So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Những điều nhà đầu tư cần nắm bắt khi Reddit IPO

Đợt IPO của chính thức của Reddit sẽ diễn ra vào tháng 3, đây sẽ là vụ IPO lớn đầu tiên trong năm nay của ngành công nghệ. Thông tin này hiện đang là tiêu điểm chú ý trên khắp các mặt báo điện tử và là “cơn sốt” của các nhà đầu tư chứng khoán. Đây cũng là vụ IPO đầu tiên của một nền tảng mạng xã hội kể từ sau đợt Pinterest lên sàn năm 2019.

Sự kiện quan trọng bậc nhất của của một nền tảng truyền thông sắp sửa diễn ra và đâu sẽ là những điểm nóng mà các nhà đầu tư cần nắm bắt để đưa ra những phân tích và quyết định phù hợp dành cho thương vụ của nền tảng mạng xã hội này.

Vì sao đợt IPO của Reddit lại hot đến vậy?

Reddit đã trở nên nổi tiếng trong giới đầu tư chứng khoán vào giai đoạn dịch bệnh Covid-19 gây thiệt hại thảm khốc cho nền kinh tế (2020-2021), khi đó các nhà đầu tư nhỏ lẻ liên kết với nhóm WallStreetBets để khuấy đảo thị trường, khiến cho các nhà đầu tư bán khống cổ phiếu GameStop thiệt hại nặng nề

Chưa kể, danh tiếng và sức mạnh thương hiệu của Reddit cũng không phải dạng vừa. Từ lúc thành lập đến nay, đã có lúc doanh nghiệp được các chuyên gia nhận định sẽ bị “đá bay” ra khỏi thị trường mạng xã hội bởi các ông lớn từ Hoa Kỳ như Facebook hay Twitter. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, đây được xem là một trong những mạng xã hội tốt nhất với hơn 100.000 cộng đồng, 73 triệu người dùng thường xuyên hằng ngày và 267 triệu người dùng thường xuyên theo tuần. 

Vị thế của Reddit trên thị trường

Vị thế của Reddit trên thị trường

Tính đến quý cuối của 2023, công ty đã có doanh thu trung bình 5,51 USD trên mỗi người dùng ở Mỹ, giảm nhẹ so với cùng kỳ năm trước đó và doanh thu trên mỗi người dùng trên toàn thế giới là 3,42 USD, cũng giảm 2% so với năm trước đó. 

Báo cáo tài chính 2023 và những “tiết lộ” hay ho của Reddit

Thu nhập ròng rơi vào khoảng 18,5 triệu USD trong quý cuối cùng năm 2024. Quyết định IPO của công ty được nhận định là nhằm mục đích huy động 748 triệu USD thông qua việc chào bán hơn 15,2 triệu cổ phiếu loại A và đồng thời sẽ có 6,7 triệu cổ phiếu được chào bán bởi cổ đông.

Sự khả quan về tình hình tài chính

Sự khả quan về tình hình tài chính

Phía doanh nghiệp cũng tiết lộ, từ lúc thông báo IPO năm 2024, Reddit đã chứng kiến ​​33 đợt chào bán, đánh dấu mức tăng 10% so với cùng kỳ năm 2023. Xu hướng này nhấn mạnh những thách thức và cơ hội trong bối cảnh kinh tế hiện tại đối với các công ty muốn IPO.

Hơn thế nữa, Reddit cũng cho phép một số nhân viên của mình bán cổ phiếu trong đợt IPO sắp tới. Chiến lược này khá khác so với cách tiếp cận thông thường là áp đặt lock-up để ngăn cản việc bán sớm, điều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến giá trị cổ phiếu. Bên cạnh đó, công ty đang dành cổ phần cho những người dùng hàng đầu nền tảng nhằm mục đích thừa nhận giá trị của cộng đồng.

 Những dự báo từ nội bộ

Những dự báo từ nội bộ

Động thái gia nhập thị trường đại chúng của doanh nghiệp được xem là một bước tiến cực kỳ quan trọng, phản ánh sự phát triển của công ty trong bối cảnh kỹ thuật số đang phát triển. Khi ngày IPO đến gần, phản ứng của thị trường sẽ là “căn cứ” chuẩn nhất cho thấy vị thế và triển vọng của Reddit trong lòng công chúng.

Cơ hội từ 10% cổ phần bán ra trong đợt IPO

Cách đây không lâu, Reddit đã tiết lộ rằng khoản lỗ ròng của nền tảng đã giảm xuống còn 90,8 triệu USD và mức tăng trưởng doanh thu năm 2023 tăng đến 23%. Một số nhận định từ các chuyên gia, mức tăng này vẫn chưa phải là giới hạn thật sự khi công ty này đã từng được định giá 10 tỷ USD trong vòng cấp vốn vào năm 2021, một năm khó khăn với toàn bộ nền kinh tế địa cầu. 

Tiềm năng cực lớn từ Reddit

Tiềm năng cực lớn từ Reddit

Thậm chí, sức khỏe tài chính cực tốt của doanh nghiệp còn được chứng minh qua việc các ông lớn trong cùng lĩnh vực đang chiếm phần lớn cực nhờ vào sự hỗ trợ của Trí Tuệ Nhân Tạo (AI) và gia tăng doanh thu từ các nhà quảng cáo. Trong bối cảnh đó, Reddit vẫn thản nhiên duy trì được vị thế “rất riêng” của mình trong suốt nhiều năm qua, tạo ra một phân khúc độc lập đối với các gã khổng lồ như Meta hay ByteDance.

Có vẻ chính vì những lý do ấy đã khiến cho Reddit trở thành một lựa chọn khó “bão hoà” trong thị trường cổ phiếu công nghệ và khiến rất nhiều nhà đầu tư đang săn đón đây là nền tảng không quá lớn, nhưng lại ít cạnh tranh. 

Xem thêm: Top chương trình ưu đãi tài chính nổi bật tháng 3/2024 tại Leap CM

Vậy nên đầu tư cổ phiếu Reddit như thế nào?

Xin giới thiệu đến quý nhà đầu tư sàn giao dịch Leap CM, sàn giao dịch sở hữu loạt giấy phép từ các tổ chức tài chính uy tín hàng đầu thế giới. Sàn hiện sử dụng nền tảng giao dịch, MT5 nền tảng hiện đại và phổ biến nhất trên thị trường, giúp hành trình đầu tư cực kỳ tiện lợi và an toàn. 

– Bước 1: Tạo tài khoản đầu tư và chọn 1 trong 5 loại tài khoản giao dịch tại Leap CM tuỳ thuộc mục đích của nhà đầu tư

– Bước 2: Tải nền tảng MT5 và kết nối vào thiết bị giao dịch

– Bước 3: Bắt đầu giao dịch với sự hỗ trợ trọn vẹn 24/5 của Leap CM

Leap CM - sàn giao dịch hàng đầu

Leap CM – sàn giao dịch hàng đầu

Leap CM đến thời điểm hiện tại đã giúp hơn 2000 nhà đầu tư chạm được vào giấc mơ tự do tài chính và sàn rất mong có cơ hội hỗ trợ bạn là người tiếp theo cho giấc mơ này. 

Tham gia đầu tư cổ phiếu Reddit cùng Leap CM ngay trong tháng 3 để nhận những ưu đãi tuyệt vời như Ebook đầu tư miễn phí hay bonus đến 150%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *