So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Những điểm cần lưu ý khi giao dịch chứng khoán ngoài giờ

Các trader chứng khoán đều biết thị trường chứng khoán có khung giờ giao dịch thường xuyên. Trừ những ngày nghỉ, thị trường mở cửa hoạt động trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 phút sáng đến 4 giờ chiều, từ Thứ Hai đến thứ Sáu. Hàng tỷ cổ phiếu được giao dịch chỉ riêng trên thị trường Hoa Kỳ, khiến chúng có tính lưu động và hiệu suất cao.

Điều mà các trader mới có thể không biết là thị trường chứng khoán cũng mở cửa cho hoạt động kinh doanh trước và sau giờ giao dịch thông thường. Các phiên giao dịch ngoài giờ cho phép các nhà đầu tư giao dịch cổ phiếu trong khoảng thời gian từ 4 giờ sáng đến 9 giờ 30 sáng trong thời gian giao dịch trước giờ mở cửa và 4 giờ chiều đến 8 giờ tối cho phiên giao dịch sau giờ đóng cửa.

So với hàng tỷ cổ phiếu được giao dịch trong ngày, các phiên giao dịch ngoài giờ chỉ chiếm một phần nhỏ của khối lượng đó, điều này dẫn đến các vấn đề khác mà các trader phải cân nhắc trước khi giao dịch trong các khung giờ này. Bạn có thể thực hiện giao dịch ngoài giờ, nhưng trước hết bạn cần nghiên cứu những nội dung sau.

Những điểm cần lưu ý khi giao dịch chứng khoán ngoài giờ

Những điểm cần lưu ý khi giao dịch chứng khoán ngoài giờ

Những điểm cần lưu ý khi giao dịch chứng khoán ngoài giờ

Phản ứng với thông cáo của công ty

Các công ty luôn có chiến lược về cách công bố các thông tin quan trọng như báo cáo lợi tức. Họ không thích đưa ra thông báo trong các phiên giao dịch thông thường bởi vì điều đó có thể gây ra phản ứng tự phát trên diện rộng làm sai lệch giá trị thực của cổ phiếu của họ. Nếu một công ty công bố thu nhập quý trước tệ hơn dự kiến, việc bán tháo cổ phiếu trên quy mô lớn có thể dẫn đến những khoản lỗ lớn vô căn cứ.

Nhưng giá trị của cổ phiếu vẫn có thể biến động ngay cả khi thị trường không mở cửa. Các nhà đầu tư sẽ muốn truy cập thị trường khi giá trị đó thay đổi, đó là lý do tại sao các phiên giao dịch sau giờ làm việc rất quan trọng. Nếu bạn giao dịch khi những thông báo này được đưa ra, điều đó có nghĩa là bạn có khả năng phản ứng với tin tức tốt hơn. Khi thị trường mở cửa, giá các cổ phiếu đã thay đổi rồi, dẫn đến giá cổ phần phản ánh giá trị hợp lý tốt hơn. Và nếu bạn đã đạt đến điểm đó, có thể đã quá muộn để thực hiện giao dịch.

Chỉ số kinh tế

Nhiều chỉ số kinh tế được công bố vào lúc 8 giờ 30 phút sáng – một giờ trước khi giao dịch bắt đầu ở New York. Phản ứng của thị trường đối với các chỉ số này có thể gây ra những biến động lớn về giá dẫn đến thiết lập xu hướng cho ngày giao dịch đó.

Chẳng hạn báo cáo việc làm do Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) phát hành – được công bố vào thứ Sáu đầu tiên hàng tháng – có một trong những tác động lớn nhất đến thị trường. Khi dữ liệu được công bố cao hơn hoặc thấp hơn kỳ vọng, các trader có thể chờ đợi biến động trên thị trường.

Giới hạn thanh khoản

Trước đây, giao dịch trước và sau giờ làm việc là một trong những quyền lợi của nhà đầu tư tổ chức. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ không có quyền này, nhưng điều đó đã thay đổi kể từ khi thị trường chuyển sang giao dịch trên máy tính. Nhưng liệu giao dịch ngoài giờ có phải lựa chọn khôn ngoan với các nhà đầu tư nhỏ lẻ không?

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) muốn bạn biết một số thông tin trước khi giao dịch ngoài giờ làm việc bình thường. Thứ nhất, những thị trường này ít thanh khoản hơn. Ngoài ra, vì có ít người giao dịch hơn rất nhiều, bạn có thể không bán được cổ phiếu của mình. Nếu báo cáo thu nhập tệ hơn dự kiến và bạn muốn bán cổ phiếu của mình nhanh chóng, bạn có thể không thực hiện được – đặc biệt là với các công ty nhỏ hơn, không phải là blue-chip.

Xem thêm

Chênh lệch rộng hơn, biến động cao hơn

Một yếu tố khác cần xem xét trong giao dịch ngoài giờ là chênh lệch giá mua – giá bán. Chênh lệch giữa hai mức giá rộng có nghĩa là một số ít trader chưa đồng ý về một mức giá hợp lý. Do đó, bạn có thể phải chấp nhận một mức giá không phản ánh giá trị hợp lý.

Cuối cùng, vì các phiên giao dịch ngoài giờ chủ yếu là của các trader chuyên nghiệp và khối lượng giao dịch thấp, nên biến động giá cao hơn có thể xuất hiện. Điều này có thể khiến việc xác định thời điểm mua hoặc bán trở nên khó khăn hơn. Một giao dịch quy mô lớn của một công ty lớn có thể tác động đáng kể đến giá cổ phiếu.

Hạn chế ngoài giờ

Nếu quyết định giao dịch trong các phiên giao dịch trước và sau giờ làm việc, bạn có thể bị hạn chế về những gì bạn có thể làm.

Nếu chúng ta xem xét tổng quan về giao dịch trong giờ mở rộng của Charles Schwab, có những điểm khác biệt chính giữa giao dịch tiêu chuẩn và giao dịch ngoài giờ. Trong ngày giao dịch thông thường, các trader có thể:

  • Giao dịch trên các sàn giao dịch.
  • Thực hiện nhiều loại lệnh và giới hạn bất kỳ kích thước lệnh nào.
  • Nhiều loại chứng khoán bao gồm cổ phiếu, quyền chọn, trái phiếu và quỹ tương hỗ.
  • Có sẵn các giới hạn thời gian khác nhau.

So sánh với phiên làm việc ngoài giờ của sàn môi giới:

  • Giao dịch diễn ra thông qua thị trường điện tử.
  • Chỉ chấp nhận các lệnh giới hạn với tối đa 25.000 cổ phiếu trên một lệnh.
  • Hầu hết các chứng khoán niêm yết và NASDAQ đều có sẵn.
  • Lệnh chỉ tốt cho phiên cụ thể mà chúng được đặt và không tốt cho việc chuyển sang phiên giao dịch tiếp theo.

Làm cách nào để giao dịch ngoài giờ?

Hãy làm việc với sàn môi giới của bạn. Hầu hết các sàn môi giới hiện cấp quyền truy cập vào giao dịch ngoài giờ cho tất cả các nhà đầu tư của họ. Một số sàn cho phép truy cập hạn chế, trong khi những sàn khác có thể chỉ có quyền truy cập vào một số mạng máy tính nhất định khiến tốc độ thực hiện lệnh chậm hơn. Theo lời khuyên của SEC, hãy đọc tất cả các tài liệu công khai trước khi tiếp tục.

Trục trặc công nghệ

Một trong những điều mà các nhà đầu tư sẽ phải đương đầu là các vấn đề liên quan đến hệ thống, vốn gắn liền với giao dịch trực tuyến nói chung. Khi trader giao dịch ngoài giờ, có thể có độ trễ và việc khớp lệnh của bạn sẽ bị chậm. Thậm chí tệ hơn, lệnh của bạn có thể không được thực hiện.

Tổng kết

Giao dịch ngoài giờ có thể mang lại lợi ích cho các trader đang cố gắng thu lợi từ những tin tức tích cực hoặc nó có thể cung cấp một phương tiện để nhập hoặc thoát khỏi thị trường khi có tin tức bất ngờ được công bố. Tuy nhiên, giao dịch ngoài giờ không được khuyến khích với hầu hết các trader. Các phiên giao dịch thông thường mang lại tính thanh khoản tốt hơn và thị trường hiệu suất cao hơn, khiến tất cả các mức giá phản ánh đúng giá trị hợp lý hơn. Bạn cũng cần phải hiểu rằng các công ty môi giới khác nhau có các quy tắc khác nhau về giờ giao dịch.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *