So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

NZD/USD leo lên quanh mức cao nhất 6 tuần qua

Trong phiên giao dịch ngày 2/8 tại thị trường châu Á, NZD/USD đã leo lên quanh mức cao nhất trong 6 tuần sau khi vượt qua ngưỡng rào cản DMA 50 vào ngày 1/8. NZD/USD hiện dao động gần vùng 0,6335-40.

NZD/USD leo lên quanh mức cao nhất 6 tuần qua

Sau một khoảng thời gian tăng giá mạnh, đồng bạc xanh đang có dấu hiệu “đuối sức” khi các nhà đầu tư cân nhắc tác động của việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ có thể đang trên bờ vực suy thoái.

Theo các nhà phân tích, trong thời gian tới sẽ có nhiều dữ liệu kinh tế của Mỹ được công bố có thể tác động đến thị trường tài chính và xu hướng đầu tư. Dự kiến Cục Thống kê Lao động Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 7, có thông tin về số việc làm mới tạo ra trong nền kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp. Các báo cáo việc làm hằng tháng luôn rất quan trọng nhưng số liệu trong mấy tháng tới có lẽ còn đáng chú ý hơn. Trong trường hợp thị trường lao động tiếp tục vững mạnh, Fed có thể không ngần ngại trong việc nâng lãi suất. Ngược lại, nếu tỷ lệ thất nghiệp tăng, Fed có khả năng sẽ tính đến việc giảm nhịp độ thắt chặt.

Mức tăng lãi suất 0,75 điểm phần trăm mà Fed đưa ra cũng có thể làm giảm “vùng đệm” chênh lệch lãi suất đối với phần lớn các nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương. Với một số quốc gia như Australia hoặc Hàn Quốc, dù đã nhanh tay hơn trong việc tăng lãi suất, nhưng “vùng đệm” chênh lệch lãi suất đang giảm gần về mức bình quân 5 năm. Trong khi đó, New Zealand là quốc gia duy nhất trong khu vực có “vùng đệm” vẫn lớn hơn bình quân 5 năm.

NZD/USD leo lên quanh mức cao nhất 6 tuần qua

Việc Fed tăng lãi suất 75 điểm cơ bản sẽ làm giảm vùng đệm lãi suất của hầu hết các nền kinh tế châu Á (Nguồn: Bloomberg)

Phân tích kỹ thuật NZD/USD

Phân tích kỹ thuật NZD/USD

NZD/USD: biểu đồ hàng ngày (Nguồn DailyFX.com)

Ngoài cú bứt phá lên khỏi ngưỡng DMA 50, phe mua cũng có thêm tín hiệu lạc quan khi cặp đôi còn vượt ra khỏi đường kháng cự dốc xuống nối từ tháng 4, hiện đã đảo vai thành ngưỡng hỗ trợ quanh mức 0,6140. Hơn nữa, chỉ báo MACD lại đang cho thấy tín hiệu tăng và mô hình đỉnh sau cao hơn đỉnh trước cũng giúp xác nhận kịch bản tăng giá.

Nếu tiếp tục đà tăng, NZD/USD có thể hướng tới mức đỉnh giữa tháng 6 gần ngưỡng 0,6400. Tuy nhiên, mức thoái lui Fibonacci 38,2% của sóng giảm kéo dài từ tháng 4 đến tháng 7 và đường DMA, lần lượt gần mức 0,6435 và 0,6485, có thể sẽ cản lực mua NZD/USD sau đó.

Ngược lại, nếu NZD/USD hồi giá xuống, để củng cố kịch bản giảm, thị trường cần tín hiệu xác nhận tại mức DMA 50 ở ngưỡng 0,6302 để thu hút phe bán. Theo đó, đường kháng cự cũ trước đây nối từ tháng 4 và các mức đáy gần đây, lần lượt gần mức 0,6140 và 0,6060, có thể sẽ thu hút phe bán NZD/USD. Nhìn chung, tỷ giá NZD/USD gần đây đã vượt qua ngưỡng kháng cự then chốt và có khả năng đảo ngược xu hướng giảm ba tháng qua.

Xem thêm

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *