So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

NZD/USD điều chỉnh ngắn hạn

Đồng USD giảm không đáng kể khi các nhà đầu tư dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 3, sau một loạt những biến động trên thị trường ngành ngân hàng toàn cầu. Do đó, cặp tiền tệ NZD/USD có thể sẽ phản ứng tại các mức điều chỉnh dọc theo xu hướng hiện tại.

NZD/USD 1

NZD/USD điều chỉnh ngắn hạn

Bối cảnh cơ bản

Tâm lý rất mong manh khi các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng của ngành ngân hàng, sau khi cổ phiếu của công ty cho vay First Republic (FRC.N) của Mỹ đã giảm gần 50% vào hôm 20-3, do lo ngại sẽ cần một cuộc giải cứu tiếp theo.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen hôm 21-3 vừa rồi khẳng định lĩnh vực ngân hàng của Mỹ đang ổn định sau vụ sụp đổ của các ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank gần đây, nhấn mạnh thêm rằng, bà sẵn sàng can thiệp để bảo vệ quyền lợi cho những người gửi tiền tại các ngân hàng của Mỹ.

NZD/USD 2

Bối cảnh cơ bản của thị trường

Các thị trường hiện đang định giá 85% cơ hội tăng lãi suất 25 điểm cơ bản khi Fed công bố quyết định chính sách tiền tệ vào hôm nay 22-3. Mức cao nhất của lãi suất qua đêm chuẩn của Fed được dự đoán ở mức 4,8%.

Đồng bạc xanh đã giảm theo những kỳ vọng đó, mặc dù sự lo lắng chung trên thị trường tài chính đã cản trở hoạt động bán tháo.

Hôm 22-3, biên bản cuộc họp chính sách ngày 7-3 của Ngân hàng Trung ương Australia đã được công bố, cho thấy các quan chức đã đồng ý xem xét trường hợp tạm dừng việc tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 4.

Trước đó, ngày 13/3, trong bối cảnh đời sống người dân gặp nhiều khó khăn do lạm phát tăng cao, chính phủ New Zealand tuyên bố cắt giảm một loạt dự án để dành tiền hỗ trợ người dân.

Chính phủ New Zealand sẽ ngừng cấp vốn hoặc kéo dài thời gian giải ngân với một loạt các dự án như hạ thấp tuổi bỏ phiếu, kiểm soát giá rượu, cho các gia đình có thu nhập thấp thuê xe ô tô, dự án hạ thấp tốc độ tối đa ở những tuyến đường xấu, hỗ trợ tiền để người dân chuyển đổi sang xe ô tô chạy bằng nhiên liệu sạch, dự án nâng cao chất lượng giao thông công cộng ở một số địa phương…

Phân tích kĩ thuật cặp NZD/USD

NZD/USD 3

NZD/USD: biểu đồ 1 giờ

NZD/USD từng xuất hiện mô hình vai đầu vai nghịch đảo từ tuần trước.

Có vẻ như đường giá đã vượt qua đường viền cổ và hiện đang kiểm định lại khu vực này.

Khi nhìn vào biểu đồ hàng giờ, dễ thấy đường giá đang thoái lui về mức Fib 38,2% trùng với vùng kháng cự cũ tại khu vực 0,6230.

Vị trí này cũng nằm gần điểm uốn động SMA 100, qua đó có thể bổ sung thêm lực đỡ của mức sàn đó.

Đường SMA 100 hiện đang nằm trên đường SMA 200, cho thấy rằng các mức hỗ trợ có nhiều khả năng giữ nguyên hơn là bị phá vỡ, nhưng chỉ báo Stochastic vẫn có khả năng giảm xuống nên nhịp điều chỉnh có thể tiếp tục kéo dài cho đến khi Stochastic chạm về vùng quá bán.

Cùng với đó, nếu nhịp thoái lui sâu hơn thì NZD/USD có thể chạm mức Fib 50% ở ngưỡn 0,6210 hoặc mức 61,8% gần với mức hỗ trợ nhạy cảm 0,6200 và SMA 200.

Nếu đà giảm chững lại tại một trong các mức nêu trên, NZD/USD có thể sẽ tiếp tục tăng lên mức đỉnh đảo chiều tại khu vực 0,6283 hoặc duy trì đà tăng lên mức 0,6300.

Top Đánh Giá Sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *