So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Nvidia, Cloudflare: 2 cổ phiếu tăng trưởng “quái vật” có thể dẫn đầu đà phục hồi của thị trường trong nửa cuối năm 2022

Nvidia, Cloudflare: 2 cổ phiếu tăng trưởng “quái vật” có thể dẫn đầu đà phục hồi của thị trường trong nửa cuối năm 2022

Hai cổ phiếu đang sụt giảm này có thể phục hồi trở lại khi các khó khăn kinh tế vĩ mô giảm bớt.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất ba lần trong năm nay với nỗ lực ngăn chặn lạm phát. Ngân hàng trung ương cũng đã bắt đầu giảm quy mô bảng cân đối kế toán vào tháng 6 như một biện pháp khác để hạ nhiệt nền kinh tế đang quá nóng. Ngân hàng trung ương tin rằng lạm phát – được đo bằng chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – sẽ giảm xuống 5,2% vào cuối năm nay. Con số đó vẫn cao hơn mục tiêu dài hạn ở mức 2% nhưng cũng là một sự cải thiện lớn so với mức 6,3% trong tháng 5.

Thật không may, lạm phát tràn lan đã gây thiệt hại cho thị trường chứng khoán. Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite thiên về công nghệ đã giảm lần lượt 20% và 29,5% so với mức đỉnh lịch sử. Tuy nhiên, thị trường là một cơ chế nhìn về tương lai, và lạm phát giảm bớt trong nửa cuối năm 2022 có thể sẽ châm ngòi cho thị trường giá tăng tiếp theo.

Nvidia, Cloudflare: 2 cổ phiếu tăng trưởng “quái vật” có thể dẫn đầu đà phục hồi của thị trường trong nửa cuối năm 2022

Với suy nghĩ đó, hiện tại có vẻ là thời điểm tốt để mua một vài cổ phiếu Nvidia (NVDA) và Cloudflare (NET). Sau đây là lý do tại sao.

cổ-phiếu-1

Đây có vẻ là thời điểm tốt để mua cổ phiếu

Tham khảo thêm

1. Nvidia

Chip của Nvidia là tiêu chuẩn vàng trong đồ họa và gia tốc điện toán. Và công ty đang chiếm hơn 90% thị phần trong cả hai thị trường trên. Nền tảng điện toán của Nvidia cũng đã trở thành chìa khóa cho thiết kế 3D, robot và trí tuệ nhân tạo (AI) – những công nghệ có ứng dụng trong hầu hết mọi lĩnh vực của thời hiện đại.

Lợi thế cạnh tranh của Nvidia được xây dựng xung quanh bộ xử lý đồ họa (GPU), một con chip mà chính họ đã phát minh ra vào cuối những năm 90. GPU vượt trội trong việc hiển thị hình ảnh siêu thực, nhưng chúng cũng rất tốt trong việc tăng tốc khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu. Kể từ đó, công ty đã mở rộng danh mục phần cứng của mình với chip mạng và thiết bị chuyển mạch, đồng thời giới thiệu các phần mềm đăng ký trả phí như Omniverse cho người sáng tạo và AI Enterprise cho nhà phát triển. Những động thái đó đã giúp danh mục trung tâm dữ liệu của Nvidia trở nên ngày càng mạnh mẽ hơn.

Điều đó đã chuyển thành kết quả tài chính thực sự ấn tượng. Doanh thu của công ty đã tăng 53% lên 29,5 tỷ USD trong năm vừa qua. Biên lợi nhuận gộp cũng tăng 280 điểm cơ bản lên 65,3% và dòng tiền tự do tăng 44% lên 7,9 tỷ USD. Tốt hơn nữa, CFO Colette Kress đã cho biết trong cuộc gọi thu nhập quý tài chính đầu tiên rằng biên lợi nhuận gộp có thể tiếp tục tăng lên khi phần mềm chiếm tỷ trọng lớn hơn trong tổng doanh thu.

 

Trong tương lai, công ty ước tính thị trường có thể phục vụ của mình ở mức 1 nghìn tỷ USD. Và họ cũng sẽ được hưởng lợi từ các thị trường cuối với tiềm năng khổng lồ như thực tế ảo và metaverse, ô tô và máy móc tự hành, cũng như tất cả các ứng dụng khác có hỗ trợ AI.

Hiện tại, cổ phiếu Nvidia đã giảm khoảng 56% so với mức đỉnh lịch sử, giao dịch ở mức giá cao gấp 12,5 lần doanh thu – một mức giá hời so với trung bình ba năm là 20 lần. Tất nhiên, cổ phiếu có thể sẽ giảm thêm nếu môi trường kinh tế vĩ mô tiếp tục xấu đi. Tuy nhiên, tương lai có đầy tiềm năng cho Nvidia. Vì vậy, bạn nên mua một vài cổ phiếu bán dẫn này ngay bây giờ.

2. Cloudflare

Cloudflare chuyên về điện toán biên, một kiến ​​trúc mạng trong đó các dịch vụ đám mây được phân phối từ các trung tâm dữ liệu nằm gần người dùng. Để đạt được mục tiêu đó, mạng của họ trải dài trên hàng trăm thành phố và kết nối với hàng nghìn mạng khác, bao gồm mọi nhà cung cấp dịch vụ internet lớn và nhà cung cấp đám mây. Đổi lại, các máy chủ của họ nằm trong phạm vi 50 mili giây của 95% người dùng internet, cho phép Cloudflare tăng tốc và bảo mật các ứng dụng và mạng cho khách hàng.

Cơ sở hạ tầng đó mang lại lợi thế cho công ty. Các nghiên cứu nội bộ cho thấy Cloudflare thường hoạt động tốt hơn các đám mây biên khác như Fastly và các đám mây công cộng như Amazon Web Services.

Nhưng công ty cũng là một cường quốc đổi mới. Cloudflare Workers là một nền tảng phát triển cho phép khách hàng xây dựng các ứng dụng hiệu suất cao mà không cần quản lý cơ sở hạ tầng bên dưới. Năm ngoái, Forrester Research đã công nhận Workers là nền tảng điện toán biên tốt nhất trên thị trường. Gần đây, Cloudflare cũng đã mở rộng danh sách tiện ích của mình với các giải pháp lưu trữ và cơ sở dữ liệu tích hợp.

Nhờ vị thế cạnh tranh mạnh mẽ và những lợi thế lớn đằng sau ngành công nghiệp điện toán đám mây, Cloudflare liên tục mang lại những kết quả tài chính tuyệt vời. Doanh thu của công ty đã tăng 53% lên 731 triệu USD trong năm qua. Họ cũng tạo ra 6 triệu USD tiền mặt từ hoạt động kinh doanh. Dòng tiền nhỏ bé đó có thể khiến một số nhà đầu tư lo ngại. Tuy nhiên, Cloudflare ước tính tổng thị trường có thể phục vụ (TAM) của mình ở mức 115 tỷ USD và ban lãnh đạo dự định điều hành hoạt động kinh doanh ở mức hòa vốn để giành được nhiều thị phần nhất có thể.

Cần lưu ý rằng một phần đáng kể TAM của công ty đến từ Cloudflare One, một sản phẩm dịch vụ truy cập biên an toàn (SASE) kết hợp giữa mạng đám mây và các dịch vụ bảo mật. Cloudflare One cho phép các nhân viên truy cập một cách an toàn, đồng thời bảo mật dữ liệu nhạy cảm và tài nguyên của công ty, từ bất kỳ thiết bị hoặc vị trí nào. Điều này đặc biệt đáng chú ý bởi vì công ty nghiên cứu Gartner tin rằng 60% doanh nghiệp sẽ có kế hoạch áp dụng các sản phẩm SASE vào năm 2025, tăng so với chỉ 10% vào năm 2020.

Hiện tại, cổ phiếu Cloudflare đang giảm 79% so với mức đỉnh và giao dịch với giá cao gấp 19,9 lần doanh thu. Mức giá này có thể không rẻ theo tiêu chuẩn truyền thống nhưng đã rẻ hơn nhiều với mức trung bình ba năm là 42,8 lần doanh thu. Vì lẽ đó, cổ phiếu tăng trưởng này là một cổ phiếu đáng mua hàng đầu trong nửa cuối năm nay.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *