Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Những cố vấn robot tốt nhất tháng 10 năm 2021

topdanhgiasan.com – Cố vấn robot đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và các chuyên gia đầu ngành kỳ vọng chúng sẽ trở nên phổ biến hơn nữa trong những năm tới. Đó là bởi các cố vấn robot cung cấp lời khuyên tài chính với chi phí thấp có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều nhà đầu tư và chúng thậm chí còn có thêm một số tính năng mà các cố vấn con người khó có thể so sánh được. Không có gì ngạc nhiên khi các cố vấn robot đã nhanh chóng thu hút được hàng trăm tỷ USD tiền đầu tư vào các loại tài sản.

Dưới đây là những cố vấn robot tốt nhất để quản lý tiền của bạn và chi phí của chúng.

Cố vấn robot là gì?

Thuật ngữ cố vấn robot nghe có vẻ công nghệ cao siêu, nhưng nó thực sự đơn giản hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Cố vấn robot là một cố vấn tài chính được lập trình sẵn một chương trình đầu tư, một thuật toán để tự động chọn các khoản đầu tư cho khách hàng.

Robot lựa chọn các hình thức đầu tư dựa trên những yếu tố sau:

 • Bạn sẵn sàng chịu bao nhiêu rủi ro
 • Mức lợi nhuận bạn muốn
 • Khi nào bạn cần tiền

Dựa trên những yếu tố này và một số yếu tố khác, cố vấn robot thường chọn một danh mục gồm các quỹ hoán đổi danh mục (ETF) bằng cách áp dụng các lý thuyết đầu tư phù hợp. Ví dụ: cố vấn robot tạo ra một danh mục quỹ ETF đa dạng, thay vì chỉ đầu tư tất cả vào một quỹ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đa dạng hóa danh mục đầu tư có thể làm giảm rủi ro và gia tăng lợi nhuận.

Thật đơn giản để có được một cố vấn robot và bạn có thể nhanh chóng đăng ký một tài khoản trực tuyến. Vì cố vấn robot là trực tuyến và tự động nên chi phí sẽ rẻ hơn nhiều so với người tư vấn tài chính trực tiếp theo kiểu truyền thống. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được một số lợi ích từ các tính năng bổ sung khác. Các tính năng như tái cân bằng danh mục đầu tư và khai thác lỗ thuế được bổ sung sẽ giúp cải thiện lợi nhuận của bạn theo thời gian.

Dưới đây là những cố vấn robot tốt nhất vào tháng 10 năm 2021:

 • Betterment
 • Charles Schwab Intelligent Portfolios
 • Ellevest
 • SoFi Invest
 • Vanguard Personal Advisor Services
 • Wealthfront

Tổng quan: Các cố vấn robot tốt nhất tháng 10 năm 2021

5 Cách Robot Cố Vấn Tài Chính Sẽ Thay Đổi Cuộc Chơi Trong Năm 2019 - Investo

Tham khảo thêm:

Betterment

Là một trong những công ty đầu ngành trong lĩnh vực này, Betterment đặt ra những tiêu chuẩn cao về dịch vụ. Trong đó, Betterment cung cấp khả năng tái cân bằng tự động, khai thác lỗ thuế, cá nhân hóa kế hoạch nghỉ hưu cũng như mang đến các cơ hội mua một phần cổ phiếu trong quỹ, vậy nên tất cả tiền của bạn sẽ được đem đi đầu tư thay vì phải đợi cho đến khi bạn đủ tiền để mua hoàn toàn một cổ phiếu. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa các tài khoản bên ngoài và nhận lời khuyên về chúng và bộ phận hỗ trợ khách hàng luôn sẵn sàng phục vụ 7 ngày một tuần. Gói cao cấp của Betterment nâng cao trải nghiệm với dịch vụ nhận lời khuyên từ những cố vấn con người.

Tổng quan: 5/5 điểm

Phí quản lý: 0,25 % – 0,4 %, tùy thuộc vào gói dịch vụ

Số dư tối thiểu: 0 USD

Danh mục đầu tư thông minh của Charles Schwab

Với Danh mục đầu tư thông minh (Intelligent Portfolios), Charles Schwab đang đẩy mạnh hoạt động trong thị trường cố vấn robot. Được biết đến nhiều trong giới đầu tư với sự thân thiện, Schwab đem đến tinh thần tương tự trong sản phẩm cố vấn robot với các tính năng miễn phí như tái cân bằng, khai thác lỗ thuế tự động và dịch vụ khách hàng 24/7 có trụ sở tại Hoa Kỳ. Và đặc biệt Schwab không tính phí quản lý, vì vậy dù số dư tối thiểu cần duy trì mà tài khoản này yêu cầu là cao nhưng vẫn đáng để đầu tư.

Tổng quan: 5/5 điểm

Phí quản lý: không có

Số dư tối thiểu: 5.000 USD

Ellevest

Mặc dù Ellevest tập trung đặc biệt vào đối tượng khách hàng là phụ nữ, nhưng dịch vụ lập kế hoạch tài chính của Ellevest lại phù hợp với nhu cầu của tất cả mọi người. Ellevest rất phù hợp để đầu tư dựa theo mục tiêu, ngay cả khi bạn có nhiều mục tiêu đi nữa. Không giống như các cố vấn robot khác, Ellevest tính phí hàng tháng từ 1 đến 9 USD, tùy thuộc vào loại dịch vụ bạn sử dụng. Gói cơ bản giúp bạn xây dựng danh mục đầu tư, nhận các dịch vụ đào tạo và một số tính năng ngân hàng (ví dụ: hoàn lại tiền qua ATM). Các gói cấp cao hơn cung cấp kế hoạch đầu tư dựa trên mục tiêu và giảm phí khi gặp các nhà hoạch định tài chính

Tổng quan: 4,5/5 điểm

Phí quản lý: 1 USD – 9 USD mỗi tháng, tùy thuộc vào gói dịch vụ

Số dư tối thiểu: 0 USD

Đầu tư tự động SoFi

SoFi đã lấn sân sang lĩnh vực cố vấn robot với dịch vụ cực kỳ thân thiện cho nhà đầu tư. Công ty này cung cấp khả năng tái cân bằng tự động và lập kế hoạch đầu tư dựa trên mục tiêu để giúp bạn đạt được các đích đến đặt ra. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được dịch vụ việc làm, tiếp cận với các cố vấn tài chính và giảm giá cho các sản phẩm SoFi khác mà không phải trả thêm phí. Nếu bạn đã có từng sử dụng dịch vụ của SoFi, thì việc nâng cao dịch vụ bằng cách sử dụng cố vấn robot của họ là rất hợp lý.

Tổng quan: 4/5 điểm

Phí quản lý: Không có

Số dư tối thiểu: 1 USD

Dịch vụ Cố vấn Cá nhân Vanguard

Bạn sẽ phải chi một số tiền lớn cho Vanguard để sử dụng Dịch vụ cố vấn cá nhân của họ (mặc dù bạn có thể chọn Cố vấn kỹ thuật số của Vanguard chỉ với mức tối thiểu 3.000 USD), song dịch vụ giá rẻ hàng đầu này làm được rất nhiều chỉ với khoản phí 0,3%. Tại đây, bạn sẽ làm việc với các chuyên gia cố vấn, những người sẽ xây dựng danh mục đầu tư dựa trên mục tiêu của bạn – và họ không làm việc nhờ hoa hồng, do đó, không có động cơ tài chính nào để họ quảng bá một số sản phẩm nhất định. Và bạn càng đầu tư nhiều tiền cho Vanguard, phí của bạn càng thấp, mặc dù bạn phải đổ vào khoản tiền đáng kể để hưởng ưu đãi về phí.

Phí quản lý: 0,3% trên tài sản dưới 5 triệu USD, đến 0,05% trên tài sản hơn 25 triệu USD

Số dư tối thiểu: 50.000 USD

Wealthfront

Là một trong những công ty dịch vụ đầu tư tự động lớn nhất, Wealthfront cung cấp dịch vụ đầu tư dựa trên mục tiêu giúp bạn hiểu những lựa chọn tài chính ngày hôm nay ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của bạn. Wealthfront cũng cung cấp dịch vụ khai thác lỗ thuế, và phí trên các quỹ ETF của nó thuộc top thấp nhất so với các sàn khác. Ngoài ra, công ty cung cấp lãi suất cho tài khoản quản lý tiền mặt được FDIC bảo hiểm, và cũng không tính phí quản lý tài khoản đó. Nếu cần, bạn cũng có thể vay theo giá trị tài khoản của mình với lãi suất đặc biệt hấp dẫn.

Tổng quan: 5/5 điểm

Phí quản lý: 0,25%

Số dư tối thiểu: 500 USD

M1 Finance

M1 Finance vừa là cố vấn robot, vừa là sàn môi giới giao dịch, và nó cho phép bạn hoàn toàn tự do đầu tư vào những gì bạn muốn. Bạn sẽ có thể tuỳ chỉnh danh mục đầu tư, sau đó đặt nó ở chế độ tự động và để M1 làm phần còn lại. Không giống như một cố vấn robot thông thường, M1 yêu cầu bạn biết mình muốn đầu tư vào cái gì, điều này tốt cho các nhà đầu tư có kinh nghiệm nhưng lại là trở ngại cho những nhà đầu tư mới. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập chương trình để giúp tự động hóa các hoạt động tài chính, chẳng hạn như chuyển tiền từ tài khoản tiết kiệm sang tài khoản đầu tư.

Tổng quan: 4,5/5 điểm

Phí quản lý: Không có

Số dư tối thiểu: 100 USD cho tài khoản chịu thuế

Chi phí sử dụng cố vấn robot là bao nhiêu

Mặc dù chi phí có chênh lệch giữa các công ty, thông thường, chi phí sử dụng một cố vấn robot có hai thành phần chính:

 • Phí quản lý: Phí này thường tốn 0,25% đến 0,5% tài sản của bạn hàng năm, phí có thể thấp hơn hoặc cao hơn. Vì vậy, mỗi 10.000 USD đầu tư sẽ phải chịu phí quản lý từ 25 USD đến 50 USD.
 • Tỷ lệ phí của quỹ: Cố vấn robot sẽ đầu tư tiền của bạn vào các quỹ khác nhau cũng tính phí dựa trên tài sản của bạn. Các khoản phí có thể rất chênh lệch, nhưng dao động từ 0,05% đến 0,6%, tức là từ 5 USD đến 65 USD hàng năm cho mỗi 10.000 USD đầu tư, một số quỹ có thể lấy nhiều tiền hơn. Các khoản phí này sẽ được công ty quỹ khấu trừ hàng ngày theo tỷ lệ và chúng sẽ gần như vô hình đối với bạn.

Mặc dù đôi khi cố vấn robot tính vài khoản phí phát sinh khi bạn yêu cầu điều gì đó đặc biệt, nhưng nhìn chung, bạn sẽ không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào. Vì vậy, bạn không mất thêm khoản tiền nào khác khi mua và bán quỹ, rút tiền hoặc thay đổi phân bổ đầu tư để thay đổi rủi ro hoặc mục tiêu tài chính.

Khi bạn đầu tư, lợi nhuận của bạn không được Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) đảm bảo, vì vậy bạn có thể mất tiền. Tuy nhiên, số tiền cố vấn robot đặt trong tài khoản tiền mặt thường được FDIC bảo vệ.

Khi nào nên lựa chọn cố vấn robot

Cố vấn robot có thể là một lựa chọn tốt cho nhiều loại nhà đầu tư, tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ sẵn sàng để tài khoản đầu tư được quản lý.

Cố vấn robot là một lựa chọn tốt nếu bạn:

 • Muốn có một chuyên gia quản lý quỹ và phát triển kế hoạch tài chính cho bạn
 • Muốn bắt đầu đầu tư và muốn đi chậm và an toàn
 • Muốn có một sự thay thế cho một cố vấn con người với chi phí thấp
 • Không muốn dành nhiều thời gian của bạn cho các khoản đầu tư
 • Không hiểu thị trường hoặc không muốn tìm hiểu
 • Muốn có một tài khoản mà bạn gửi tiền và mọi thứ được tự động thực hiện cho bạn
 • Muốn có một danh mục đầu tư đa dạng có thể giúp bạn nghỉ hưu

Tất cả những lý do này đều xoay quanh việc cố vấn robot sử dụng chuyên môn của mình để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sự phiền toái cho bạn. Vì vậy, một cố vấn robot có thể có ý nghĩa đối với những nhà đầu tư mới muốn tìm hiểu cách hoạt động của đầu tư hoặc những người dày dạn kinh nghiệm không muốn tự quản lý danh mục đầu tư của họ nữa.

Thực sự dễ dàng để có một cố vấn robot và thường thì bạn có thể không mất phí để bắt đầu sở hữu một cố vấn robot.

Nhược điểm của việc sử dụng cố vấn robot là gì?

Cố vấn robot là một lựa chọn đầu tư tốt cho nhiều nhà đầu tư, nhưng nó có thể không phù hợp với tất cả mọi người.

Dưới đây là một số nhược điểm của việc sử dụng cố vấn robot:

 • Thiếu sự lựa chọn đầu tư: Nếu bạn muốn lựa chọn các khoản đầu tư của mình, một cố vấn robot có thể sẽ không phải là một lựa chọn tốt. Cố vấn robot lựa chọn các khoản đầu tư và đưa ra quyết định, và chỉ một số ít cho phép bạn tùy chỉnh lựa chọn đầu tư.
 • Không đảm bảo hiệu suất: Các cố vấn robot đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu, và giá của những tài sản này có thể biến động rất nhiều, đặc biệt là trong ngắn hạn. Đây là những khoản đầu tư rủi ro hơn so với các sản phẩm của ngân hàng và cố vấn robot không đảm bảo được hiệu suất hoạt động.
 • Không có con người để giúp bạn theo dõi: Nhiều cố vấn robot vận hành với một mô hình tự động nghiêm ngặt và có thể tính thêm phí khi nói chuyện với cố vấn con người. Cố vấn con người có thể giúp cho bạn giữ được sự tập trung và động lực để theo đuổi các mục tiêu tài chính của mình.
 • Là lựa chọn tốt hơn cho các nhu cầu thường ngày: Một số cố vấn robot được thiết kế để giúp bạn thực hiện một hoặc hai mục tiêu, chẳng hạn như nghỉ hưu hoặc các nhu cầu thường ngày. Những người có hoàn cảnh phức tạp hơn có thể muốn một giải pháp khác, chẳng hạn như lựa chọn tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia tài chính con người.

Bạn nên cân nhắc cẩn thận các nhu cầu của mình khi lựa chọn một cố vấn robot. Trong nhiều tình huống chúng có thể là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng trong một số trường hợp, chúng sẽ không được như vậy.

Kết luận

Lợi thế lớn nhất của việc mở tài khoản cố vấn robot là có một công ty có kinh nghiệm quản lý tiền đầu tư cho bạn với mức phí hợp lý. Nhưng khi bạn mở tài khoản này, bạn chỉ mới ở giai đoạn bắt đầu. Theo thời gian, bạn nên tiếp tục tái đầu tư tiền để tăng số tiền tiết kiệm của mình. Giờ đây hơn bao giờ hết, thật dễ dàng để mở một tài khoản cố vấn robot và trải nghiệm dịch vụ quản lý tài chính cho bạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com