Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Những cổ phiếu “xúc tác” nên mua trong tháng mười

Những cổ phiếu “xúc tác” nên mua trong tháng mười

Kể từ khi thị trường chứng khoán chạm đáy trong cuộc Đại suy thoái năm 2009, các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng đã là động lực chính thúc đẩy Phố Wall tiến về phía trước.

Với mức giảm 30%, công nghệ đang là một lĩnh vực tụt hậu so với thị trường. Thế nhưng, giai đoạn đi xuống lại chính là “điểm vào” hợp lý để đầu tư, đặc biệt là với hai mã cổ phiểu triển vọng Duolingo (DUOL) và Advanced Micro Devices (AMD). 

Những cổ phiếu “xúc tác” nên mua trong tháng mười

Những cổ phiếu “xúc tác” nên mua trong tháng mười

So với mức giảm 36% từ đầu năm đến nay của chỉ số lĩnh vực công nghệ Nasdaq 100, mức giảm 8% của Duolingo (DUOL) không phải là quá tệ. Tuy nhiên, triển vọng Phố Wall dành cho cổ phiếu này có một chút ảm đạm hơn so với AMD. Các nhà phân tích đang dự báo cổ phiếu “chỉ” tăng 35% trong năm tới ở mức giá mục tiêu cao nhất. Tuy nhiên, Duolingo có khả năng sẽ vượt xa những ước tính này.

Những cổ phiếu “xúc tác” nên mua trong tháng mười

Những cổ phiếu “xúc tác” nên mua trong tháng mười

Duolingo là cổ phiếu công nghệ giáo dục đã bùng nổ trong thời kỳ bùng dịch COVID 19. Duolingo đã biến quá trình học ngôn ngữ thành trò chơi và cung cấp các phần thưởng cũng như khuyến khích khi bạn đạt đến các mức độ thành thạo hơn trong ngôn ngữ.  Duolingo đang có 49,5 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng 31% so với năm ngoái, với 3,3 triệu người dùng đăng ký trả phí. Doanh thu trong Q2 đã tăng 50% lên 88,4 triệu USD, và ban lãnh đạo dự kiến ​​doanh thu cả năm sẽ đạt 364 triệu USD tại điểm giữa của phạm vi hướng dẫn, tăng 45% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những cổ phiếu “xúc tác” nên mua trong tháng mười

Duolingo là cổ phiếu công nghệ giáo dục đã bùng nổ trong thời kỳ bùng dịch COVID 19.

Thị trường có thể đang lo ngại về nhu cầu quảng cáo trong thời kỳ suy thoái. Tuy nhiên, các khoản phí đăng ký đang chiếm gần 75% doanh thu của công ty trong khi quảng cáo chỉ chiếm ít hơn 13%. Duolingo cũng đang tìm cách mở rộng sang các ngành dọc mới.Với mô hình freemium, Duolingo có tiềm năng mở rộng cả cơ sở người dùng đăng ký trả phí và hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình, cho phép công ty tăng trưởng để đạt được kỳ vọng của Phố Wall và nhiều hơn thế nữa.

Mã cổ phiếu tiếp theo là Advanced Micro Devices (AMD), một trong những nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất trên thế giới. Và công ty đã có thể tránh được phần lớn tình trạng thiếu chip đang gây khó khăn cho phần còn lại của ngành. Doanh thu năm ngoái đã ghi nhận mức tăng đáng kinh ngạc 68% để đạt đến 16,4 tỷ USD. Tăng trưởng này đã cho phép công ty tiếp tục giành thêm thị phần từ tay đối thủ không đội trời chung Intel (INTC).

Xem thêm

Những cổ phiếu “xúc tác” nên mua trong tháng mười

Thị trường có thể đang lo ngại về nhu cầu quảng cáo trong thời kỳ suy thoái.

Đó là bởi vì AMD không tự mình sản xuất chip như Intel mà thuê ngoài các công ty như Taiwan Semiconductor Manufacturing và GlobalFoundries cho công đoạn đúc chip. Và với vị thế là một người mua chip lớn, AMD đã có thể đảm bảo chuỗi cung ứng của mình. AMD cũng tập trung vào những con chip nhỏ hơn, tiên tiến hơn, vốn dĩ là những con chip có biên lợi nhuận cao hơn.

Trong nửa đầu năm 2022, doanh thu của AMD đã tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng bất chấp số liệu thu nhập sơ bộ xấu xí vừa được công bố cho Q3, AMD vẫn có vẻ được định vị tốt cho tương lai.

Những cổ phiếu “xúc tác” nên mua trong tháng mười

Doanh thu của cổ phiếu AMD đã tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù thị trường đã khiến cổ phiếu AMD lao dốc sau tin tức, tình hình thực ra không nên gây bất ngờ như vậy. Tuy nhiên, các khách hàng doanh nghiệp của AMD vẫn tiếp tục mua hàng.

Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu đã giảm 61%. Và Phố Wall có khả năng sẽ xem xét lại giá mục tiêu đồng thuận trong 12 tháng tới. Phố Wall đang có giá mục tiêu đồng thuận 127 USD/cổ phiếu, với giá mục tiêu cao nhất là 200 USD/cổ phiếu, một bước nhảy vọt so với mức giá gần 60 USD ở thời điểm hiện tại. Mặc dù, đang có rất nhiều rủi ro suy yếu, nhưng các nhà đầu tư kiên nhẫn có thể thấy mức giá hiện tại của cổ phiếu là một món hời.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/