Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Những cổ phiếu đáng mua trong tháng 9 này

Những cổ phiếu đáng mua trong tháng 9 này

Rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp biết rằng họ có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động cao bằng các cổ phiếu trả cổ tức. Do đó, một số mã cổ phiếu tiềm năng sau đây không chỉ là những công ty trả cổ tức uy tín mà họ còn nổi tiếng nhờ tăng mức chi trả cổ tức từ năm này qua năm khác.

Những cổ phiếu đáng mua trong tháng 9 này

Những cổ phiếu đáng mua trong tháng 9 này

Abbott Laboratories

Trong quý 2, doanh thu từ các sản phẩm xét nghiệm COVID-19 đã giảm xuống còn 2,3 tỷ USD từ mức 3,3 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2022. Nhờ các sản phẩm kit xét nghiệm COVID-19, tập đoàn chăm sóc sức khỏe này đã trở thành cái tên được yêu thích bậc nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ vào năm 2021. Cổ phiếu Abbott Laboratories (ABT, 2,13%) đã giảm khoảng 27% kể từ đầu năm 2022 do nhu cầu mua kit xét nghiệm COVID ngày càng giảm. Hiện tại, cổ phiếu này mang lại mức tỷ suất cổ tức 1,8% và có thể tăng đáng kể trong những năm tới.

Vào tháng 5, FDA đã cấp phép cho sản phẩm FreeStyle Libre 3 của Abbott. Thiết bị này chỉ có kích thước rất nhỏ, nhưng một khi bệnh nhân dán chúng lên cánh tay, thiết bị sẽ có tác dụng theo dõi lượng đường trong máu liên tục trong hai tuần.

Quy trình giám sát liên tục như thế này sẽ giúp cho bệnh nhân giảm bớt nhu cầu can thiệp hơn khi điều trị tại các bệnh viện đắt tiền, vì vậy các công ty bảo hiểm và các đơn vị chi trả bảo hiểm y tế sẽ rất sẵn lòng bồi hoàn chi phí cho bệnh nhân để mua các thiết bị như thế này. Do doanh thu từ mảng giám sát đường huyết sắp tăng bùng nổ nên Abbott sẽ có thể thông qua một số nghị quyết nâng cao mức cổ tức trong tương lai gần.

Xem thêm

Abbott Laboratories

Những cổ phiếu đáng mua trong tháng 9 này

CVS Health

Trong nhóm ngành Dược và chăm sóc sức khoẻ không thể nào bỏ qua mã cổ phiếu CVS Health (CVS, 1,81%) với đà tăng mạnh vào cuối năm ngoái. Kể từ đó, CVS đã được giới đầu tư tập trung nắm giữ tích sản. Với mức giá cập nhật gần đây, cổ phiếu CVS Health có mức tỷ suất cổ tức là 2,2% và con số này có thể tăng đáng kể trong những năm tới. Ngoài hàng nghìn hiệu thuốc bán lẻ, tập đoàn này còn sở hữu một doanh nghiệp quản lý nhà thuốc với hơn 110 triệu thành viên đăng ký.

Việc tích hợp mảng quản lý nhà thuốc là một lợi thế mà các công ty cùng ngành trong lĩnh vực bán lẻ dược phẩm không thể sánh kịp với CVS và thậm chí đó vẫn chưa phải là thế mạnh duy nhất của công ty này. CVS Health trước đó đã tạm dừng kế hoạch tăng chi trả cổ tức để gom đủ tiền mua đứt Aetna, một công ty bảo hiểm sức khỏe hiện đang kinh doanh bằng cách thu phí bảo hiểm từ khoảng 35 triệu thành viên.

Sự kết hợp độc đáo của CVS Health với các mảng kinh doanh liên quan đã mang lại đủ nguồn lực cho công ty này để tăng mức chi trả cổ tức lên 10% trong năm nay. Do CVS không có bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào vừa mạnh về mảng bán lẻ vừa kinh doanh trong mảng quản lý lợi ích sức khỏe, nên đợt chia cổ tức gần đây nhất có thể là bước mở màn cho những đợt thu hoạch ngon ăn hơn của công ty này trong nhiều năm tới.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng có thể cân nhắc tới AbbVie, và hoàn toàn có thể đặt kỳ vọng được tiếp tục tăng mức chi trả cổ tức dù Humira phải đối mặt với sức ép cạnh tranh vì công ty có những loại thuốc bom tấn mới có thể giúp vượt qua bài toán này. Doanh thu quý 2 của Rinvoq, một loại thuốc trị viêm khớp mới và Skyrizi, một loại thuốc chữa bệnh vẩy nến mới, đã tăng 75% so với cùng kỳ năm ngoái lên tổng cộng 1,84 tỷ USD. Với các dòng sản phẩm bom tấn mới có tiềm năng bù đắp thất thoát từ Humira, các cổ đông của AbbVie hoàn toàn có thể nhận được nhiều tiền cổ tức hơn trong những năm tới.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/