Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Những điều cần biết về đồng Shiba Inu trước khi đầu tư

topdanhgiasan.com – Shiba Inu (SHIB), đồng tiền số lấy cảm hứng từ 1 chú chó vừa chạm mức giao cao nhất mọi thời đại là 0,00008845 USD hôm 28/10.

Mặc dù có giá chưa đến 1 xu Mỹ, song đồng tiền số meme này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Shiba Inu hiện là đồng tiền số lớn thứ 8 thế giới xét theo giá trị vốn hóa, theo dữ liệu của CoinMarketCap. Tính tới ngày 28/10, đồng tiền số này đã tăng hơn 173% trong 7 ngày liên tục.

Những người ủng hộ Shiba Inu gọi đồng tiền này là “kẻ hủy diệt Dogecoin”, đồng tiền hiện lớn thứ 10 thế giới, tính theo giá trị vốn hóa thị trường.

Mặc dù Shiba Inu có giá siêu rẻ và nhiều người sẽ cảm thấy đây là cơ hội hấp dẫn để đầu tư, song các chuyên gia phân tích cho rằng nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định.

“Trước khi đầu tư vào bất cứ đồng tiền số nào, quan trọng là bạn cần phải hiểu mình đang đầu tư vào đâu và những rủi ro có thể gặp phải là gì, thay vì chỉ chú ý đến sự hung phấn mà nó tạo ra”, Douglas Boneparth, Chủ tịch công ty tư vấn tài chính cá nhân Bone Fide Wealth cho biết.

Shiba Inu được coi là đồng altcoin – từ dùng để chỉ nhóm các đồng tiền số khác ngoài Bitcoin. Nhìn chung, tiền kỹ thuật số có giá cả biến động rất mạnh và mang tính đầu cơ cao, và theo các chuyên gia, mức độ biến động của altcoin thậm chí còn cao hơn nhiều.

Dưới đây là những điều cần biết về đồng Shiba Inu.

Shiba Inu (SHIB) là gì?

 

Shiba Inu ra đời vào tháng 8/2020, bởi một người ẩn danh có biệt hiệu Ryoshi. Giống như tên gọi, đây là đồng tiền được lấy cảm hứng từ những chú chó Shiba Inu.

Shiba Inu là token tiêu chuẩn ERC-20 được tạo ra và phát triển dựa trên nền tảng blockchain Ethereum thay vì tự phát triển blockchain của riêng mình.

Theo sách trắng, Ryoshi quyết định làm vậy vì Ethereum là “nền tảng blockchain an toàn và ổn định”.

Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn cảnh báo rằng việc tung ra 1 dự án trên nền tảng blockchain Ethereum quá dễ dàng đồng nghĩa với việc nhiều đồng tiền số dù chưa hoàn thiện nhưng vẫn hoàn toàn có thể được đưa vào lưu thông, và nhà phát triển cũng chỉ phải tốn rất ít chi phí.

Tổng nguồn cung của Shiba Inu là 1 nghìn nghìn tỷ coin. Ryoshi cho biết không sở hữu bất kỳ đồng Shiba Inu nào và gần một nửa nguồn cung bị khóa trong “bể thanh khoản” trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap. Phần còn gọi được gửi cho Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum.

Sách trắng của Shiba Inu viết rằng Ryoshi gửi các token này đến cho Buterin với hi vọng Buterin có thể giữ chúng. Nhưng Buterin đã không làm như vậy. Anh tặng phần lớn số tiền này cho quỹ cứu trợ Covid ở Ấn Độ và vài quỹ từ thiện khác.

Tham khảo thêm:

Rủi ro khi đầu tư vào Shiba Inu

“Thành công của những altcoin như SHIB phụ thuộc phần lớn vào cộng đồng ủng hộ chúng chứ không phải những tính năng mà chúng mang lại”, Boneparth, người đã đầu tư vào Bitcoin từ năm 2014 nói. Thực tế, theo thông tin từ sách trắng, bản thân Ryoshi cũng gọi Shiba Inu là “một thử nghiệm về việc xây dựng  cộng đồng phi tập trung”.

Giới phân tích cảnh báo đầu tư vào tiền số có thể khiến bạn mất trắng toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình. Lời khuyên chung của các chuyên gia tài chính là bạn chỉ nên đầu tư trong giới hạn số tiền mà bạn sẵn sàng đánh mất, dù chọn đồng tiền số nào đi chăng nữa.

Tuy nhiên đối với altcoin thì mức độ cẩn trọng càng phải cao hơn nữa, bởi những đồng tiền này có nhiều điểm khác biệt về cấu trúc, nguồn cung và tính năng so với Bitcoin.

Ví dụ, Bitcoin ra đời năm 2009 với công năng dự tính là tạo nên 1 hệ thống tài chính ngang hàng (P2P). Blockchain của Bitcoin cũng được phát triển một cách cẩn thận, tạo nên hệ sinh thái đầy đủ, hoàn thiện. Ngoài ra Bitcoin có nguồn cung hạn chế và do đó còn được coi là kho lưu trữ giá trị. Những người nắm giữ Bitcoin còn kỳ vọng đây sẽ là đồng tiền số phi tập trung thống lĩnh thị trường.

Hầu hết các altcoin đều không có những đặc tính này.

Những người ủng hộ đồng Shiba Inu lập luận rằng hệ sinh thái của Shiba Inu cũng đem đến lợi ích cho cộng đồng thông qua các khả năng như tạo hợp đồng thông minh, các token không thể thay thế (NFT) và cơ hội khai thác tiền ảo.

Tuy nhiên, chủ tịch Brett Harrison của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số FTX US nhận định: “nhiều altcoin quá rủi ro và thậm chí không có giá trị đầu tư, do đó nhà đầu tư không nên giao dịch những tài sản này nếu chưa nghiên cứu kỹ lưỡng.”

Thay vì đầu tư vào một đồng tiền kỹ thuật số đang lên chỉ nhờ sự hưng phấn của thị trường, Harrison khuyên nhà đầu tư nên tìm kiếm các tài sản kỹ thuật số với tiện ích cụ thể.

“Có rất nhiều tài sản kỹ thuật số phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ,” ông Harrison nói. “Triển vọng đầu tư của chúng gắn với khả năng cung cấp nơi cất giữ giá trị, tạo điều kiện cho cơ chế thanh toán hoạt động hiệu quả, hoặc hỗ trợ cho các giao thức được sử dụng để xây dựng các ứng dụng dựa trên công nghệ blockchain.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 07
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
8
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
10
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
11
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
14
https://www.facebook.com/eToroVietnam
15
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
17
https://www.facebook.com/junomarkets/
18
https://www.facebook.com/SamtradeForex/
19
https://www.facebook.com/IGcom/
20
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com