, nhiều người vẫn rơi khỏi vòng xoáy tài chính. Bám vào ngân sách quá hạn chế có thể khiến bạn ngột ngạt. Điều hướng thuật ngữ đầu tư có thể gây nhầm lẫn. Nhưng đừng nản lòng.

Bạn không đạt được tình hình tài chính hiện tại chỉ sau một đêm, và bạn cũng sẽ không thoát khỏi tình trạng đó chỉ sau một đêm. Hãy cho mình thời gian để học hỏi và trưởng thành. Với sự chăm chỉ và cống hiến, bạn có thể tự tin quản lý tiền của mình.

Các Thói Quen Để Trở Nên Giàu Có – Cách Làm Giàu Đơn Giản

cách làm giàu 10

Các Thói Quen Để Trở Nên Giàu Có

Bên cạnh yếu tố may mắn ngẫu nhiên, phần lớn điều khiến một số người thành công liên quan đến việc trau dồi những thói quen nhất định. Học những thói quen này là gì và làm thế nào để sử dụng chúng trong cuộc sống của bạn là điều đáng giá.

Cuối cùng, đây là 10 trong số những thói quen thường được trích dẫn nhất của những người thành công.

 • Tổ chức: Một trong những thói quen được nhắc đến nhiều nhất của những người thành công trong cuộc sống là tính tổ chức. Tổ chức như vậy bao gồm lập kế hoạch cũng như thiết lập các ưu tiên và mục tiêu.
 • Thư giãn:  Thật thú vị khi lưu ý rằng thư giãn – bằng cách thiền định hoặc đơn giản là tránh những điều gây xao nhãng – là một trong những thói quen thường được đề cập nhất của những người thành công. Tất nhiên, thư giãn đến dễ dàng hơn với những người có tổ chức, vì vậy có lẽ đối với một số người, đó là sản phẩm phụ tự nhiên hơn là một quyết định có ý thức.
 • Hành động: Đứng thứ ba trong danh sách những thói quen của người thành công là thói quen “hành động” không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là phải tổ chức, lập kế hoạch và thiết lập các ưu tiên, nhưng nếu không có hành động, một kế hoạch chỉ là tiềm năng.
 • Chăm sóc cá nhân: Chăm sóc cá nhân liên quan đến chế độ ăn uống, tập thể dục và vệ sinh tiếp theo trong danh sách thói quen của những người thành công.
 • Thái độ tích cực: Theo nhiều người thành công, có một thái độ tích cực không chỉ là kết quả của thành công mà còn là một trong những nguyên nhân gốc rễ của thành công.
 • Kết nối mạng: Những người thành công biết giá trị của việc trao đổi ý tưởng với người khác thông qua mạng lưới . Họ cũng biết giá trị của sự hợp tác và làm việc theo nhóm – tất cả những điều này đều có thể xảy ra khi bạn kết nối mạng.
 • Tiết kiệm: Tiết kiệm không giống như keo kiệt. Tiết kiệm là thói quen tằn tiện với tiền bạc và các nguồn lực. Đó cũng là thói quen tiết kiệm. Học cách tiết kiệm thông qua việc tránh lãng phí, điều này tự động mang lại hiệu quả.
 • Dậy sớm: Một người càng dành nhiều thời gian để thành công thì khả năng thành công càng cao. Những người thành công có thói quen dậy sớm và thói quen đó lặp đi lặp lại ở những người thành công trong cuộc sống.
 • Chia sẻ: Cho dù thông qua quyên góp từ thiện hay chia sẻ ý tưởng, những người thành công đều có thói quen cho đi. Họ biết giá trị của việc chia sẻ và hầu hết tin rằng thành công của họ sẽ dẫn đến điều gì đó hơn là tích lũy của cải cho bản thân.
 • Đọc sách: Điều quan trọng cần lưu ý là những người thành công đọc. Trong khi họ cũng đọc để giải trí, hầu hết sử dụng thói quen đọc của họ như một phương tiện để đạt được kiến ​​thức hoặc hiểu biết sâu sắc.

Làm Giàu Bằng Cách Đầu Tư Vào Thị Trường Chứng Khoán

cách làm giàu 11

Làm Giàu Bằng Cách Đầu Tư Vào Thị Trường Chứng Khoán

Bạn có thể trở nên giàu có bằng cách đầu tư vào thị trường chứng khoán. Đầu tư vào thị trường chứng khoán là một trong những cách đáng tin cậy nhất để gia tăng sự giàu có của bạn theo thời gian.

Bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ thị trường chứng khoán sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đầu tư vào, số tiền bạn đầu tư và thời điểm. Ngay cả  khi bắt đầu đầu tư một số tiền nhỏ cũng có thể làm tăng tài sản của bạn một cách đáng kể nếu bạn đặt nó vào một khoản đầu tư mạnh mẽ và dài hạn.

Bất kể bạn kiếm được bao nhiêu từ thị trường chứng khoán, nếu bạn đầu tư một cách có chiến lược, số tiền đó sẽ có giá trị hơn nếu bạn đầu tư vào nơi khác.

Bước đầu tiên đối với những người muốn đầu tư là mở một tài khoản, tốt nhất là với  các ứng dụng đầu tư dành cho người mới bắt đầu  hoặc các cố vấn người máy tốt nhất, để tự động xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng.

Từ đó, bạn có thể lựa chọn  đầu tư vào cổ phiếu, quỹ chỉ số… Đừng thử  bán khống chứng khoán vào ngày đầu tiên hoặc “tất tay” vào một cổ phiếu giá rẻ hoặc “chọn cổ phiếu may mắn” mà bạn đã nghe hai người lạ thảo luận. 

Để kiếm được nhiều tiền từ đầu tư chứng khoán, bạn cần có một chiến lược và phong cách đầu tư hợp lý. Điều cần thiết là tạo ra một danh mục đầu tư đa dạng gồm các quỹ và cổ phiếu chỉ số. Nói chung, tốt hơn là nắm giữ các khoản đầu tư chất lượng cao trong dài hạn hơn là ngắn hạn. Cụ thể bạn cần:

 • Có chiến lược đầu tư
 • Lựa chọn phong cách đầu tư phù hợp với mình
 • Sử dụng quỹ đầu tư chỉ số
 • Mua và bán các chứng khoán riêng lẻ
 • Mua và nắm giữ các chứng khoán và quỹ ETF chất lượng
 • Đầu tư tiền một cách nhất quán

Một Số Câu Hỏi Về Cách Làm Giàu

cách làm giàu 12

Một Số Câu Hỏi Về Cách Làm Giàu

Cách Dễ Nhất Để Làm Giàu Là Gì?

Cách dễ nhất để trở nên giàu có là tận dụng lợi thế của lãi kép bằng cách bắt đầu tiết kiệm tiền của bạn càng sớm càng tốt. Tiết kiệm càng sớm, bạn càng tích lũy được nhiều tiền lãi. Và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ tiền lãi mà bạn kiếm được. Bạn nên nhắm tới ít nhất 15% thu nhập của mình.

Bạn cũng có thể đạt được mục tiêu triệu đô bằng cách cắt giảm chi tiêu không cần thiết và nhận lời khuyên tài chính từ chuyên gia. Nếu có thể, hãy xem xét nâng cao kỹ năng làm việc của bạn hoặc kiếm một công việc thứ hai.

Cần Đầu Tư Bao Nhiêu Để Trở Nên Giàu Có?

Số tiền bạn cần đầu tư để trở nên giàu có phụ thuộc vào vị trí của bạn trong cuộc đời. Bạn có thể tiết kiệm ít tiền hơn khi còn trẻ vì bạn có nhiều thời gian hơn để tích lũy của cải và bạn có thể chấp nhận nhiều rủi ro hơn. Nếu bạn trì hoãn việc tiết kiệm cho đến khi bạn lớn hơn, bạn sẽ phải tiết kiệm nhiều tiền hơn mỗi tháng.

Làm Thế Nào Để Làm Giàu Mà Không Cần Tiền?

Trừ khi bạn xuất thân từ một gia đình rất giàu có, đang kỳ vọng trúng xổ số, hoặc sắp nhận được bằng sáng chế cho phát minh vĩ đại tiếp theo, còn không thì rất ít cơ hội để bạn có thể trở nên giàu có mà không phải làm gì cả. Bạn sẽ cần kỷ luật, kế hoạch và trong một số trường hợp, lời khuyên tốt từ một chuyên gia đã đăng ký, người có thể giúp thúc đẩy bạn đi đúng hướng để đạt được mục tiêu trở thành người giàu có.

Điểm Mấu Chốt Để Trở Nên Giàu Có

Cách làm giàu hiện nay

Điểm Mấu Chốt Để Trở Nên Giàu Có

Hầu hết mọi người đều có thói quen – một số tích cực, một số thì không. Những người thành công có xu hướng có nhiều loại thói quen góp phần vào thành công của họ.

Tin tốt cho những ai muốn thành công là nuôi dưỡng những thói quen tích cực không tốn nhiều công sức hơn phát triển những thói quen xấu.

Một số thói quen tốt nhất của những người thành công chỉ liên quan đến nỗ lực có ý thức, chẳng hạn như dậy sớm mỗi ngày. Những thứ khác, chẳng hạn như trở nên có tổ chức, có thể cần thêm một chút kỹ năng và thực hành nhưng cuối cùng sẽ dẫn đến kết quả mong muốn nhất trong tất cả – thành công.

Điều quan trọng là hãy bắt đầu khi bạn còn trẻ, giữ kỷ luật, lập và duy trì một kế hoạch tài chính dài hạn. Hành trình có thể chậm, nhưng bạn sẽ hài lòng với kết quả lâu dài. Kiếm một triệu đầu tiên của bạn sẽ không dễ dàng – nhưng không có nghĩa là không thể.

Kết Luận

Hãy nhớ rằng, bạn không đơn độc nếu cảm thấy căng thẳng về việc thực hiện các cách làm giàu, hy vọng với bài viết này của topdanhgiasan đã một phần giúp bạn hiểu hơn về cách quản lý tiền bạc, quản lý tài chính cá nhân hoặc đạt được mục tiêu tiết kiệm của mình. Đồng thời cũng đã biết nhiều hơn về các chiến lược để quản lý tiền của mình, để sử dụng một cách hợp lý trong mục tiêu làm giàu của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *