Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Những lý do khiến Bitcoin khó biến ngưỡng 20.000 USD thành hỗ trợ

Trong khi vẫn chưa rõ giá Bitcoin sẽ di chuyển như thế nào, một điều mà các nhà giao dịch nên chuẩn bị là khả năng biến động thị trường sẽ tăng lên trong những tháng tới, khi căng thẳng toàn cầu, lạm phát leo thang và sự bi quan tiếp tục lan rộng.

Bitcoin tiếp tục bị bán tháo, nhưng các nhà phân tích tin rằng tâm lý nhà đầu tư sẽ đảo ngược khi lạm phát lên đỉnh hoặc khi trader cảm thấy tình trạng vấn đề thanh khoản của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) đã được giải quyết.

Đà tăng tích cực trong 10 ngày đầu tiên của tháng 7 đã biến mất vào ngày 13/7 khi Bitcoin cũng như toàn bộ thị trường suy giảm, hướng tới các mức thấp mới trong năm.

Sự suy yếu của thị trường có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau, như chỉ số giá tiêu dùng CPI cao kỷ lục được công bố vào ngày 13/7 và đồng USD gần đây đã chạm mức cao nhất kể từ tháng 10/2002.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy ngày 13/7 đánh dấu chuỗi 5 ngày giảm điểm liên tục của Bitcoin. Có thời điểm, đồng tiền số này đã chạm mức thấp nhất trong ngày tại 18.910 USD, sau khi các chỉ số lớn trên thị trường chứng khoán lao dốc.

20220714-topdanhgiasan-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 5.jpgBiểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian 1 ngày. Nguồn: TradingView

Trong bối cảnh thế giới đang chờ đợi một chất xúc tác có thể mang lại động lực tích cực cho thị trường tài chính toàn cầu, dưới đây là những gì mà một số chuyên gia nói về triển vọng của Bitcoin.

Xem thêm:

Đợt tăng mới nhất của Bitcoin là kết quả của hành vi thao túng?

Đà tăng của Bitcoin trong tuần qua khiến nhiều nhà giao dịch cảm thấy lạc quan, nhưng sự lạc quan đó sẽ sớm biến mất trong ngắn hạn. Theo dữ liệu của Arcane Research, phần lớn động lực đến từ việc sàn giao dịch Binance loại bỏ phí giao dịch đối với một số cặp Bitcoin nhất định.

20220714-topdanhgiasan-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 4.pngKhối lượng Bitcoin thực tế hàng ngày (trung bình 7 ngày). Nguồn: Arcane Research

Theo Arcane Research, sau khi loại bỏ phí, khối lượng giao dịch trên sàn tăng mạnh và nguyên nhân rất có thể là do “hành vi thao túng từ các nhà giao dịch đang tìm cách khai thác chính sách miễn phí để đạt được thứ hạng cao hơn”.

Trong khi đó, hoạt động của toàn bộ hệ sinh thái sàn giao dịch vẫn kém, cho thấy sự quan tâm đối với việc mua vào tiền kỹ thuật số ở thời điểm hiện tại đang giảm dần.

“Tất cả các sàn giao dịch khác đều ghi nhận ​​khối lượng giao dịch trầm lắng vào tuần trước, với khối lượng giao dịch trung bình trong 7 ngày gần mức thấp nhất trong 1 năm, cho thấy không có hoạt động giao dịch tự nhiên trên thị trường hiện tại,” Arcane Research cho biết:

Thị trường vẫn trong tình trạng sợ hãi tột độ

Chỉ Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền kỹ thuật số cũng là một bằng chứng cho thấy không có nhiều nhà giao dịch quan tâm tới việc mua Bitcoin. Chỉ số này hiện đã ở trong vùng “sợ hãi tột độ” 68 ngày.

20220714-topdanhgiasan-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 3.jpgChỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền kỹ thuật số. Nguồn: Alternative

Theo ghi nhận của Arcane Research, mức tăng đột biến của chỉ số tâm lý lên đến 24 vào ngày 10/7 phần lớn là do quyết định miễn phí giao dịch của Binance. Nó đã khiến chỉ số này phóng đại quá mức tâm lý sợ hãi của thị trường hiện tại.

Sau những tin tức về việc giao dịch miễn phí Bitcoin lắng xuống và khối lượng trở lại bình thường, chỉ số này đã lùi sâu trở lại vào vùng sợ hãi tột độ.

Dòng chảy ra từ các sàn giao dịch cũng cung cấp thêm bằng chứng về trạng thái của thị trường. Sau khi quỹ đầu cơ tiền kỹ thuật số Three Arrows Capital rơi vào tình trạng bị thanh lý và các nền tảng như Celsius đóng băng tiền, tỷ lệ người dùng rút Bitcoin khỏi các sàn giao dịch đã đạt mức cao nhất từ ​​trước đến nay vào ngày 26/6.

Nỗi sợ hãi về các quy định quản lý và hiệu ứng sụp đổ lan rộng

Ngày 11/7, Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB), một cơ quan quản lý tài chính quốc tế hàng đầu, cho biết sẽ đưa ra một khung quy tắc toàn cầu đối với tiền kỹ thuật số vào tháng 10 tới. FSB nói thêm rằng các cơ quan quản lý quốc tế cần giám sát thị trường tiền điện tử theo nguyên tắc “cùng hoạt động, cùng rủi ro, cùng quy định”.

Trong một bài phát biểu bằng văn bản vào ngày 12 tháng 7, Jon Cunliffe, phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, nói rằng tiền điện tử bằng cách nào đó đã kết thúc và nó không còn là mối quan tâm nữa. Cunliffe nói thêm: “đổi mới phải xảy ra trong một khuôn khổ mà rủi ro được quản lý.”

Cho đến nay, các nhà đầu tư vẫn chưa xác định được tổng mức thiệt hại từ việc gửi tiền vào các công ty cho vay tiền kỹ thuật số như Celsius và Voyager Digital. Cả hai công ty này hiện đang tiếp tục tìm kiếm một kế hoạch khôi phục nếu không muốn phá sản. Theo Voyager, công ty vẫn nắm giữ khoản vay trị giá 650 triệu USD của Three Arrows Capital, do đó, con số chính xác về tài sản của khách hàng hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Tác động từ luồng tin tức tiêu cực này đã được phản ánh trong phí bảo hiểm hợp đồng tương lai Bitcoin của CME. Dữ liệu này đo lường sự khác biệt giữa giá hợp đồng tương lai dài hạn hơn và giá giao ngay hiện tại trên các thị trường thông thường.

Bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, đây sẽ là một dấu hiệu đáng báo động. Tình huống này còn được gọi là bù hoãn bán (backwardation) và cho thấy tâm lý tiêu cực đang chi phối thị trường.

20220714-topdanhgiasan-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 2.jpgPhí bảo hiểm hợp đồng Bitcoin kỳ hạn 1 tháng trên CME. Nguồn: TradingView

Các hợp đồng tháng cố định này thường giao dịch ở mức phí bảo hiểm thấp, cho thấy rằng người bán đang yêu cầu nhiều tiền hơn để trì hoãn việc thanh toán. Do đó, hợp đồng tương lai nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm 0,25% –0,75% trên các thị trường lành mạnh, một tình huống được gọi là bù hoãn mua (contango).

Lưu ý rằng chỉ báo này hiện đang đứng dưới phạm vi “trung lập” kể từ đầu tháng 4, vì Bitcoin không duy trì được mức giá trên 45.000 USD. Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch tổ chức không sẵn sàng mở các vị thế mau có sử dụng đòn bẩy, mặc dù nó chưa phải là một cấu trúc giảm giá.

Giá thanh lý vị thế sử dụng đòn bẩy tăng trên 25.000 USD

Các nhà nghiên cứu tại Jarvis Labs đã cung cấp thêm thông tin về những yếu tố giữ Bitcoin trong phạm vi giao dịch hiện tại. Họ đăng tải biểu đồ sau cho thấy các dải thanh lý màu tối ở dưới ngưỡng 18.000 USD và trên ngưỡng 25.000 USD.

20220714-topdanhgiasan-Cointelegraph-Do Hien (coin)-image 1.pngBản đồ thanh lý Bitcoin. Nguồn: Jarvis Labs

Theo Jarvis Labs, sự xuất hiện của mức thanh lý vị thế có sử dụng đòn bẩy cao báo hiệu khả năng Bitcoin có thể đạt 25.000 USD nhằm ngăn chặn bất kỳ diễn biến tiêu cực nào không lường trước được.

Trong khi vẫn chưa rõ giá Bitcoin sẽ di chuyển như thế nào, một điều mà các nhà giao dịch nên chuẩn bị là khả năng biến động thị trường sẽ tăng lên trong những tháng tới, khi căng thẳng toàn cầu, lạm phát leo thang và sự bi quan tiếp tục lan rộng.

.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/junomarkets/
20
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com