So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • NZD có cơ hội bật lên khi lạm phát quý III của New Zealand tăng cao hơn kỳ vọng

NZD có cơ hội bật lên khi lạm phát quý III của New Zealand tăng cao hơn kỳ vọng

Theo số liệu mới nhất, lạm phát tiêu dùng của New Zealand tăng cao hơn kỳ vọng trong quý III và vẫn ở gần mức cao lịch sử trong bối cảnh áp lực giá cả lan rộng. Đồng đô la New Zealand đã tăng giá sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát nóng hơn dự kiến.

NZD có cơ hội bật lên khi lạm phát quý III của New Zealand tăng cao hơn kỳ vọng

NZD có cơ hội bật lên khi lạm phát quý III của New Zealand tăng cao hơn kỳ vọng

Lạm phát của New Zealand đã tăng lên 7,2% trong quý III/2022 so với cùng kỳ, giảm nhẹ so với mức 7,3% trong quý II/2022 nhưng vẫn sát mức cao nhất trong ba thập kỷ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) quý III đã tăng 2,2% so với quý trước, sau khi tăng 1,7% trong quý II.

Số liệu được công bố cao hơn kỳ vọng của các chuyên gia kinh tế tại một cuộc thăm dò của Reuters mới đây. Các chuyên gia đã dự báo mức tăng trong quý III chỉ 1,6% so với quý II và tăng 6,7% so với cùng kỳ.

Ngân hàng Trung ương New Zealand (RBNZ) hiện đã tăng lãi suất lên 3,50% từ mức thấp kỷ lục 0,25% vào tháng 10/2021, đồng thời báo hiệu rằng lãi suất có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới để hạ nhiệt lạm phát.

Thống đốc Adrian Orr mô tả chu kỳ thắt chặt hiện tại là “đã chín muồi” và dự báo gần đây nhất của ​​RBNZ về lãi suất tiền mặt chính thức (OCR) là 3,7% vào tháng 12/2022.

Phân tích các cặp tiền NZD

  • AUD/NZD

Phân tích các cặp tiền NZD

Biểu đồ hàng ngày AUD/NZD

AUD/NZD đã có một nhịp giảm ôm trọn bề rộng của kênh xu hướng tăng. Và do đà giảm gần như là một đường thẳng, theo dự đoán tỷ giá sẽ phá thủng kênh giá và rơi xuống thấp hơn. Phe bán đã cố sức ép giá rơi nhẹ xuống dưới kênh này sau báo cáo CPI, nhưng trong thời gian tới thị trường sẽ cần chú ý theo dõi bài phát biểu của Trợ lý thống đốc RBA và biên bản cuộc họp RBA sắp được công bố trong vòng vài giờ tới.

Từ vị trí hiện tại, AUD/NZD có khả năng phá vỡ xuống dưới mức 1,1110 theo kịch bản tiêu cực, còn nếu tỷ giá bứt phá lên trên mức 1,1200 thì giá có thể điều chỉnh nhẹ trước khi phá vỡ xuống mức thấp hơn.

  • NZD/USD

Phân tích các cặp tiền NZD

Biểu đồ ngày NZD/USD

NZD/USD rõ ràng vẫn đang nằm trong xu hướng giảm nhưng cần lưu ý rằng hành động giá đã chuyển sang trạng thái rung lắc và tín hiệu phân kỳ tăng đang hình thành trên chỉ báo RSI khi xu hướng giảm kéo giá về tiệm cận mức đáy năm 2020.

Theo thống kê tỷ lệ tương quan phe mua so với phe bán, có một số dấu hiệu cho thấy lực bán NZD đã tới giới hạn đỉnh điểm, ít nhất là trong ngắn hạn.

  • NZD/JPY

Phân tích các cặp tiền NZD

Biểu đồ hàng ngày NZD/JPY

Việc đồng yen suy yếu trên diện rộng đã thúc đẩy NZD/JPY tăng lên mức cao nhất trong 18 ngày qua và kiểm định một mức giá quan trọng xung quanh vùng 84,30. Nếu lực cầu trên thị trường chứng khoán đủ mạnh để kéo dài đà tăng với điều kiện báo cáo tài chính doanh nghiệp đạt kết quả đỡ tiêu cực hơn kỳ vọng, thì các cặp tiền tệ rủi ro như NZD/JPY cũng có thể được hưởng lợi nhiều hơn.

Hiện tại, giới quan sát dự đoán tỷ giá NZD/JPY sẽ trực tiếp bứt phá lên cao hơn, nhưng nếu tỷ giá giảm trước tiên thì phe mua có thể sẽ chờ giá chạm đáy đảo chiều trên ngưỡng 83,00.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *