Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

NZD/USD có thể duy trì xu hướng tăng cho đến cuối năm?

Cú lao dốc chóng vánh của đồng USD đã thúc đẩy NZD/USD tăng đột biến và vượt qua ngưỡng tâm lý 0,6500 vào ngày 13/12. Tuy nhiên, phe bán NZD cuối cùng đã quay trở lại cuộc chơi và trong phiên giao dịch 14/12, NZD/USD dao động dưới mức 0,6450.

NZD/USD có thể duy trì xu hướng tăng cho đến cuối năm?

NZD/USD có thể duy trì xu hướng tăng cho đến cuối năm?

Đồng USD lao dốc trong phiên giao dịch ngày 14/12, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy, lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ tăng ít hơn dự kiến vào tháng trước, củng cố kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất sau cuộc họp kéo dài hai ngày 13-14/12.

Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, giá tiêu dùng của nước này trong tháng 11 tăng 7,1% so với cùng kỳ năm 2021, giảm từ mức 7,7% của tháng 10 và thấp hơn dự báo của thị trường. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) là thước đo lạm phát được theo dõi chặt chẽ của kinh tế Mỹ. Mức giảm lớn hơn dự kiến trên sẽ giúp giảm bớt áp lực cho các nhà hoạch định chính sách tiền tệ, sau khi lạm phát giá sản xuất tỏ ra “nóng” hơn dự kiến vào tuần trước.

Xem thêm: 5 sự thật đáng báo động về sàn môi giới Brisbane Trade

Nhà phân tích thị trường Patrick O’Hare tại chuyên trang tài chính Briefing.com cho biết điều quan trọng rút ra từ báo cáo là lạm phát nhìn chung đang hạ nhiệt và Fed nên giảm tốc độ tăng lãi suất. Nhiều khả năng trần lãi suất cuối kỳ sẽ thấp hơn ước tính trước đây.

Fed đã tăng lãi suất 6 lần trong năm nay, bao gồm 4 lần tăng 0,75 điểm phần trăm đưa tỷ lệ này lên từ 3,75% đến 4%. Dự kiến Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản khi cuộc họp kéo dài hai ngày kết thúc vào hôm nay 14/12 – một động thái chấm dứt chuỗi 4 lần tăng mạnh 75 điểm cơ bản trước đó.

Hợp đồng tương lai của quỹ Fed cũng được định giá ở mức lãi suất cuối kỳ thấp hơn, khi Fed ngừng tăng lãi suất, là 4,8%, dự kiến sẽ đạt được vào tháng 5/2023. Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng đang đặt cược vào mức tăng 25 điểm cơ bản tại các cuộc họp chính sách của Fed vào đầu năm 2023.

Xem thêm: Ba mã năng lượng tái tạo mua trong dài hạn với 3.000 USD

NZD/USD có thể duy trì xu hướng tăng cho đến cuối năm?

Biểu đồ hàng ngày NZD/USD

Câu hỏi đặt ra là liệu NZD/USD có test lại mức đỉnh tuần hay không? Lưu ý rằng NZD/USD đã bắt đầu xu hướng tăng kể từ giữa tháng 10. Ngưỡng kháng cự dọc theo đường xu hướng cũng chưa bị phá vỡ, lực đỡ từ các đường SMA 100 và 200 cũng cho thấy cặp đôi này có thể sẽ tiếp tục tăng.

Chỉ báo stochastic chưa chạm đến vùng quá bán, vì vậy một số trader có thể sẽ đợi giá điều chỉnh sâu hơn nữa trước khi nhảy vào mua.

Còn những người cho rằng NZD/USD không thể duy trì xu hướng tăng cho đến cuối năm thì sẽ đặc biệt chú ý đến tín hiệu phá thủng rõ ràng xuống dưới mô hình kênh giá tăng dần trước khi nhắm đến các điểm uốn đảo chiều trước đó như 0,6400 và 0,6300.

Xem thêm: Đội tuyển Pháp thăng hạng – Cổ Volkswagen thăng hoa

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 01
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/