So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Những sự kiện kinh tế quan trọng trong nửa cuối năm 2023

Trong bài viết này, các chuyên gia sẽ giới thiệu về ba sự kiện kinh tế mà các nhà đầu tư và nhà giao dịch nên biết. Đồng thời tìm hiểu về tác động từ quyết định của FED đối với tỷ giá hối đoái của đồng đô la Mỹ, sự khởi đầu sớm của cơn hưng cảm bầu cử tổng thống Mỹ và mùa cưới ở Ấn Độ có thể đẩy nhanh giá vàng như thế nào.

Những sự kiện kinh tế quan trọng nhất trong nửa cuối năm 2023

Những sự kiện kinh tế quan trọng nhất trong nửa cuối năm 2023

Với nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu, bạn có thể tự hỏi điều gì sẽ tác động đến thị trường vốn trong nửa cuối năm 2023? Liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có ngừng tăng lãi suất không? Những yếu tố nào sẽ ảnh hưởng đến giá đô la Mỹ và giá vàng? Chủ đề chính của năm tới sẽ là gì? Một số sự kiện kinh tế quan trọng trong thời gian còn lại của năm 2023 đáng được cân nhắc khi đầu tư vào thị trường toàn cầu.

FED dự kiến làm chậm hoặc tạm dừng tăng lãi suất trong thời gian còn lại của năm 2023

Ngân hàng trung ương này đã tăng lãi suất 11 lần, kể từ tháng 3 năm 2022, nhằm để kiểm soát lạm phát tăng vọt, nâng lãi suất cho vay chủ chốt trong tháng 7 lên mức cao nhất trong 22 năm. Điều này gây ra sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán Mỹ, lãi suất trái phiếu kho bạc tăng, khủng hoảng ngân hàng và đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Trong nửa đầu tháng 9, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có đủ khả năng để chờ đợi nhưng không loại trừ khả năng tăng lãi suất lần nữa để chống lạm phát.

Những sự kiện kinh tế quan trọng nhất trong nửa cuối năm 2023

Những sự kiện kinh tế quan trọng nhất trong nửa cuối năm 2023

Theo công cụ CME FedWatch, khả năng tạm dừng tăng lãi suất tại các cuộc họp FOMC sắp tới là rất cao. Với xác suất 93% tổ chức vào cuối cuộc họp tháng 9 năm 2023 và xác suất 58% tạm dừng vào cuối cuộc họp FOMC tháng 12 năm 2023.

Nhà đầu tư nên nhớ rằng, chu kỳ kinh doanh thường nhanh hơn chu kỳ kinh tế. Do đó, nếu việc tạm dừng được thông báo tại cuộc họp FOMC tháng 9 vào ngày 19 và 20 tháng 9, đồng đô la Mỹ có thể sẽ suy yếu và giá thị trường chứng khoán sẽ tăng.

Sự khởi đầu sớm của “cơn hưng cảm” bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử tổng thống lần thứ 60 tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào ngày 5 tháng 11 năm 2024. Vào ngày 15 tháng 11 năm 2022, Donald Trump tuyên bố bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình. Vào ngày 25 tháng 4 năm 2023, Tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố tranh cử.

Giả sử chúng ta mô tả một cách hời hợt đặc điểm của hai bên trong cuộc bầu cử sắp tới. Trong trường hợp đó, có vẻ như Donald Trump và Đảng Cộng hòa cam kết tuân thủ các giá trị truyền thống. Bao gồm cả việc ủng hộ việc giảm gánh nặng thuế và loại bỏ các khoản trợ cấp không hiệu quả. Đồng thời, Joe Biden và Đảng Dân chủ hoan nghênh việc nhập cư, bình đẳng và tăng gánh nặng thuế đối với người giàu.

Cả hai ứng cử viên đều đã phát động chiến dịch của mình. Có nghĩa là số lượng bình luận chính trị sẽ tăng lên ngay cả trước cuộc bầu cử sơ bộ vào đầu năm 2024.

Những sự kiện kinh tế quan trọng nhất trong nửa cuối năm 2023

Những sự kiện kinh tế quan trọng nhất trong nửa cuối năm 2023

Trong tình hình hiện tại, ưu thế về số phiếu của Đảng Cộng hòa được coi là tín hiệu tích cực cho thị trường – sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Đồng thời, số phiếu ủng hộ Đảng Dân chủ chiếm ưu thế được coi là một tín hiệu tiêu cực – đồng đô la Mỹ đang mạnh lên. Nhà đầu tư nên lắng nghe những dấu hiệu sớm đến từ truyền thông Mỹ liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống và điều chỉnh chiến lược đầu tư tùy theo những tín hiệu sớm xuất hiện.

Mùa cưới ở Ấn Độ có thể đẩy giá vàng tăng nhanh

Tính thời vụ ảnh hưởng mạnh mẽ đến hiệu suất của vàng trong suốt cả năm. Đặc biệt với những người tiêu dùng lớn ở Ấn Độ và Trung Quốc, những người sử dụng nó cho mục đích văn hóa và tôn giáo.

Khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau là thời điểm đặc biệt thuận lợi cho kim loại quý khi rơi vào giữa mùa cưới ở Ấn Độ. Hơn một nửa nhu cầu vàng ở Ấn Độ là dành cho đám cưới, vốn đòi hỏi một lượng lớn đồ trang sức. Và vàng thường được coi là tính biểu thị của sự giàu có và địa vị của người Ấn Độ.

Những sự kiện kinh tế quan trọng nhất trong nửa cuối năm 2023

Những sự kiện kinh tế quan trọng nhất trong nửa cuối năm 2023

Với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu tạm dừng các đợt tăng lãi suất quan trọng, tác động của mùa cưới có thể mang tính hiệp lực – nhu cầu vàng tăng so với đồng đô la yếu đi sẽ thúc đẩy giá vàng tăng từ tháng 11 năm 2023 trở đi.

Nhận định chung về các sự kiện kinh tế nửa cuối năm 2023

Chúng ta đang sống trong một môi trường kinh tế và chính trị không ổn định, đầy thách thức và hỗn loạn. Tuy nhiên, giữa những thách thức, vẫn có những cơ hội dành cho những nhà đầu tư luôn theo dõi nhịp độ của hành động.

Từ tháng 9 năm 2023 trở đi, sẽ có nhiều cơ hội, bắt đầu từ quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và mùa cưới ở Ấn Độ. Nếu bạn muốn biết thêm, hãy theo dõi các bài viết cập nhật sự kiện kinh tế và tin tức mới nhất từ Topdanhgiasan.

Topdanhgiasan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *