Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Nvidia, Salesforce, Netflix: 3 cổ phiếu trí tuệ nhân tạo hàng đầu nên mua ngay bây giờ

Bài viết này nhằm mục đích lọc bỏ bớt các nhiễu loạn và nêu bật 3 cổ phiếu cung cấp cho nhà đầu tư cách tiếp cận cân bằng để cược vào thị trường AI đang phát triển: Nvidia (NVDA), Salesforce (CRM) và Netflix (NFLX)…

Ba cổ phiếu trí tuệ nhân tạo hàng đầu nên mua ngay bây giờ

Nvidia, Salesforce và Netflix đều là những lựa chọn đầu tư dài hạn tuyệt vời trong lĩnh vực AI.

Thị trường trí tuệ nhân tạo (AI) đã phát triển nhanh như cỏ dại trong những năm gần đây khi các tổ chức thu thập và xử lý nhiều dữ liệu hơn để đưa ra các quyết định thông minh hơn. Tuy nhiên, lọc bỏ những nhiễu loạn và xác định những khoản đầu tư tốt nhất trên thị trường phân mảnh và rộng lớn này có thể là một việc khó khăn.

Bài viết này nhằm mục đích lọc bỏ bớt các nhiễu loạn và nêu bật 3 cổ phiếu cung cấp cho nhà đầu tư cách tiếp cận cân bằng để cược vào thị trường AI đang phát triển: Nvidia (NVDA), Salesforce (CRM) và Netflix (NFLX).

Nvidia, Salesforce, Netflix: 3 cổ phiếu trí tuệ nhân tạo hàng đầu nên mua ngay bây giờ

Tham khảo thêm:

Nvidia

Nvidia là nhà sản xuất bộ xử lý đồ họa rời (GPU) cho PC lớn nhất thế giới. Công ty cũng cung cấp GPU cao cấp hơn cho các trung tâm dữ liệu, nơi chúng giúp xử lý hiệu quả hơn các tác vụ máy học và AI phức tạp. GPU có thể xử lý đồng thời nhiều điểm dữ liệu số nguyên và số thực dấu phẩy động trong khi các bộ vi xử lý trung tâm (CPU) chỉ xử lý một phần dữ liệu duy nhất tại một thời điểm.

Nhiều trung tâm dữ liệu hiện đã ghép nối GPU Tesla hàng đầu của Nvidia với CPU máy chủ Xeon của Intel để xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ cho các ứng dụng điện toán hiệu năng cao (HPC). Xu hướng đó, đang được thúc đẩy bởi sự phát triển của các dịch vụ và ứng dụng di động dựa trên đám mây, đã giúp hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu của Nvidia tăng trưởng mạnh mẽ.

Trong quý gần đây nhất, doanh thu từ trung tâm dữ liệu của Nvidia đã tăng 71% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,26 tỷ USD và chiếm 43% tổng doanh thu của công ty. Bộ phận này cũng tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn nhiều so với bộ phận gaming – “chỉ” tăng 37% lên 3,42 tỷ USD. Nvidia cho rằng tăng trưởng của mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu là do xu hướng áp dụng ngày càng nhanh GPU của họ trên thị trường điện toán đám mây và dịch vụ lưu trữ đám mây quy mô siêu lớn.

Hoạt động kinh doanh GPU gaming của Nvidia phải đối mặt với lo ngại về rủi ro giảm tốc trong ngắn hạn khi nhu cầu của người tiêu dùng đối với PC mới hạ nhiệt trong thị trường hậu phong tỏa. Những thách thức ngắn hạn đó, cùng với xu hướng bán tháo cổ phiếu công nghệ ngày càng lớn gần đây, đã khiến cổ phiếu Nvidia giảm hơn 20% trong năm nay.

Tuy nhiên, đợt thoái lui này có thể đang mở ra một cơ hội mua tốt cho các nhà đầu tư kiên nhẫn, những người có thể vượt qua những thách thức ngắn hạn của Nvidia và tập trung vào tiềm năng tăng trưởng dài hạn của họ trong thị trường AI.

Salesforce

Salesforce là công ty cung cấp dịch vụ quản lý quan hệ khách hàng (CRM) lớn nhất thế giới. Với nền tảng dựa trên đám mây được sắp xếp hợp lý, công ty ban đầu đã khuynh đảo ngành công nghiệp phần mềm CRM cài đặt tại chỗ, vốn rất khó mở rộng quy mô khi các tổ chức mở rộng.

Sau đó, công ty đã tận dụng sự thống trị của mình trên thị trường CRM để khởi chạy thêm các dịch vụ bán hàng, tiếp thị, thương mại điện tử và phân tích dựa trên đám mây. Salesforce đã thực hiện 20 thương vụ mua bán sáp nhập lớn trong 14 năm qua để mở rộng hệ sinh thái đó và đã tung ra các tính năng bổ sung để thu hút khách hàng của mình.

Một trong những tính năng chính công ty cung cấp là Salesforce Einstein, một công cụ AI xử lý dữ liệu bán hàng, dịch vụ và tiếp thị của một công ty để mang lại trải nghiệm khách hàng “được cá nhân hóa và tiên đoán tốt hơn”. Salesforce cũng đã tích hợp Einstein vào cửa hàng ứng dụng của riêng mình, cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng hỗ trợ AI “trở nên thông minh hơn” với mọi tương tác.

Einstein bổ sung trực tiếp cho nền tảng trực quan hóa dữ liệu Tableau mà công ty đã mua lại vào năm 2019. Khi nói về việc Moderna sử dụng Einstein và Tableau trong cuộc gọi thu nhập mới nhất của mình, Chủ tịch Salesforce và Giám đốc Doanh thu Gavin Patterson cho biết sự kết hợp này cho phép công ty dược phẩm “phân tích dữ liệu từ tất cả các phòng ban và sử dụng phân tích dự đoán để đưa ra quyết định tốt hơn.”

Salesforce dự kiến ​​doanh thu hàng năm của mình sẽ tăng gần gấp đôi từ mức 26,5 tỷ USD trong năm tài chính 2022 (kết thúc vào tháng 1/2022) lên hơn 50 tỷ USD trong năm tài chính 2026. Triển vọng lạc quan đó cho thấy Salesforce vẫn sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất để thu lợi từ sự tăng trưởng đồng thời của đám mây và thị trường AI.

Netflix

Netflix không thường xuyên được nhắc đến trong các cuộc trò chuyện về cổ phiếu AI. Tuy nhiên, toàn bộ hệ sinh thái video trực tuyến của công ty này đều chạy trên các thuật toán AI phức tạp. Netflix sử dụng AI để cá nhân hóa các đề xuất video cho người xem, bật đèn xanh cho việc sản xuất nội dung mới và thậm chí chọn hình ảnh thu nhỏ lý tưởng cho video để khuyến khích người dùng nhấp vào nhiều video hơn.

Kết cấu AI khổng lồ này đã cho phép Netflix sản xuất các chương trình ăn khách như Stranger Things, Squid Game và Bridgerton mà không cần dựa vào các thương hiệu lớn đã có tên tuổi. Để so sánh, Disney vẫn chủ yếu dựa vào danh mục tài sản khổng lồ của mình – trải dài khắp các vũ trụ điện ảnh Marvel, Star Wars và Pixar – để thu hút nhiều người xem hơn đến với Disney+.

Cổ phiếu Netflix đã giảm hơn 40% trong năm nay trong bối cảnh lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm lại trong một thị trường hậu phong tỏa và những thách thức từ cạnh tranh. Tuy nhiên, theo Nielsen, các chương trình truyền hình của Netflix vẫn đang thống trị các bảng xếp hạng truyền phát trực tuyến. Trong khi đó, các nhà đầu tư tổ chức lớn như Pershing Square của Bill Ackman vẫn lạc quan về cổ phiếu.

Vài quý tới có thể sẽ khó khăn đối với Netflix. Mặc dù vậy, công ty truyền phát video trực tuyến tiên phong này sẽ có thể chứng minh rằng phe giá giảm đã sai một lần nữa khi họ khai thác các thuật toán AI của mình để tạo ra một loạt các chương trình ăn khách mới. Netflix cũng không có khả năng sớm biến mất: công ty đã kết thúc quý trước với 221,8 triệu người dùng đăng ký trả phí và dự kiến sẽ có thêm 2,5 triệu người dùng đăng ký nữa trong quý hiện tại.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com