So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Những tháng tốt nhất để mua vàng theo chuyên gia của Octa

Trong bài viết này, chuyên gia Octa xem xét các mô hình giá vàng định kỳ theo mùa và những yếu tố ảnh hưởng của chúng. Từ đó gợi ý cho nhà đầu tư thời điểm tốt nhất để chọn mua vàng sinh lời cao.

Mua vàng 1

Những tháng tốt nhất để mua vàng theo chuyên gia của Octa

Giống như sự nở hoa vào mùa xuân và thu hoạch vào cuối mùa hè, vàng thể hiện các mô hình theo mùa hoặc xu hướng thời vụ trong hoạt động thị trường của nó. Chúng ta hãy xem tính thời vụ và tính chu kỳ ảnh hưởng đến giá vàng như thế nào.

Giai đoạn theo mùa sắp tới của vàng là tích cực

Mô hình định kỳ cho thấy một giai đoạn căng thẳng theo mùa đối với vàng từ cuối năm. Bắt đầu từ giữa tháng 12 năm trước và kéo dài cho đến khoảng nửa cuối tháng 2 năm sau. Điều này được hỗ trợ bởi nghiên cứu đã thực hiện bởi Seasonax, người đã phân tích dữ liệu về vàng trong 54 năm qua.

Mua vàng 2

Biểu đồ giá mua vàng (Nguồn: Seasonax)

Theo dữ liệu, mức thấp tạm thời theo mùa thường xảy ra trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 tháng 12 và mức cao trung bình theo mùa xảy ra vào cuối tháng 2 năm sau.

Có những năm không tăng chút nào, nhưng nhìn chung vàng đã tăng 14 năm trong số 20 năm qua trong cùng hai tháng rưỡi. Con số này tương đương với 70% khả năng giá vàng sẽ tăng trong thời gian này. Mức tăng trung bình trong giai đoạn này dao động từ 8,5% đến 18% và mức lỗ nhỏ hơn đáng kể, từ -1,6% đến -3,3%, đánh dấu công ty có lãi hàng năm kể từ năm 2013. Yếu tố văn hóa và tâm lý nhà đầu tư hỗ trợ xu hướng tăng giá của vàng trên thị trường.

Yếu tố văn hóa làm tăng nhu cầu về đồ trang sức trong những thời kỳ cụ thể

Truyền thống Ấn Độ yêu cầu vàng và đồ trang sức bằng vàng là một phần của hồi môn của người con gái khi lấy chồng.

Khoảng 10 triệu đám cưới được tổ chức ở Ấn Độ mỗi năm. Mùa cưới ở quốc gia này thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3, khi nhiệt độ dễ chịu hơn và các lễ hội tôn giáo rơi vào cuối tuần. Đó là lý do tại sao năm này qua năm khác, ngành trang sức đáp ứng gần như toàn bộ kế hoạch vàng hàng năm trong một khoảng thời gian khá ngắn.

Tìm hiểu lịch sử giá vàng 20 năm qua

Mua vàng 3

Đám cưới truyền thống Ấn Độ luôn có trang sức vàng

Kar Yong Ang cho biết:

“Theo Xu hướng nhu cầu mua vàng quý 2 năm 2023 do Hội đồng vàng thế giới công bố, Ấn Độ là nước tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới vào năm 2022. Với việc mua vào 601 tấn vàng, chiếm 28% lượng tiêu thụ đồ trang sức toàn cầu. Tiếp đến là Trung Quốc đứng sau một chút với 598 tấn vàng được mua vào.”

Tình hình nhu cầu mua vàng trang sức ở Trung Quốc cũng tương tự.

Các nhà đầu tư có xu hướng mua vàng sau cuộc họp FOMC của Mỹ vào tháng 12

Theo bản tin Cam kết của Nhà giao dịch (COT) trước cuộc họp tháng 12 của FOMC Hoa Kỳ, hầu hết các nhà đầu tư đều bi quan về giá vàng. Cụ thể với 87% nhà giao dịch tương lai giữ vị thế trung lập hoặc giảm giá.

Xin nhắc lại, mức thấp tạm thời theo mùa xảy ra trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 tháng 12, tương ứng với ngày diễn ra cuộc họp FOMC cuối cùng trong năm. Dòng chảy vàng ETF là một thành phần nữa có mối tương quan hoàn hảo với các thành phần đã được đề cập.

Mua vàng 4

Nguồn: Hội đồng vàng thế giới

Vì vậy, theo Hội đồng Vàng Thế giới, trong 11 trong số 15 trường hợp, vị thế của các quỹ đã tăng lên trong quý đầu tiên của 15 năm qua – các quỹ đã mua vàng vào tháng 1, tháng 2 và tháng 3.

Nhận định chung

Tính thời vụ trong sự thay đổi của giá vàng được chứng minh trong 75-80% trường hợp. Do đó, các nhà đầu tư và nhà giao dịch sử dụng nó rộng rãi trong giao dịch của họ. Nhưng mặc dù đôi khi tính thời vụ hoạt động khá chính xác, tuy nhiên điều này sẽ không bao giờ là cơ sở duy nhất để quyết định nên mua vàng hay bán vàng.

Xem thêm:

Giới thiệu về Octa

Octa là nhà môi giới quốc tế đã cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến trên toàn thế giới kể từ năm 2011. Octa cung cấp quyền truy cập miễn phí hoa hồng vào thị trường tài chính và các dịch vụ khác nhau, đã được khách hàng từ 180 quốc gia sử dụng với hơn 42 triệu tài khoản giao dịch. Các hội thảo trực tuyến, bài viết và công cụ phân tích miễn phí mà sàn cung cấp giúp khách hàng đạt được mục tiêu đầu tư của mình.

Công ty tham gia vào một mạng lưới toàn diện các sáng kiến ​​từ thiện và nhân đạo. Bao gồm cải thiện cơ sở hạ tầng giáo dục và các dự án cứu trợ ngắn hạn hỗ trợ cộng đồng địa phương.

Octa cũng đã giành được hơn 60 giải thưởng kể từ khi thành lập. Bao gồm giải thưởng “Nhà môi giới giáo dục tốt nhất năm 2023” từ Global Forex Awards và giải thưởng “Nhà môi giới toàn cầu tốt nhất châu Á 2022” từ Tạp chí Kinh doanh Quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *