Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Nvidia và Apple – hai cổ phiếu quái vật của Metaverse

Nvidia và Apple – hai cổ phiếu quái vật của Metaverse

Một số công ty công nghệ đã và đang cạnh tranh để trở thành vua của không gian ảo này, và hai trong số đó – Nvidia (NVDA) và Apple (AAPL) – có nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường metaverse, bất kể thị trường sẽ trở thành như thế nào. Sau đây là lý do tại sao mua và nắm giữ dài hạn hai cổ phiếu metaverse này có thể là một bước đi thông minh dành cho nhà đầu tư.

Đầu tiên là Nvidia

Giống như internet, metaverse sẽ cần nhiều phần cứng vật lý để tạo ra một môi trường ảo. Và các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) của Nvidia đang nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu để làm điều đó. Đơn cử, Meta Platforms đã công bố vào đầu năm nay rằng họ đang sử dụng 16.000 GPU Nvidia để cung cấp năng lượng cho siêu máy tính Research SuperCluster. Đây là hệ thống mà Meta cho biết sẽ “mở đường” cho các công nghệ trong tương lai, bao gồm cả metaverse.

Và tương lai của Nvidia cũng có thể được hưởng lợi từ không chỉ Meta. Khi các công ty khác tiến xa hơn vào metaverse, nhu cầu bộ xử lý đồ họa sẽ tiếp tục tăng và sẽ bổ sung vào thành công hiện tại của Nvidia trên thị trường trung tâm dữ liệu.

Metaverse sẽ tạo ra một thị trường có quy mô ước tính đạt đến 400 tỷ USD cho các công ty phần cứng như Nvidia vào năm 2024. Và với việc chuyên gia bán dẫn đã cung cấp GPU cho các công ty xây dựng metaverse từ sớm, có nhiều khả năng họ sẽ tiếp tục khai thác thị trường phần cứng khổng lồ này khi nó phát triển.

Metaverse

Metaverse sẽ cạnh tranh như thế nào với NVIDIA?

Ứng cử viên thứ hai là Apple

Đây là mã cổ phiếu được chuyên gia nhận định là một lựa chọn đầu tư vào phần cứng metaverse với tiềm năng khổng lồ.

Apple đang làm việc trên một tai nghe thực tế hỗn hợp – sự kết hợp giữa thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR) – có khả năng sẽ sớm ra mắt. Công ty được cho là đã trình bày trước các thành viên hội đồng quản trị của mình một chiếc tai nghe mới chỉ vài tháng trước, và Bloomberg đưa tin rằng Apple có thể bắt đầu bán thiết bị này vào một thời điểm nào đó trong năm tới.

Metaverse

Metaverse là công ty như thế nào?

Xem thêm

Lý do Apple muốn nhảy vào metaverse vì thị trường tai nghe có tiềm năng rất lớn. Một số nhà phân tích ước tính Apple có thể bán tai nghe của mình với giá cao cấp lên đến 2.000 USD (với các tùy chọn giá thấp hơn sẽ ra mắt sau đó). Và thiết bị này có thể tạo ra doanh thu 18 tỷ USD chỉ năm năm sau khi ra mắt.

Apple dĩ nhiên vẫn chưa có tai nghe nào được bán trên thị trường. Nhưng CEO Apple, Tim Cook, đã lên tiếng về sự quan tâm của công ty đối với thế giới thực tế ảo.

“Tôi không thể vui mừng hơn về những cơ hội mà chúng tôi đã thấy trong không gian này. Hãy tiếp tục theo dõi và bạn sẽ thấy những gì chúng tôi có để cung cấp”, Cook đã nói vào tháng 6.

Và ít nhất một đối thủ cạnh tranh trong metaverse đang theo dõi sát sao những động thái mới nhất của Apple. CEO Meta Mark Zuckerberg gần đây đã nói với các nhân viên của mình rằng công ty của ông và Apple đang trong một “cuộc cạnh tranh rất sâu sắc, mang tính triết học” để xây dựng metaverse. Zuckerberg nghĩ rằng đặt cược là rất cao, với người chiến thắng xác định “hướng đi của internet”.

Cho dù Zuckerberg có đúng hay không thì cơ hội của Apple trong metaverse cũng là rất rõ ràng. Doanh số tai nghe VR toàn cầu được kỳ vọng ​​sẽ tăng lên trong vài năm tới và đạt 40 triệu lô hàng vào năm 2026, tăng so với chỉ 14 triệu trong năm nay, theo dữ liệu từ IDC. Và với việc Apple là một trong những nhà phát triển công nghệ cao cấp giỏi nhất, chiếc tai nghe sắp ra mắt của công ty có thể là một trong những thiết bị mới quan trọng nhất của Apple trong nhiều năm.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx