Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2023

Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2023 là những cổ phiếu như thế nào? Chúng có tiềm năng ra sao? 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết này từ Topdanhgiasan.

Bối cảnh tình hình kinh tế thế giới hiện nay

Trong bức tranh chung của kinh tế toàn cầu hiện nay, thế giới đang chứng kiến một làn sóng tăng lãi suất nhanh chóng và rộng khắp. Khoảng 90 ngân hàng trung ương khắp thế giới đã tăng lãi suất trong năm nay. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, số lần tăng lãi suất do các ngân hàng trung ương trên thế giới công bố đã ở mức cao nhất kể từ năm 1970.

Tăng lãi suất là lựa chọn của nhiều Ngân hàng trung ương để kiềm chế lạm phát trong bối cảnh giá cả tăng cao do thiếu hụt nguồn chung, gián đoạn chuỗi cung ứng. Nhưng tăng lãi suất cũng sẽ tạo ra lực cản với tăng trưởng kinh tế, vốn đang trong quá trình phục hồi do đại dịch. Vì vậy, kiềm chế lạm phát song đồng thời không để kinh tế giảm tốc, ngăn suy thoái là bài toán khó mà các ngân hàng trung ương đang phải đối mặt.

Trong bức tranh kinh tế toàn cầu ảm đạm bao phủ bởi nguy cơ suy thoái, lạm phát, gián đoạn chuỗi cung ứng, kinh tế Việt Nam nổi lên như một điểm sáng. “Kỳ quan kinh tế trong một thế giới đầy lo lắng”, “con hổ mới tại châu Á”, “bệ phóng cho châu Á”… là những cụm từ báo chí quốc tế mô tả về kinh tế Việt Nam.

Các định chế tài chính quốc tế lớn như Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đều duy trì đánh giá tích cực về kinh tế Việt Nam, với nhận định đây là kết quả từ chính sách kinh tế linh hoạt của Chính phủ, giúp sản xuất phục hồi nhanh và nguồn vốn đầu tư nước ngoài dồi dào.

Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2023

 • Apple
 • Coca-Cola
 • Abbott Laboratories
 • AbbVie Inc
 • Starbucks Corp
 • Microsoft Corp
 • Visa Inc
 • McDonald’s Corp
 • Burberry Group PLC
 • Repsol SA
 • Johnson & Johnson

Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2023 có tiềm năng ra sao?

Bên trên là danh sách các mã cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong năm 2023 và kể cả các năm tiếp theo sau đó. 

Một vài cổ phiếu sẽ chia cổ tức với lợi nhuận lớn vào năm 2023. 

 • Abbie:
Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu chứng khoán tụt dốc không phanh do ảnh hưởng từ lạm phát và cả tình hình chính trị căng thẳng giữa Nga và các quốc gia phương Tây.

Trong bối cảnh ấy, cổ phiếu dược phẩm AbbVie (ABBV) lại nổi lên như một hiện tượng với hiệu suất tốt nhất trong năm. Đà tăng 8% trong 10 tháng không phải quá cao nhưng lại là cao so với các mức giảm lên tới 2 chữ số của đa phần các cổ phiếu khác. Thế nhưng, ở phía ngược lại, phe Giá giảm có thể bám vào lập luận AbbVie sẽ hết hạn bảo hộ độc quyền bằng sáng chế tại Mỹ với sản phẩm bom tấn Humira.

 • Apple:

Apple cung cấp một sự kết hợp độc đáo để tăng tổng lợi nhuận dưới dạng tăng trưởng vốn, cổ tức và kế hoạch mua lại cổ phiếu.

Warren Buffett đã xây dựng số cổ phần trị giá 159 tỷ đô la trong Apple để hưởng lợi từ triển vọng tăng trưởng độc đáo của công ty.

Apple đang đặt cược vào nhu cầu ổn định đối với các thiết bị của mình do cơ sở khách hàng tương đối lớn và sức mạnh của hệ sinh thái phần mềm và dịch vụ của nó.

Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2023

Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2023 bạn nên biết, trong đó có Abbvie.

Kết luận

Những cổ phiếu nên đầu tư dài hạn 2023 đã được liệt kê thông qua bài viết trên. Chúng tôi hi vọng rằng bạn sẽ có những quyết định sáng suốt trong quá trình tìm kiếm sàn giao dịch và sản phẩm giao dịch để đầu tư thuận lợi.

Hãy thường xuyên theo dõi trang tin tức của chúng tôi để có thể đón nhận những ý kiến khách quan nhất. Từ đó chọn lọc thông tin và đưa ra quyết định đầu tư dễ dàng hơn.

Chúc bạn thành công. 

>>> Có thể bạn cũng đang quan tâm: Tìm hiểu về chiến lược đầu tư cổ tức

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/