Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Nơi bắt đầu dành cho nhà đầu tư mới 2022

Khi mới bắt đầu đầu tư, các nhà đầu tư mới có thể sẽ cảm thấy choáng ngợp. Internet và các phương tiện truyền thông xã hội đã giúp cho việc tiếp cận thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng thật khó để tách biệt thông tin tốt và thông tin xấu.

Những điểm chính

  • Các nhà đầu tư mới tham gia thị trường thường theo đuổi rủi ro trước khi tạo dựng một nền tảng đầu tư vững chắc.
  • Quỹ Vanguard S&P 500 ETF là một quỹ tuyệt vời để các nhà đầu tư xem xét.
  • Lịch sử lợi nhuận cho thấy trung bình cứ mỗi bảy năm, tiền của bạn có thể tăng gấp đôi.

Các nhà đầu tư mới nên xây dựng danh mục đầu tư với nền tảng vững chắc để tránh thảm họa về sau.

Khi mới bắt đầu đầu tư, các nhà đầu tư mới có thể sẽ cảm thấy choáng ngợp. Internet và các phương tiện truyền thông xã hội đã giúp cho việc tiếp cận thông tin trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng thật khó để tách biệt thông tin tốt và thông tin xấu.

Vì vậy, nếu các nhà đầu tư mới đang muốn bắt đầu xây dựng một danh mục đầu tư, sẽ bắt đầu từ đâu? Chỉ số S&P 500 là tập hợp của 500 công ty nổi bật nhất ở Mỹ. Hầu hết mọi người đều coi đây là “chuẩn mực” của thị trường chứng khoán rộng hơn, và lợi nhuận của nó trung bình đạt 10,5% hàng năm kể từ khi bắt đầu vào năm 1957.

Sử dụng chỉ số S&P 500 để gầy dựng tài sản không hề phức tạp; đây là cách các nhà đầu tư mới có thể làm và những gì họ có thể mong đợi về lâu dài.

Xây dựng nền tảng với quỹ chỉ số

Tốt nhất là nên xây dựng một nền tảng vững chắc cho danh mục đầu tư mà bạn có thể dần bổ sung theo thời gian. Giống như một ngôi nhà, nếu bạn xây móng không chắc thì cả ngôi nhà sẽ sụp đổ. Đầu tư cũng tương tự như vậy; bạn sẽ muốn tài sản chất lượng để có thể gầy dựng của cải một cách ổn định theo thời gian.

Xem thêm:

Hãy xem xét một công cụ tuyệt vời: Quỹ chỉ số. Quỹ chỉ số là một tập hợp các cổ phiếu giao dịch dưới một mã chứng khoán duy nhất; nó mô phỏng hiệu suất và hành vi của một chỉ số tham chiếu, chẳng hạn như chỉ số S&P 500.

Quỹ chỉ số là một hình thức đầu tư thụ động, nhà đầu tư cứ việc ngồi chơi xơi nước và để các công ty mà họ sở hữu thực hiện những công việc nặng nhọc – phát triển và gia tăng giá trị. Nó có thể ít căng thẳng hơn nhiều so với đầu tư chủ động, khi bạn phải thường xuyên mua bán để tối ưu hóa danh mục đầu tư của mình và nhà đầu tư thường giao dịch theo cách riêng của họ để thu về mức lợi nhuận nghèo nàn.

Nhưng đừng cho rằng chỉ những người mới bắt đầu mới sử dụng quỹ chỉ số và chúng kém hơn các quỹ phòng hộ mà bạn thường nghe trên tin tức. Nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett đã từng thắng cược khi chỉ ra rằng một nhà quản lý quỹ phòng hộ không thể có hiệu suất tốt hơn quỹ chỉ số S&P 500 cơ bản trong hơn mười năm.

Một quỹ chỉ số tuyệt vời đáng xem xét

Quỹ chỉ số mô phỏng S&P 500 nên được xem là “Đầu tư cơ bản” và có thể là trụ cột tuyệt vời cho bất kỳ danh mục đầu tư chứng khoán thành công nào. Một trong những quỹ được yêu thích là Vanguard S&P 500 ETF (VOO 2,51%), giúp các nhà đầu tư mới tiếp cận với 500 công ty tốt nhất ở Mỹ thông qua một mã chứng khoán.

Topdanhgiasan -Beginner - 220611 -2

Một quỹ như Vanguard S&P 500 làm cho việc đầu tư trở nên đơn giản; các nhà đầu tư mới có thể cẩn thận mua cổ phiếu trong một thời gian đủ dài và để các công ty thống lĩnh thị trường hàng đầu ở Mỹ tiếp tục phát triển, tạo dựng của cải cho bạn theo thời gian. Nó gần giống như là đầu tư tự động.

Những người xây dựng và duy trì những quỹ này lấy một tỷ lệ nhỏ trong số tiền bạn đầu tư như một khoản thù lao, được gọi là tỷ lệ chi phí. Các nhà đầu tư mới cần phải xem xét tỷ lệ chi phí vì tỷ lệ cao có thể cộng dồn theo thời gian và làm giảm tổng lợi nhuận đầu tư của họ.

Vanguard S&P 500 có tỷ lệ chi phí thấp, chỉ 0,03%! Nói cách khác, với khoản đầu tư 10.000 USD các nhà đầu tư mới sẽ chỉ phải trả 3 USD cho nhà quản lý quỹ. Xét mức độ dễ dàng của quỹ khi đi theo chỉ số S&P 500, thì đó có vẻ là một giao dịch tuyệt vời.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu?

Lợi nhuận đầu tư của bạn phần lớn tùy thuộc vào bạn, cụ thể là – bạn đầu tư bao nhiêu và bạn để nó ngụp lặn trên thị trường trong bao lâu. Tuy nhiên, đây là những gì bạn có thể mong đợi: S&P 500 hoàn lại trung bình 10,5% hàng năm và bạn có thể thấy Vanguard S&P 500 đã làm tốt đến thế nào trong việc phản ánh chỉ số tham chiếu.

Topdanhgiasan -Beginner - 220611 -3

Tạo ra 10,5% lợi nhuận đầu tư hàng năm có nghĩa là tiền của bạn sẽ tăng gấp đôi cứ mỗi bảy năm. Giả sử bạn đầu tư 10.000 USD ngày hôm nay. Điều đó có nghĩa là nếu những lợi nhuận đó tiếp tục, thì bạn có thể có 20.000 USD sau bảy năm, 40.000 USD sau 14 năm và 80.000 USD sau 21 năm. Bạn lĩnh hội được chứ? Trên thực tế, lợi nhuận của thị trường chứng khoán có thể sẽ rất “lồi lõm”, nhưng đây là mức bình quân trong nhiều thập kỷ.

Nếu bạn đầu tư sớm và thường xuyên, tiền của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nhân lên. Có quá nhiều nhà đầu tư bắt đầu từ con số không và thử vượt rào với những cổ phiếu đầy rủi ro ngay từ những ngày đầu. Thay vào đó, hãy xem xét việc xây dựng một cỗ máy lãi kép với một quỹ như Vanguard S&P 500 và chứng kiến của cải của bạn gia tăng.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/