Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Phân tách cổ phiếu Amazon: tại sao lại quan trọng?

Phân tách cổ phiếu Amazon: tại sao lại quan trọng?

Nhưng khi nói đến Amazon, nhà đầu tư có thể tự tin vào tăng trưởng trong dài hạn. Hoạt động kinh doanh điện toán đám mây của công ty tiếp tục ghi nhận doanh thu và thu nhập hoạt động tăng trưởng với tốc độ hai con số. Và chương trình thành viên Prime của Amazon sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho bộ phận thương mại điện tử một khi áp lực lạm phát giảm bớt. Tất cả những điều này có nghĩa là một làn sóng tăng trưởng lợi nhuận khác có thể đang chờ Amazon trong tương lai…

Phân tách cổ phiếu Amazon: tại sao lại quan trọng?

Cổ phiếu của ông lớn thương mại điện tử hiện đang giao dịch với mệnh giá khiêm tốn hơn rất nhiều.

Amazon (AMZN) gần đây đã hoàn thành đợt phân tách cổ phiếu được nhắc đến rất nhiều. Tại sao nó lại là một vấn đề lớn như vậy? Bởi vì lần phân tách cổ phiếu gần đây nhất của Amazon đã xảy ra cách đây hơn 20 năm. Khi cổ phiếu Amazon tăng vọt – và có lúc đạt đến hơn 3.000 USD trong thời gian gần đây – nhà đầu tư đã suy đoán về một đợt phân tách tiềm năng. Vì vậy, khi công ty cuối cùng cũng công bố động thái này, họ đã thu hút sự chú ý của mọi người.

Phân tách cổ phiếu không làm thay đổi bất kỳ điều gì trên phương diện cơ bản. Công ty phát hành cổ phiếu mới cho những người nắm giữ hiện tại, làm giảm giá của mỗi cổ phiếu xuống với tỷ lệ tương ứng – và giá trị thị trường của công ty vẫn giữ nguyên. Liệu điều đó có nghĩa là đợt phân tách cổ phiếu gần đây của Amazon không có gì đáng chú ý? Không nhất thiết. Hãy cùng xem lý do tại sao việc phân tách cổ phiếu của Amazon lại thực sự quan trọng.

Phân tách cổ phiếu Amazon: tại sao lại quan trọng?

Tham khảo thêm: Amazon, Nvidia, Intuitive Surgical: 3 cổ phiếu đang bị vùi dập đáng mua ngay trước khi thị trường tăng trở lại

Một đợt phân tách 20 ăn 1

Amazon đã thông báo phân tách cổ phiếu 20 ăn 1 vào giữa tháng 3. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư nắm giữ một cổ phiếu Amazon đã được nhận thêm 19 cổ phiếu mới. Với mức giá trước khi phân tách khoảng 2.000 USD, động thái phân tách đã khiến giá cổ phiếu Amazon giảm xuống còn khoảng 124 USD.

Đã có rất nhiều hy vọng rằng động thái này sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư đổ xô mua cổ phiếu ở mức giá thấp hơn trong những ngày sau phân tách. Tuy nhiên, hiệu suất sau phân tách của cổ phiếu Amazon đã không quá sáng sủa. Cổ phiếu đã giảm khoảng 20% kể từ đó.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi cổ phiếu Amazon không tăng giá. Lạm phát cao hơn đã ảnh hưởng đến thu nhập của ông lớn thương mại điện tử trong Q1/2022. Và ban lãnh đạo cho biết thách thức đó có thể kéo dài hơn dự kiến ​​của công ty hồi đầu năm.

Lạm phát cao hơn đã ảnh hưởng đến các công ty và người tiêu dùng trên toàn thế giới – và lãi suất đang tăng lên để kiềm chế giá cả. Lạm phát gia tăng dẫn đến chi phí cao hơn cho Amazon. Và giá cả cao hơn cũng làm tổn hại đến ngân sách của người tiêu dùng – đồng nghĩa với việc họ có thể sẽ mua ít mặt hàng không thiết yếu hơn trên Amazon. Về phần lãi suất, chúng cũng đè nặng lên ví của người tiêu dùng. Tất cả những điều này có nghĩa là môi trường ngày nay không phải là tốt nhất cho các nhà bán lẻ.

Biết được điều đó, một số nhà đầu tư không vội mua cổ phiếu Amazon. Họ có thể muốn chờ xem Amazon xử lý chi phí của mình như thế nào trong báo cáo thu nhập tiếp theo. Amazon cho biết trong báo cáo thu nhập gần đây nhất của mình rằng họ đang tập trung vào các chi phí mà họ có thể kiểm soát, chẳng hạn như những chi phí liên quan đến năng suất và mạng lưới thực hiện đơn hàng.

Tác động dài hạn

Đó là tình hình hiện tại của Amazon. Và như những gì đã thấy, việc phân tách cổ phiếu có thể không quan trọng lắm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, trong dài hạn, việc phân tách cổ phiếu vẫn quan trọng. Như đã đề cập, nhờ phân tách, cổ phiếu Amazon hiện đang được giao dịch ở mức mệnh giá thấp hơn. Điều đó giúp mở ra cánh cửa tiềm năng cho nhiều nhà đầu tư hơn.

Trước khi phân tách, nhà đầu tư nào không có hàng nghìn đô la để đầu tư vào chỉ một cổ phiếu – hoặc không muốn đầu tư nhiều như vậy – chỉ có thể dựa vào cổ phiếu phân đoạn. Nhưng một số công ty môi giới không cung cấp tính năng này. Và một số nhà đầu tư cũng thích mua ít nhất một cổ phiếu đầy đủ hoặc nhiều hơn. Đối với tất cả các nhà đầu tư này, mua cổ phiếu Amazon sau phân tách sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Và yếu tố này sẽ có thể giúp cổ phiếu Amazon tăng tốc vào một ngày nào đó.

Điều quan trọng cần nhớ là tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của Amazon cùng với khả năng điều hướng của công ty trong thời điểm khó khăn hiện tại quan trọng hơn nhiều so với việc cổ phiếu phân tách. Nếu một công ty phân tách cổ phiếu nhưng vẫn báo cáo thu nhập tồi hệ hết quý này sang quý khác thì việc phân tách sẽ không giúp cổ phiếu tăng giá – trong ngắn hạn hoặc dài hạn.

Nhưng khi nói đến Amazon, nhà đầu tư có thể tự tin vào tăng trưởng trong dài hạn. Hoạt động kinh doanh điện toán đám mây của công ty tiếp tục ghi nhận doanh thu và thu nhập hoạt động tăng trưởng với tốc độ hai con số. Và chương trình thành viên Prime của Amazon sẽ thúc đẩy tăng trưởng cho bộ phận thương mại điện tử một khi áp lực lạm phát giảm bớt. Tất cả những điều này có nghĩa là một làn sóng tăng trưởng lợi nhuận khác có thể đang chờ Amazon trong tương lai.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
11
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx