Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Onecoin là gì? Bạn có nên đầu tư vào Onecoin không?

topdanhgiasan.com – Hiện nay nhận thức của hầu hết mọi người về tiền ảo và bản chất của nó hiện thực sự vẫn chưa đầy đủ, vì thế mà đã có không ít các hoạt động liên quan đến tiền ảo đã lợi dụng về điều này mà gây những thiệt hại cho nhiều cá nhân và tổ chức.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Onecoin là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Onecoin là gì?

OneCoin là một một dự án kinh doanh tiền ảo tại Bulgaria với một Blockchain riêng . Nó được phát triển bởi các công ty offshore OneCoin Ltd (Dubai) và OneLife Network Ltd (Belize), cả hai đều do Bulgarian Ruja Ignatova lãnh đạo. One coin bị nghi ngờ là một mô hình lừa đảo đa cấp (Ponzi) khi họ không đưa ra được bất cứ bằng chứng cụ thể nào cho những tuyên bố của họ.

Cách thức hoạt động của OneCoin

Nhà đầu tư sẽ dùng tiền thật để đăng ký gia nhập dưới hình thức học (online) với các gói khác nhau 130 euro, 530 euro, 1.030 euro… trong đó 130 euro là lệ phí đăng ký. Mỗi gói (khóa học) sẽ cấp cho thành viên 1 số token tương ứng để đào OneCoin, quy đổi theo đơn vị onetoken (hiện tại, 0,1 euro = onetoken).

Càng nhiều người tham gia thì việc đào càng trở nên khó khăn và số lượng token bỏ ra tương ứng ngày càng nhiều lên. Và để có cơ may đào được OneCoin, bạn phải có nhiều token, mà muốn có nhiều token, bạn phải “đóng tiền học” (bằng tiền thật – euro) nhiều hơn. Nói cách khác, giá trị của onetoken càng tăng, giá trị của OneCoin cũng tăng theo. Khi ngày càng nhiều người muốn có OneCoin đồng nghĩa tiền bạn bỏ ra sẽ càng nhiều hơn.

Thực tế cho thấy OneCoin không có cơ chế blockchain thực sự, nên đồng tiền này hoàn toàn có thể phát hành bao nhiêu tùy thích, chứ không chịu sự giới hạn như bitcoin hay các đồng tiền mã hóa khác. Nên OneCoin đang bị chính công ty làm giá, tạo sự khan hiếm để kích thích người mua bỏ nhiều tiền đâu tư vào OneCoin hơn.

Điểm khác biệt giữa Bitcoin và Onecoin

Điểm khác biệt có thể dễ dàng nhìn thấy nhất đó là nền tảng phát triển của hai đồng Bitcoin và Onecoin.

Không riêng mỗi Bitcoin mà các đồng tiền ảo khác hiện cũng đang phát triển trên Blockchain, một nền tảng công nghệ hiện đại và uy tín.

Bitcoin hoạt động trên Blockchain, mọi thông tin giao dịch đều công khai ngoại trừ thông tin cá nhân của người tham gia giao dịch. Và ai cũng có thể xem các thông đó.

Còn với Onecoin thì lại hoạt động trên Blockchain của riêng mình và không công khai bất kì thông tin nào. Và không ai có thể kiểm tra và quản lý ngoại trừ Onecoin.

Điểm khác biệt giữa Bitcoin và Onecoin

Và khi Bitcoin hoạt động trên công nghệ Blockchain thì không thể bị làm giả hay sửa chữa thông tin trái phép và khi người dùng tham gia đều được cấp một bản copy để có thể kiểm tra, đồng bộ hóa và so sánh.

Còn với Onechain thì không thể, vì Onechain sử dụng công nghệ đóng hoàn toàn, không ai có thể kiểm tra. Và đương nhiên là vấn đề làm giả hay lạm phát sẽ không ai biết.

Lý do để nói Onecoin mang rủi ro tiềm ẩn cũng chính là sự khác biệt giữa Bitcoin và Onecoin. Đó chính là tính an toàn.

Vì tính mở của Blockchain nên mạng lưới giao dịch của Bitcoin rất khó đánh sập. Do giao dịch mở và được kết nối từ hàng triệu máy tính nên tính an toàn của Bitcoin rất cao.

Còn với Onecoin thì không, giống như thông tin đã trình bày ở trên, công nghệ của Onecoin là hoàn toàn đóng và đương nhiên không ai kiểm tra và không được kiểm chứng.

Và nếu tìm hiểu kỹ hơn thì ta sẽ thấy rằng Onecoin hầu như không được chấp nhận hoạt động ở bất kỳ quốc gia hay công ty, tổ chức uy tín nào. Đồng thời còn không được liệt kê trong 500 loại coin trên coinmarketcap.com.

Tại sao Onecoin vẫn thu hút được người tham gia?

Nếu bạn vào Google và gõ dòng chữ One Coin, bạn sẽ thấy rất nhiều những quảng cáo hấp dẫn hiện ra như: “kiếm tiền tỷ mỗi tháng là điều có thể”, hay “đầu tư hơn 500 triệu đồng, sau một tháng lãi 1 tỷ, sau 1 năm lãi 15-16 tỷ đồng” điều này đã khiến rất nhiều người bị tiền làm mờ mắt và tham gia vào. Tất nhiên trong thời gian đầu, việc trả lãi luôn được thực hiện đều đặn, để cho nhà đầu tư tin tưởng vào hình thức này mà bỏ ngoài tai những lời can ngăn hay cảnh báo từ các cơ quan, chính quyền địa phương.

Ngoài việc kích thích lòng tham bằng lãi suất khổng lồ thu được mỗi tháng, OneCoin còn có rất nhiều hoạt động tạo dựng niềm tin cho nhà đầu tư như “OneAwards” lễ khen thưởng, vinh danh các doanh nhân thành công được mời đến tham dự sự kiện trao giải thưởng.

Hay dự án One World Foundation quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn nhờ vào quyên góp từ hoạt động của OneCoin và các sự kiện đặc biệt khác. Mặc dù tuyên bố One World Foundation đang “hỗ trợ” rất nhiều tổ chức, đồng thời khẳng định có 73 trẻ em đã được “giúp đỡ”, nhưng không hề có thêm bất cứ thông tin xác minh nào khác được đưa ra cho đến thời điểm hiện tại.

Vậy có nên đầu tư Onecoin hay không?

Vậy có nên đầu tư Onecoin hay không?

Tham khảo thêm:

Việc Onecoin “lừa đảo” đã được chứng minh từ rất nhiều nguồn tin uy tín trên thế giới, hay chính ngay tại Viêt Nam cũng từng xảy ra nhiều vụ lừa đảo thương tâm mang tên đầu tư Onecoin. Suy cho cùng thì Onecoin cũng chỉ là một hình thức Ponzi Scheme, một trò lừa đảo đa cấp, được ngụy trang bằng những từ ngữ chuyên môn hoa mỹ của Cryptocurrency để tung hỏa mù. Vì thế hãy là trader thông minh và đừng nên đánh đồng Onecoin với tiền Bitcoin hay bất cứ đồng tiền điện tử nào khác.

Vậy, bạn đã tìm ra cho mình câu trả lời về việc có nên đầu tư Onecoin hay không chưa ! Và nếu bạn đã lỡ đầu tư vào Onecoin tốt nhất là bạn nên rút ngay ra càng sớm càng tốt để tránh thêm nhiều rủi ro hơn nữa.

KẾT LUẬN

Hy vọng rằng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì bạn đã có thể hiểu rõ được bản chất của Onecoin là gì, đồng thời bạn cũng có thể hiểu được những “lợi ích” tạm thời mà Onecoin đnag mang lại. Hãy thật cẩn thận nhé!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com