So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Những Cách Tra Cứu Vận Đơn Seller Own Fleet Đơn Giản Hiệu Quả

Khi bạn theo dõi quá trình vận chuyển đơn hàng của bạn ở Shopee, hệ thống cập nhập đơn vị vận chuyển là Seller Own Fleet. Nhưng bạn không biết rõ về đơn vị này để tra cứu vận đơn thì phải làm như thế nào? Hãy cùng Topdanhgiasan khám phá những cách tra cứu vận đơn Seller Own Fleet thông qua bài viết dưới đây. Topdanhgiasan sẽ phân tích đầy đủ và chi tiết nhất để khách hàng có thể thực hiện theo. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Những Cách Tra Cứu Vận Đơn Seller Own Fleet

Muốn kiểm tra thông tin về đơn hàng bạn đã mua ở Shopee được giao bởi b thì chỉ cần thao tác các bước đơn giản. Nhưng lưu ý để tra cứu vận đơn có nhiều cách khác nhau, mỗi các sẽ có những bước riêng biệt bạn cần biết. Dưới đây là những cách tra cứu vận đơn Seller Own Fleet:

Để kiểm tra thông tin vận chuyển của các đơn hàngt được giao bởi SOF trên Shopee, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Cách 1: Tra cứu mã vận đơn từ trang Shopee

Bước 1: Khách hàng truy cập vào ứng dụng hoặc trang web Shopee và bắt đầu đăng nhập tài khoản vào nền tảng. Tiếp đến, tìm mục “Đơn hàng” để theo dõi các đơn hàng bạn đã đặt

Bước 2: Hãy chọn đăng hàng mà bạn cần tra cứu đơn về hành trình vận chuyển. Tuy nhiên, bạn cần chắc chắn rằng đơn hàng này phải được giao bởi Seller Own Fleet. Tiếp tục nhấp vào đơn hàng để được xem đơn hàng thông tin một cách chi tiết. 

Bước 3: Khi nhấp vào đơn hàng bạn muốn, giao diện sẽ hiển thị thông tin về trạng thái về đơn hàng. Nếu đơn hàng của bạn đang ở quá trình trung chuyển thì đơn hàng đó sẽ hiển thị “Đơn hàng đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển” kèm theo mã vận đơn. 

Bước 4: Bạn hãy sao chép hoặc lưu lại mã vận đơn của đơn hàng này. Sau đó, hãy liên hệ cho Shopee thông qua kênh hỗ trợ khách hàng bằng hotline, chat trực tuyến hay email để yêu cầu hỗ trợ tra cứ thông tin vận chuyển cho đơn hàng từ đơn vị vận chuyển nội địa. 

Bước 5: Sau khi gửi yêu cầu, Shopee sẽ cung cấp cho bạn tên của đơn vị vận chuyển tương ứng với mã vận đơn mà bạn đã cung cấp. Bạn hãy tìm kiếm tên đơn vị vận chuyển trên Google hoặc truy cập vào thẳng trang web của đơn vị vận chuyển đó. 

Bước 6: Ở trang web của đơn vị vận chuyển, bạn hãy tìm đến phần theo dõi đơn hàng hoặc tra cứu hành trình vận chuyển. Sau đó nhập mã vận đơn mà bạn đã được cung cấp bởi Shopee vào ô tìm kiếm để thực hiện việc tra cứu. 

Bước 7: Sau khi nhấn vào tra cứu, giao diện sẽ hiển thị hành trình về đơn hàng của bạn gồm thông tin vận chuyển, trạng thái đơn hàng,….Dựa vào thông tin này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi và nắm bắt được đơn hàng của bạn đang ở đâu. 

Những Cách Tra Cứu Vận Đơn Seller Own Fleet

Tra cứu mã vận đơn từ trang Shopee

Cách 2: Tra cứu mã vận đơn Seller Own Fleet thông quá người bán

Bước 1: Bạn hãy liên hệ trực tiếp với người bán từ số điện thoại hay chat trực tiếp trên Shopee và các thông tin liên quan khác. Sau đó yêu cầu kiểm tra thông tin vận chuyển và đồng thời yêu cầu cung cấp mã vận đơn cho bạn. 

Bước 2: Người bán sẽ cung cấp mã vận đơn cho bạn 

Bước 3: Khi nhận được mã vận đơn từ người bán, bạn cần biết được đơn vị vận chuyển người bán dùng để giao hàng cho bạn. Thông tin này chắc chắn người bán cũng sẽ cung cấp cho bạn. 

Bước 4: Hãy truy cập vào website của đơn vị vận chuyển hoặc có thể sử dụng ứng dụng của đơn vị vận chuyển đó. Sau đó, tìm kiếm đến ô tra cứu đơn hàng. 

Bước 5: Hãy nhập mã đơn hàng được người bán cung cấp cho bạn vào ô tìm kiếm và bấm “Tra cứu:

Bước 6: Tiếp đến thực hiện quá trình tra cứu để xem kết quả được hiển thị. Bạn sẽ thấy chi tiết các thông tin cần thiết liên quan đến trạng thái của đơn hàng, quá trình vận hành, dự kiến giao hàng,….

Bước 7: Sau khi biết được đơn hàng để đến đâu điều cần làm là sắp xếp thời gian, công việc để nhận đơn. 

Xem thêm:

Những Cách Tra Cứu Vận Đơn Seller Own Fleet 1

Tra cứu mã vận đơn thông quá người bán

Cách 3: tra cứu mã vận đơn khác của Seller Own Fleet

Vì người bạn được quyền lựa chọn đơn vị vận chuyển cho nên họ có thể chọn những đơn vị thường thực hiện quá trình giao hàng ở Trung Quốc sang Việt Nam. Đa số, các đơn vị vận chuyển sử dụng hình thức vận chuyển này như:

  • ZTO Express: https://www.zto.vn/vn/search/Search.html
  • SOF: https://www.sf-international.com/vn/vi/dynamic_function/waybill/
  • J&T: https://jtexpress.vn/vi/tracking?type=track
  • Ninjavan: https://www.ninjavan.co/vi-vn/tracking
  • Giao hàng nhanh: https://ghn.vn/
  • Và một số đơn vị vận chuyển khác. 

Dựa vào các đơn vị vận chuyển bạn có thể truy cập website để nhập mã đơn hàng để kiểm tra đơn hàng có thực sự hiển thị hay không? Nếu thông tin được hiển thị thì bạn hãy cứ theo dõi mã vận đơn Seller Own Fleet để hàng được giao đến tay bạn. Nếu đơn hàng không hiển thị thông tin thì hãy chờ đợi. 

Những Cách Tra Cứu Vận Đơn Seller Own Fleet 2

Cách tra cứu mã vận đơn khác của Seller Own Fleet

Lý Do Tra Cứu Vận Đơn Seller Own Fleet Shopee Không Thấy Thông Tin?

Thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến cho việc tra cứu vận đơn của Seller Own Fleet Shopee không hiển thị thông tin. Một số lỹ do dưới đây sẽ cho bạn biết vì sao, cụ thể:

  • Do người vận chuyển chưa cập nhập thông tin đơn hàng lên hệ thống: Bởi vì một số nguyên nhân nào đó mà người vận chuyển không cập nhập thông tin vận đơn đơn hàng lên hệ thống cho nên khi khách hàng tra cứu đơn hàng vận chuyển bởi Seller Own Fleet sẽ không hiển thị thông tin. 
  • Nhập mã vận đơn sai: Nếu khách hàng nhập mã vận đơn sai khi tra cứu thì hệ thống sẽ không hiện thị thông tin. Cho nên, trước khi tra cứu hãy kiểm tra lại mã vận đơn thật chính xác.
  • Thời gian cập nhập thông tin không đồng bộ: Nhiều trường hợp xảy ra khi mua hàng trên Shopee là thời gian cập nhật về thông tin đơn hàng trong quá trình vận chuyển không được đồng bộ với các thông tin ở hệ thống vận chuyển. Cho nên khi khách hàng tra cứu mã vận đơn đều không hiển thị thông tin. 

Khi khách hàng gặp sự cố hay vấn đề trong việc tra cứu vận đơn từ vận chuyển Seller Own Fleet Shopee thì hãy liên hệ cho bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để nhận được sự hỗ trợ. 

Lý Do Tra Cứu Vận Đơn Seller Own Fleet Shopee Không Thấy Thông Tin?

Lý Do Tra Cứu Vận Đơn Seller Own Fleet Shopee Không Thấy Thông Tin?

Vận Chuyển Seller Own Fleet Giao Hàng Bao Lâu?

Nhiều khách hàng sau khi tra cứu mã vận đơn theo hình thức Seller Own Fleet thắc mắc thời gian giao hàng khoảng bao lâu?. Thực tế, thời gian giao hàng bởi SOF còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khoảng cách vận chuyển, tình trạng giao thông, thời tiết, số lượng đơn hàng vận chuyển, thời gian xử lý các đơn hàng, thời gian đưa hàng,….

Đa số, người mua sẽ nhận được hàng dao động từ 10 ngày. Nhưng thời gian giao hàng đối với hình thức Seller Own Fleet sẽ có thể kéo dài đến 15 hay 20 ngày đối với một số trường hợp. Nó sẽ xảy ra khi hàng hóa đang trong tình trạng khó khăn về việc lưu thông, thông quan hay ảnh hưởng các thời tiết khác và những sự cố không lường trước được. Như những gì Topdanhgiasn tìm hiểu thì SOF không phù hợp với các khách hàng muốn nhận hàng nhanh. Song, nếu khách hàng mua hàng Shopee bởi vận chuyển SOF thì vẫn có thể an tâm hàng hóa của bạn được giao hàng một cách nhanh chóng. Vì vậy, hãy chờ đợi để chất lượng hàng hóa đến tay bạn vẫn tốt nhé!

Vận Chuyển Seller Own Fleet Giao Hàng Bao Lâu?

Vận Chuyển Giao Hàng Bao Lâu?

Kết Luận

Trên đây là bài viết Topdanhgiasan tổng hợp những cách tra cứu vận đơn Seller Own Fleet. Mong rằng bài viết này sẽ giúp cho khách hàng tra cứu được mã vận đơn một cách dễ dàng hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Topdanhgiasan. 

Đọc thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảng xếp hạng

Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...
Loading...

Bài viết chuyên mục