So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

OctaFX: Ba loại hình lừa đảo liên quan tới Fintech bạn phải biết

OctaFX: Ba loại hình lừa đảo liên quan tới Fintech bạn phải biết

OctaFX: Ba loại hình lừa đảo liên quan tới Fintech bạn phải biết

OctaFX: Ba loại hình lừa đảo liên quan tới Fintech bạn phải biết

Các loại hình lừa đảo liên quan tới Fintech đang ngày một gia tăng với biểu hiện là các hoạt động tấn công giả mạo, tạo bản sao hoàn hảo của các trang web. Xu hướng này được minh chứng bằng việc các đợt tấn công lừa đảo thanh toán trên các sản phẩm fintech, chỉ tính riêng trong năm 2020 và 2021 đã tăng một mức đáng kinh ngạc, 70%. Trong đó, lừa đảo ví điện tử tăng 200% và lừa đảo liên quan tới các sàn giao dịch tiền điện tử tăng 140%. Trước vấn đề gây nhức nhoosid dó, sàn môi giới quốc tế với nhiều giải thưởng OctaFX đã đưa ra một số hướng dẫn để người dùng có thể tự bảo vệ mình.

Loại hình lừa đảo trực tuyến đầu tiên mà trader cần biết đó là tấn công giả mạo, thường bằng cách sử dụng email từ một đơn vị cung cấp dịch vụ hoặc một tổ chức bạn tin tưởng, chẳng hạn như ngân hàng, sàn môi giới hay một hệ thống thanh toán. Thông qua email, những kẻ lừa đảo sẽ cố gắng đánh cắp thông tin cá nhân của bạn, chẳng hạn như thông tin về thẻ ngân hàng, hoặc yêu cầu bạn cài đặt một số phần mềm độc hại để rồi sau đó đòi tiền chuộc để giải mã các tệp hoặc mở khóa hệ thống của bạn.

Xem thêm

Dưới đây là minh họa:

OctaFX: Ba loại hình lừa đảo liên quan tới Fintech bạn phải biết

OctaFX: Ba loại hình lừa đảo liên quan tới Fintech bạn phải biết

Một loại tấn công mạng khác đó là tạo ra bản sao hoàn hảo của một sàn môi giới thực hoặc một dịch vụ công nghệ tài chính nào đó để lừa đảo những người dùng Internet thiếu cảnh giác. Những trang web này có thể chỉ di dịch một chữ cái trong địa chỉ trang web so với bản gốc (ví dụ như, hai trang web easyinvesting.com và easyInvesting.com chỉ khác nhau ở chữ “i” và “I”), đồng thời, nội dung của hai trang web gần như hoặc hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, khi tới giai đoạn nạp tiền, tiền cùng với thông tin thẻ ngân hàng của bạn sẽ đến tay những kẻ lừa đảo.

Nhiều cơ quan quản lý và sàn môi giới thường thông báo cho người dùng về các bản sao chép đó. Tuy nhiên, bạn cần phải thực sự cẩn trọng và phải kiểm tra thêm một lần nữa trước khi nạp tiền.

Loại hình lừa đảo thứ ba bạn có thể gặp trên mạng đó là các công ty lừa đảo chỉ hoạt động trong một vài ngày, chẳng hạn như một sàn môi giới forex hay tiền điện tử. Công ty này tồn tại chỉ để lùa gà nạp tiền rồi lấy sạch mọi thứ của họ. Chúng sẽ biến mất ngay ngày hôm sau hoặc sẽ tính phí giao dịch cực chát, khiến bạn rỗng ví nếu giao dịch thành công.

Không khó để phát giác một sàn môi giới giao dịch lừa đảo. Những công ty lừa đảo chắc chắn sẽ không có lịch sử cung cấp dịch vụ tài chính lâu dài, và thường thì bạn sẽ không thấy ai đề cập tới tên của chúng trên các phương tiện truyền thông. Sàn lừa đảo sẽ không nhận được giải thưởng từ các tổ chức và ấn phẩm quốc tế danh tiếng. Về các hoạt động từ thiện, các sàn lừa đảo sẽ không bao giờ tham gia. Bạn có thể kiểm tra thông tin của một sàn môi giới đã tồn tại lâu đời, chẳng hạn như OctaFX. Sàn môi giới đã hoạt động trên 10 năm và đã nhận được nhiều giải thưởng, thường được nhắc tới trên các phương tiện truyền thông, chủ yếu nhờ các dự án từ thiện trên toàn thế giới của sàn.

Dưới đây là một số cách thức khác để bạn có thể tự bảo vệ bản thân khỏi các đợt tấn công mạng phổ biến nêu trên:

* Để xác định tính xác thực của các trang web cục bộ của sàn môi giới, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng kiểm tra tên miền (chẳng hạn như sử dụng tiện ích mở rộng của Google Chrome để kiểm tra sàn OctaFX). Nếu tên miền này có sự khác biệt so với tên miền gốc, chứng tỏ trang web bạn đang truy cập là trang web lừa đảo hoặc có ai đó đang vi phạm luật sở hữu trí tuệ.

* Khi thấy logo của một sàn môi giới trên mạng, bạn cần kiểm tra lại tên miền của sàn. Bạn phải luôn nghi ngờ rằng những kẻ lừa đảo đang sử dụng tên thương hiệu để thử và lừa bạn.

* Hãy sử dụng mạng xã hội thật cẩn thận. Các tài khoản mạng xã hội chính thức của sàn môi giới thường được liệt kê trên trang web chính thức. Tuy nhiên, hằng ngày, có vô số các bản sao hoàn hảo được tạo ra, do đó, bạn luôn phải cảnh giác, đặc biệt là khi tương tác với các nhóm Telegram và Facebook.

* Kiểm tra chéo các tin tức được công bố trên trang web về các ưu đãi đặc biệt cũng như các hoạt động của đối tác với thông tin chính thức trên trang web của sàn môi giới và trên các trang mạng xã hội. Nếu tin tức không xuất hiện, bạn rất có thể đã bị lừa.

* Tất cả các khoản thanh toán của bạn đều cần phải được xử lý trong Khu vực Cá nhân trên trang web chính thức hoặc ứng dụng chính thức của sàn môi giới. Người yêu cầu bạn thanh toán tiền thông qua các phương tiện và kênh khác, chẳng hạn như ứng dụng messenger hoặc qua chuyển khoản cá nhân rất có thể là lừa đảo. Đừng ngần ngại báo cáo người đó cho cơ quan chức năng hoặc Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của sàn môi giới.

* Đừng bao giờ chia sẻ bất cứ thông tin cá nhân nào lên mạng trước khi bạn đã nghiên cứu kỹ các dịch vụ/trang web/tổ chức yêu cầu bạn cung cấp thông tin.

* Cẩn thận khi mở các email đáng ngờ. Không tải và mở bất kỳ tệp nào được gửi từ các email không xác định.

OctaFX là sàn môi giới toàn cầu cung cấp dịch vụ giao dịch trực tuyến trên toàn thế giới kể từ năm 2011. Sàn cung cấp quyền truy cập các thị trường tài chính và nhiều dịch vụ khác mà không tính phí hoa hồng. Đã có rất nhiều khách hàng từ 150 quốc gia mở hơn 12 triệu tài khoản giao dịch tại đây. Các hội thảo đào tạo miễn phí trên web, bài báo, các công cụ phân tích và quản lý rủi ro của sàn giúp khách hàng đạt được mục tiêu đầu tư.

Công ty tham gia vào một mạng lưới từ thiện và nhân đạo toàn diện, cải thiện cơ sở hạ tầng giáo dục, các dự án cứu trợ ngắn hạn hỗ trợ cộng đồng địa phương, hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Cũng cần lưu ý thêm, OctaFX đã giành được hơn 50 giải thưởng kể từ khi thành lập, trong đó có giải thưởng “Sàn môi giới tốt nhất châu Á” năm 2021 do Global Banking and Finance Review trao và giải thưởng “Sàn môi giới giao dịch ECN tốt nhất” năm 2021 do World Finance trao tặng.

Tháng 8 vừa qua, OctaFX đã ăn mừng 11 năm có mặt trên thị trường tài chính. Đồng thời, vào tháng 6, sàn cũng đã gỡ bỏ phí hoán đổi, loại phí mà trader phải thanh toán khi để các lệnh mở qua đêm tại tất cả các quốc gia sàn hoạt động.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *