Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Review Sàn
  4. /
  5. Những phẩm chất tạo nên nhà lãnh đạo tuyệt vời

Những phẩm chất tạo nên nhà lãnh đạo tuyệt vời

Hầu hết mọi người đều muốn phấn đấu để trở thành lãnh đạo. Chúng ta muốn làm điều gì đó xuất chúng, được đồng nghiệp nể trọng, kiếm được nhiều tiền hơn và nắm giữ nhiều trách nhiệm hơn.

Những phẩm chất tạo nên nhà lãnh đạo tuyệt vời

nhà lãnh đạo 1

Phẩm chất gì tạo nên một nhà lãnh đạo tiềm năng?

Tuy nhiên, hầu hết mọi người không rõ làm thế nào để có được sự tôn vinh, tin tưởng và ngưỡng mộ từ các cộng sự. Trên thực tế, không có câu trả lời đơn giản nào giúp bạn hoàn thiện nhanh chóng kỹ năng lãnh đạo. Nó đòi hỏi sự cống hiến, thời gian, lòng kiên nhẫn, và quan trọng nhất là kiến thức.

Dưới đây là 3 phẩm chất tuyệt vời của những người lãnh đạo mà các chiến lược gia săn đầu người thường tìm kiếm. Một khi đã biết những tính cách tạo nên quyền lực ở một người, bạn sẽ có thể xây dựng kế hoạch để cải thiện những hạn chế, thay đổi các hành vi ngăn cản bạn đạt tới vị trí quản lý, điều hành.

Xem thêm

1. Mang lại sự rõ ràng

Trong những lúc khủng hoảng hoặc hỗn loạn, những người được tìm đến nhiều nhất là những người có thể đem lại sự rõ ràng và giúp xoa dịu tình hình khó khăn.

CEO của Microsoft Satya Nadella cho rằng: “Lãnh đạo phải là người có khả năng phi thường trong việc tìm ra lối ra trong những tình huống khó khăn”.

Bạn không thể tự gọi bản thân là một nhà lãnh đạo khi để bản thân lạc vào những tình huống mơ hồ, không chắc chắn – và gây ra những nhầm lẫn. Thêm vào đó để trở thành một người lãnh đạo, bạn “phải tìm ra cách giải quyết khi gặp phải những tình huống bế tắc”.

Trong quá khứ, ông Nadella đã lưu ý rằng điều này là “đặc điểm quan trọng nhất” mà bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng phải có, tuy nhiên nó thường bị xem nhẹ.

2. Tạo ra năng lượng

Việc thể hiện sự chính xác và rõ ràng là cực kỳ hữu ích trong những tình huống không chắc chắn, nhưng nó không phải là phẩm chất duy nhất mà một lãnh đạo nên có. Bên cạnh đó, việc có niềm đam mê và nhiệt huyết thực sự với những gì bạn đang làm cũng rất quan trọng trên con đường trở thành một nhà lãnh đạo “chất lượng”.

Lãnh đạo là người biết cách truyền năng lượng cho mọi người. Nếu một người nào đó tuyên bố rằng “Tôi rất tuyệt, đội của tôi cũng rất tuyệt, còn tất cả mọi người xung quanh tôi đều ‘dở tệ’.” Người đó không phải là một lãnh đạo.

nhà lãnh đạo 2

Nhà lãnh đạo phải biết truyền năng lượng đến mọi người

Nhiều nghiên cứu cho biết những người truyền năng lượng tích cực tạo ra mức độ tương tác cao hơn đáng kể. Số lượng nhân viên nghỉ việc thấp hơn, và đội ngũ thấy hạnh phúc hơn. Bạn hãy học hỏi phong cách của những nhà truyền giáo giỏi nhất, thu hút được các môn đồ xung quanh mình.

3. Dẫn lối đi đến thành công dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Không có thành công nào trên đời mà không phải đánh đổi bằng mồ hôi công sức. Và cho dù bạn đã thực sự thành công, bạn vẫn có thể sẽ vấp ngã trên con đường tương lai của mình – vì thế hãy luôn nhớ điều này. Người thủ lĩnh phải biết dẫn dắt mọi người hướng đến thành công – một điều về cơ bản – ngay cả trong những vấn đề vượt khả năng. Bạn phải có khả năng giải quyết mọi chuyện và hướng nó tới thành công.

Đây là những yếu tố chính mà các công ty thường xem xét ở những ứng viên của mình. Các nhân viên được khuyến khích theo đuổi đam mê của mình và phải có cá tính riêng.

Trong bối cảnh nguy cơ khủng hoảng kinh tế như hiện nay, hơn bao giờ hết các công ty và tổ chức cần các nhà lãnh đạo giỏi để giữ vững hoạt động và định hình tương lai. Lãnh đạo là một kỹ năng có thể học được, thông qua tích lũy kinh nghiệm, không ngừng học tập và thích nghi. Miễn là bạn sẵn sàng dành thời gian và công sức để phát triển và hoàn thiện bản thân, chắc chắn bạn sẽ phát triển cho mình đủ những phẩm chất của nhà lãnh đạo trên đây và trở thành người quản lý tài năng trong tương lai.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
7
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/