So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Những đồn đoán về lãi suất đẩy Bitcoin chạm mức thấp nhất 1 tuần

Những đồn đoán về lãi suất đẩy Bitcoin chạm mức thấp nhất 1 tuần

Giá Bitcoin sụt giảm đột ngột xuống dưới ngưỡng 19.000 USD trước khi phục hồi trở lại trong ngày 21/10 do những tranh cãi về chính sách tăng lãi suất của FED.

 

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hiện vẫn đang có kế hoạch thực hiện một đợt tăng lãi suất lớn trong tháng 11.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã đột ngột giảm xuống trước giờ Phố Wall mở cửa, chạm mức thấp nhất là 18.660 USD.

Tuy nhiên, giá đã phục hồi trở lại và cố gắng lấy lại ngưỡng 19.000 USD tại thời điểm viết bài.

Động thái này xảy ra khi các nhà bình luận cho rằng FED đang làm dịu chính sách tăng lãi suất trước cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào ngày 1, 2 tháng 11.

Xem xét các phát ngôn của các quan chức FED, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng đợt tăng tháng 11 có thể là lần điều chỉnh lãi suất với mức tăng 75 điểm cơ bản cuối cùng. Những đợt tăng lãi suất sau đó, mức tăng lãi suất sẽ được thu hẹp.

Nick Timiraos, phóng viên mảng kinh tế tại Wall Street Journal, tóm tắt: “Một số quan chức đã bày tỏ sẵn sàng điều chỉnh thiết lập lãi suất để giảm nguy cơ thắt chặt quá mức. “Nhưng họ sẽ không muốn nới lỏng đáng kể các điều kiện tài chính nếu và khi họ tăng 50 điểm cơ bản (thay vì 75 điểm cơ bản). Cuộc họp này có thể cho phép các quan chức thống nhất với nhau về các bước tiếp theo.”

Nhiều người đã bày tỏ sự hoài nghi về những lời nói của ông Timiraos, thậm chí còn có người cáo buộc rằng ông có hành vi “làm rò rỉ” dữ liệu nhạy cảm đối với thị trường.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, tỷ lệ tăng 75 điểm cơ bản vào tháng tới gần như vẫn được giữ nguyên. Chỉ 6,2% khả năng FED sẽ nâng lãi suất ở mức 50 điểm cơ bản.

Những đồn đoán về lãi suất đẩy Bitcoin chạm mức thấp nhất 1 tuần

Biểu đồ xác suất lãi suất mục tiêu. Souce: CME Group

Chỉ số đồng đô la Mỹ thoái lui

Chứng khoán Mỹ đã có một khởi đầu tích cực, trong khi đồng đô la Mỹ lại nhanh chóng suy yếu từ các mức cao trước đó.

Tại thời điểm viết bài, chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang dưới mức 113, giảm xuống từ mức cao 114 của mấy giờ trước đó.

 

“Tất cả là về DXY cùng với sự hợp nhất giữa các mức cao gần đây và xu hướng tăng D1”, nhà phân tích kiêm nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Pierre giải thích.

Đồng USD mạnh lên tiếp tục tác động xấu tới các đồng tiền chủ chốt khác trên thế giới. Đơn cử, đồng yên Nhật đã suy yếu và phá vỡ ngưỡng tâm lý quan trọng 150 – mức thấp nhất trong 32 năm.

“Trừ khi ngân hàng trung ương Nhật Bản (BOJ) nhượng bộ trong việc kìm hãm lợi suất trái phiếu, nếu không, đồng yên sẽ tiếp tục giảm giá,” Alasdair Macleod, trưởng bộ phận nghiên cứu của Goldmoney, dự báo.

Xem thêm

 

Hành động giá Bitcoin đang ở mức quan trọng trên biểu đồ ngày

Một só chuyên gia nghiên cứu tiền kỹ thuật số đã lên tiếng cảnh báo rằng thị trường “không còn nhiều thời gian” để cứu Bitcoin khỏi một cú đột phá giảm trên biểu đồ ngày.

Theo nhà bình luận Matthew Hyland, mức đóng cửa hàng ngày trên ngưỡng 20.500 USD hiện là một động thái rất quan trọng.

“Bitcoin đã liên tục tạo các mức cao thấp hơn kể từ tháng 6,” ông nói. “Bitcoin đang chịu áp lực phải tạo ra các mức cao cao hơn trên ngưỡng 20.500 USD, sau khi kiểm tra lại vùng 18.000 USD. Thời gian không còn nhiều.”

 

Đầu tuần này, Hyland đã lưu ý chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) có khả năng đang mô phỏng động thái từng xuất hiện ở các giai đoạn sau của thị trường giá xuống trong chu kỳ giảm một nửa cuối cùng của Bitcoin vào năm 2018.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *