Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Những cổ phiếu an toàn cho nhà đầu tư

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett không tập trung vào ngắn hạn khi mua cổ phiếu. Thay vào đó, ông xem xét những gì công ty đó có thể mang lại cho danh mục đầu tư theo thời gian của ông. Đó là một chiến lược đầu tư tuyệt vời cho dù thị trường có biến động ra sao. Nhưng khi thị trường đi xuống, chiến lược này đặc biệt hữu ích. Buffett không chạy trốn khỏi thị trường gấu mà lựa chọn những cổ phiếu “sáng giá” để mua vào chẳng hạn như Amazon, McKesson. Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao đây lại là lựa chọn của Buffett trong thời điểm này.

Những cổ phiếu an toàn cho nhà đầu tư

Những cổ phiếu an toàn cho nhà đầu tư

Trong bối cảnh hiện nay, nhà đầu tư nào cũng tránh “mạo hiểm” và có phần cẩn trọng hơn. Do đó, McKesson (MCK) được coi là một khoản đầu tư khá an toàn do không phải đối mặt với rủi ro lớn của các công ty chăm sóc sức khỏe lớn: Khả năng một loại thuốc hoặc thiết bị tiềm năng vấp phải thất bại trong quá trình phát triển. Đó là bởi vì McKesson không phát triển thuốc hoặc thiết bị. Thay vào đó, McKesson phân phối thuốc và vật tư y tế và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho các công ty sinh học, chẳng hạn như thử nghiệm lâm sàng hoặc các dịch vụ quản lý.

Xem thêm: Tổng hợp các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam năm 2022

Những cổ phiếu an toàn cho nhà đầu tư

Thông qua các hoạt động kinh doanh này, McKesson vẫn được hưởng lợi từ những lợi ích lớn mà ngành chăm sóc sức khỏe mang lại. Trong thập kỷ qua, McKesson thường báo cáo lợi nhuận hàng năm – và con số đó cũng lên tới hàng tỷ đô la. McKesson đang tăng cường sự hiện diện của mình trong các doanh nghiệp có thể tăng thêm thu nhập. Trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất, McKesson cho biết việc mở rộng các dịch vụ về ung thư và sinh học sẽ hỗ trợ “khuôn khổ tăng trưởng dài hạn”.

Tuy nhiên, điểm sáng là trong năm khó khăn, công ty tuyên bố sẽ rời bỏ các doanh nghiệp châu Âu để tập trung vào các lĩnh vực có tỷ suất lợi nhuận cao. Trong quý gần đây, tổng doanh thu tăng 7% và thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu pha loãng tăng 5%. Công ty cũng tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu pha loãng theo hướng dẫn hàng năm.

Những cổ phiếu an toàn cho nhà đầu tư

Đồng thời, việc McKesson mua lại cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD trong quý và cam kết nâng cổ tức là hai lý do nữa để đánh giá tích cực về cổ phiếu Buffett này. Điều này có nghĩa là McKesson tự tin về tương lai của mình. Và sự tập trung vào cổ tức có nghĩa là các nhà đầu tư có khả năng được hưởng lợi từ thu nhập thụ động năm này qua năm khác. Xem xét kế hoạch tăng trưởng, chính sách cổ tức và hồ sơ tổng thể của công ty, đây là một mức định giá rất hợp lý đối với một công ty có tiềm năng thu về khoản lợi nhuận cực lớn theo thời gian.

Amazon (AMZN) không còn là một cái tên xa lạ gì khi mà vẫn luôn dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử và điện toán đám mây. Cả hai thị trường này đều được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức hai con số trong những năm tới.

Xem thêm: Tìm hiểu phí thường niên là gì? Các lưu ý về phí này

Những cổ phiếu an toàn cho nhà đầu tư

Kết quả thu nhập của Amazon đã bị ảnh hưởng. Công ty đã báo cáo tình trạng sụt giảm thu nhập hoạt động và dòng tiền từ hoạt động kinh doanh. Điều quan trọng cần ghi nhớ là tình trạng này sẽ không kéo dài mãi mãi. Trong đó có một số yếu tố nhất định sẽ đảm bảo sự phục hồi và tăng trưởng của Amazon trong thế giới thương mại điện tử. Số lượng đăng ký Prime của mình lên hơn 200 triệu thành viên. Những thành viên này chi tiêu nhiều hơn và ngày càng phụ thuộc vào Amazon để có thể sử dụng nhiều dịch vụ hơn. Vì vậy, Prime sẽ là chìa khóa tăng trưởng của công ty trong giai đoạn sắp tới. Không chỉ vậy, Amazon Web Services (AWS) là công ty hàng đầu trong thị trường dịch vụ điện toán đám mây. Cổ phiếu Amazon đang giao dịch tại mức giá chưa tới ba lần doanh số. Con số này gần với mức rẻ nhất của cổ phiếu trong giai đoạn 5 năm. Đây là một món hời đối với một mã có thành tích tăng trưởng doanh thu và sở hữu nhiều động lực phát triển khác trong dài hạn.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 12
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com