So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Những cổ phiếu triển vọng trong thập kỷ tới

Dược phẩm, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng là những danh mục hàng hóa luôn sôi động và ai cũng cần. Do đó, các công ty trong lĩnh vực này cũng được giới đầu tư để mắt tới. Và trong khi không phải lúc nào cổ phiếu chăm sóc sức khỏe cũng đánh bại thị trường, sự kết hợp giữa tăng trưởng ổn định, lợi nhuận linh hoạt và cổ tức là một sự kết hợp vô cùng hấp dẫn để các nhà đầu tư xem xét. Sau đây sẽ là những mã cổ phiếu trong lĩnh vực triển vọng này mà bạn có thể dễ dàng nắm giữ trong thập kỷ tới.

Những cổ phiếu triển vọng trong thập kỷ tới

Những cổ phiếu triển vọng trong thập kỷ tới

Đầu tiên là mã cổ phiếu Johnson & Johnson – JNJ, không quá xa lạ với các nhà đầu tư. Với lịch sử công ty bắt đầu từ năm 1886, danh mục đầu tư khổng lồ của công ty bao gồm các sản phẩm hàng tiêu dùng, dược phẩm và thiết bị y tế. Bên cạnh đó công ty còn có thành tích không chỉ duy trì mà còn tăng các khoản chi trả cổ tức trong sáu thập kỷ. Đây là một trong những lý do để yêu thích Vua cổ tức này. Cổ phiếu hiện mang lại lợi nhuận 2,7% cho các nhà đầu tư. Johnson & Johnson đứng đầu danh sách 10 công ty dược phẩm hàng đầu thế giới. Công ty đã ghi nhận doanh thu đáng kinh ngạc 94 tỷ đô la chỉ trong năm 2021, tăng trưởng gần 14% so với giai đoạn 12 tháng trước đó.

Xem thêm: Tại sao nhiều người lại chọn kinh doanh tài chính?

Lợi nhuận ròng của JNJ cũng tăng 42%. Mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận được thúc đẩy bởi mức tăng doanh số 4%, 14% và 18% trong các phân khúc tương ứng là y tế tiêu dùng, dược phẩm và thiết bị y tế của công ty.

Những cổ phiếu triển vọng trong thập kỷ tới

Những cổ phiếu triển vọng trong thập kỷ tới

Phân khúc kinh doanh sức khỏe tiêu dùng của Johnson & Johnson bao gồm các sản phẩm nổi tiếng như Tylenol, Motrin, Benadryl, Aveeno và Listerine. Mảng thiết bị y tế của công ty sản xuất mọi thứ, từ dụng cụ phòng phẫu thuật đến các tấm nẹp và vít được sử dụng trong các thủ thuật chỉnh hình. Phân khúc phát triển nhanh nhất của công ty là kinh doanh dược phẩm chuyên phát triển và sản xuất đủ loại sản phẩm trong lĩnh vực bệnh truyền nhiễm đến tăng huyết áp động mạch phổi.

Công ty đang chuẩn bị chia tách mảng kinh doanh sức khỏe người tiêu dùng khỏi phân khúc kinh doanh dược phẩm và thiết bị y tế trong năm tới, theo thông báo đưa ra vào cuối năm 2021.

Nếu bạn đầu tư vào Johnson & Johnson tại thời điểm chia tách, bạn cũng sẽ được đầu tư vào kết quả hoạt động chia tách.

Những cổ phiếu triển vọng trong thập kỷ tới

Những cổ phiếu triển vọng trong thập kỷ tới

Trong thập kỷ qua, cổ phiếu đã tạo ra tổng lợi nhuận là 202%. Johnson & Johnson không phải là một cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng cao, nhưng không nhiều công ty chăm sóc sức khỏe lớn đạt được mức tăng trưởng này. Nếu bạn là một nhà đầu tư tìm kiếm công ty an toàn với lịch sử phát triển sản phẩm cùng lợi thế cạnh tranh giúp duy trì vị thế trong tương lai kèm cổ tức vững chắc, Johnson & Johnson có thể là một mã bổ sung tuyệt vời cho danh mục đầu tư của bạn.

Những cổ phiếu triển vọng trong thập kỷ tới

Nếu Johnson & Johnson đứng vị trí số 1 trong 10 công ty dược hàng đầu thì Bristol Myers Squibb (BMY) nổi bật là công ty dược phẩm lớn thứ bảy trên thế giới theo doanh số bán hàng. Năm 2021, công ty đạt tổng doanh thu 46,4 tỷ USD, tăng 9% so với năm trước. Danh mục đầu tư ấn tượng của Bristol Myers có một loạt các sản phẩm bao gồm thuốc huyết học, ung thư và miễn dịch học. Ví dụ, thuốc hóa trị Pomalyst được Bristol Myers thêm vào danh mục đầu tư sau khi mua lại Celgene vào năm 2019, đã đạt doanh số 3,3 tỷ đô la chỉ riêng trong năm 2021, tăng 9% so với năm trước. Một trong những loại thuốc bán chạy hàng đầu khác của Bristol Myers là thuốc kháng thể đơn dòng Yervoy cũng đạt doanh thu 2 tỷ đô la vào năm 2021, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xem thêm: Đầu tư lướt sóng là gì? Rủi ro của đầu tư lướt sóng

cổ phiếu

Những cổ phiếu triển vọng trong thập kỷ tới

Và trong quý gần đây nhất, cổ phiếu chăm sóc sức khỏe đã tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận lần lượt là 2% và 27%. Bristol Myers có thể không phải là cổ phiếu có khả năng tăng trưởng nhanh chóng. Tuy nhiên, danh mục đầu tư của công ty sở hữu nhu cầu cao và nhất quán. Từ đó dẫn đến tăng trưởng bảng cân đối kế toán cũng như lợi nhuận của nhà đầu tư rất tốt. Trong ba năm qua, cổ phiếu đã mang lại tổng lợi nhuận gần 50%.

Với tất cả những yếu tố nói trên, khi bạn tính đến tỷ suất cổ tức trên trung bình của Bristol Myers thì đó là lý do bạn nên nắm giữ cổ phiếu này ngay lập tức.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *