Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Những điều cần biết về sàn môi giới Baixiang Limited

Top đánh giá sàn – Bạn cần đặc biệt cẩn trọng vì Baixiang Limited là một sàn môi giới nước ngoài! Khoản đầu tư của bạn có thể gặp rủi ro.

Hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư và mở tài khoản giao dịch tại ít nhất hai sàn môi giới.

Trên trang web của mình, Baixiang Limited tuyên bố rằng họ là sàn môi giới giao dịch Forex và CFD có trụ sở tại một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ lưỡng thì tuyên bố này không đáng để tin cậy. Baixiang Limited chính là một sàn môi giới giả mạo, chất lượng kém, không hề được cấp phép và quản lý.

Baixiang Limited là một hình thức lừa đảo điển hình mặc dù hiện nay sàn đang ngưng hoạt động. Trang web của sàn giao dịch này chỉ có khả năng đăng ký tài khoản và thiếu những chức năng cơ bản khác. Trong phần tin tức, các bài đăng mới nhất là từ tháng 8/2021, điều này cho thấy trang web Baixiang Limited có thể đang bị vứt bỏ. Đây là tình trạng phổ biến của những trang web lừa đảo. Tuy nhiên, do trang web vẫn có thể truy cập được nên những kẻ lừa đảo có thể sẽ lại lợi dụng những nội dung trong đây. Vì vậy, bạn nên tránh xa sàn giao dịch Baixiang Limited vì chính lợi ích của bạn.

Cơ quan quản lý và an toàn tiền gửi tại Baixiang Limited

Baixiang Limited quảng cáo họ là một sàn môi giới giao dịch lâu đời. Tuy nhiên, chất lượng của trang web lại không tương xứng với lời tuyên bố này. Đối tượng chủ yếu mà Baixiang Limited đang nhắm đến là những nhà đầu tư châu Á. Trang web của sàn mặc định viết bằng tiếng Trung và có thêm một phiên bản tiếng Anh sơ sài. Sàn không hề cung cấp Điều khoản và Điều kiện giao dịch, Chính sách Bảo mật và những tài liệu pháp lý cần thiết như những sàn môi giới được cấp phép.

Địa chỉ liên hệ ghi trên trang web của sàn giao dịch là ở Hồng Kông như trong hình:

Cơ quan quản lý và an toàn tiền gửi tại Baixiang Limited

Tham khảo thêm:

Để được hoạt động ở Hồng Kông, một sàn môi giới phải được cấp phép bởi Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông (SFC). Tuy nhiên, sàn môi giới Baixiang Limited không hề có tên trong danh sách đăng ký của cơ quan quản lý này, chi tiết như trong hình sau:

Cơ quan quản lý và an toàn tiền gửi tại Baixiang Limited

Trang web Baixiang Limited có nhắc đến một công ty tên là ATG World. Nếu bạn tìm kiếm trên internet sẽ thấy tồn tại một công ty dịch vụ tài chính có tên ATG World Group chuyên hoạt động tại châu Á và đặt trụ sở tại Seychelles.

Nhiều mục trên trang web Baixiang Limited được sao chép trực tiếp từ trang web ATG World. Tuy nhiên, không có bất kỳ mối liên hệ thực tế nào giữa hai công ty này. Baixiang Limited cũng không nằm trong danh sách các thương hiệu do sàn môi giới nước ngoài này sở hữu:

Cơ quan quản lý và an toàn tiền gửi tại Baixiang Limited

Dường như Baixiang Limited đang cố gắng chứng minh tính hợp pháp của mình. Đây là một chiến thuật mà những kẻ lừa đảo thường hay sử dụng.

Nếu bạn muốn giao dịch tài chính, bạn nên cẩn thận để không trở thành con mồi của những kẻ lừa đảo như vậy. Bạn chỉ nên tin tưởng các công ty môi giới được cấp phép. Tốt nhất, bạn nên chọn sàn môi giới hoạt động tại những trung tâm tài chính có chế tài quản lý nghiêm ngặt như Anh, EU hoặc Úc. Tại đó, hoạt động của các sàn môi giới được kiểm soát bởi các cơ quan quản lý quyền lực như Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Cộng hòa Síp (CySEC), Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Úc (ASIC). Khách hàng của các sàn môi giới này nhận được các chương trình bảo vệ như bảo vệ số dư âm, tách biệt tài khoản của khách hàng và tài khoản của sàn môi giới.

Ở EU và Anh, các sàn môi giới đều phải tham gia vào các chương trình đảm bảo. Trong đó, các trader sẽ được bồi thường một số tiền nhất định trong trường hợp sàn môi giới bị phá sản. Các khoản đảm bảo lên tới 20.000 EUR ở EU và 85.000 GBP ở Anh. Tuy nhiên, khả năng phá sản như vậy là thấp vì cơ quan quản lý sẽ yêu cầu các công ty phải duy trì được số vốn lưu động rất lớn là 730.000 EUR ở Anh, Cộng hòa Síp và 1.000.000 AUD ở Úc.

Phần mềm giao dịch của Baixiang Limited

Baixiang Limited tuyên bố cung cấp một trong những nền tảng giao dịch phổ biến nhất thế giới là MetaTrader 5 (MT5). Tuy nhiên, đây là một tuyên bố được sao chép trực tiếp từ trang web ATG World. Các liên kết để tải phần mềm xuống đều không hoạt động. Sàn cũng không cung cấp biểu mẫu đăng ký tài khoản mới.

Ngay cả khi trang web này có phần mềm giao dịch thật đi chăng nữa, bạn vẫn không thể tin tưởng mà giao tiền của mình cho một sàn môi giới không có giấy phép. Chỉ nên sử dụng dịch vụ những sàn môi giới hợp pháp đang cung cấp các nền tảng phổ biến như MT4 và MT5. Đây là những nền tảng nền tảng giao dịch hàng đầu thế giới, cung cấp đa dạng các tính năng như tùy chỉnh giao diện, sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc, thiết kế và triển khai các tập lệnh tùy chỉnh trong giao dịch tự động và kiểm thử các chiến lược giao dịch.

Điều kiện giao dịch của Baixiang Limited

Trang web của Baixiang Limited chỉ đề cập đến hai loại tài khoản – tài khoản demo và tài khoản tiền thực. Các sàn môi giới hợp pháp thường cung cấp các loại tài khoản giao dịch khác nhau phù hợp với nhu cầu, kinh nghiệm và số vốn khác nhau cho các trader. Các sàn môi giới chân chính cũng thường đưa ra các điều khoản có lợi cho các trader mới, ví dụ như tài khoản vi mô với mức tiền nạp tối thiểu thấp.

Baixiang Limited không đưa ra thông tin về mức tiền nạp tối thiểu hay các thông số giao dịch cơ bản như đòn bẩy của sàn là bao nhiêu.

Trang web của sàn giao dịch có đăng một bảng chênh lệch giá của một số cặp tiền tệ chính. Các mức chênh lệch này được chia thành hai loại – “ATG” và “Truy cập trực tiếp”. Đối với cặp tiền tệ EUR/USD, mức chênh lệch “thấp nhất” là 2 pip và “mức chênh lệch trung bình” là 13 pip. Đây là những mức chênh lệch cực kỳ bất lợi cho nhà đầu tư. Hiếm có một sàn môi giới hợp pháp nào đưa ra mức chênh lệch trên 2 pip cho cặp tiền này.

Điều kiện giao dịch của Baixiang Limited

Trang web Baixiang Limited không cung cấp bất kỳ thông tin nào về điều kiện giao dịch, các loại phí, hoa hồng, phương thức thanh toán để nạp và rút tiền. Các sàn môi giới hợp pháp thường cung cấp cho khách hàng nhiều phương thức thanh toán minh bạch như chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và ví điện tử như PerfectMoney, Sofort hoặc UnionPay.

Cách thức lừa đảo Baixiang Limited

Giao dịch các loại tài sản là một hoạt động kinh doanh rủi ro ngay cả đối với nhà đầu tư có kinh nghiệm đang sử dụng dịch vụ của các sàn môi giới đáng tin cậy. Những người mới tham gia thường có nguy cơ bị lừa bởi nhiều trang web lừa đảo giả danh sàn môi giới. Những trang web này được điều hành bởi những kẻ lừa đảo tinh ranh, chuyên nghiệp. Chúng sẽ dụ dỗ bạn bằng những lời hứa hẹn thu lời rất dễ dàng. Thông thường, chúng cam kết sẽ đảm nhiệm mọi thủ tục đầu tư cho bạn, thậm chí còn sử dụng các nền tảng giao dịch có thật để đánh lừa rằng tiền của bạn đang được đầu tư thực sự. Với số vốn đầu tư nhỏ lúc ban đầu, chúng sẽ thuyết phục rằng bạn đã kiếm được lợi nhuận rất lớn và thúc giục bạn đầu tư nhiều hơn.

Tuy nhiên, tiền của bạn không được đầu tư và bạn sẽ không bao giờ nhận được lợi nhuận như lời hứa. Khi bạn yêu cầu rút tiền, dù chỉ một khoản nhỏ, bạn sẽ bị bất ngờ bởi sàn môi giới sẽ đưa ra nhiều yêu cầu bất khả thi: yêu cầu về khối lượng giao dịch tối thiểu và các khoản phí ẩn lên đến vài chục phần trăm số vốn của bạn. Do những kẻ lừa đảo đều mang tên giả còn công ty nước ngoài hoạt động tự do, không được kiểm soát nên bạn sẽ không thể bắt chúng phải chịu trách nhiệm.

Bạn nên làm gì khi bị lừa đảo

Nếu bạn rơi vào tình huống như ở trên, bạn có thể yêu cầu bồi hoàn. Tuy nhiên, bạn chỉ được bồi hoàn với điều kiện bạn đã sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ cho các giao dịch. Visa và MasterCard cho phép thực hiện bồi hoàn trong vòng 540 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đã cung cấp cho những kẻ lừa đảo bằng chứng nhận dạng như thẻ căn cước, bằng chứng địa chỉ thì những yêu cầu bồi thường có thể bị bác bỏ. Chuyển khoản ngân hàng hoặc giao dịch tiền điện tử sẽ không thể hoàn lại.

Trong mọi trường hợp, bạn nên trình báo cho các cơ quan chức ở quốc gia nơi bạn sinh sống về hoạt động của những kẻ lừa đảo và cảnh báo cho người khác trên mạng. Bạn không nên tin tưởng những lời đề nghị giúp bạn lấy lại tiền với một khoản phí thanh toán trước. Đây cũng là một chiêu trò lừa đảo phổ biến và tất cả lời phản hồi khách hàng về dịch vụ này cũng đều là giả mạo.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
6
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
7
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
8
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
9
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
10
https://www.facebook.com/eToroVietnam
11
https://www.facebook.com/junomarkets/
14
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
15
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
16
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
19
https://www.facebook.com/MitradeVN
20
https://www.facebook.com/pocketoption/