Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Phân tích: Bitcoin không nghỉ cuối tuần, bạn cũng thế!

LONDON (Reuters) – Bitcoin không ngủ.

LONDON (Reuters) - Bitcoin không ngủ.

topdanhgiasan.com – Vào ngày thứ Bảy đầu tiên của năm 2021, ngày 2 tháng Giêng, trong nhiều người vẫn còn đang say sưa với năm mới, Bitcoin lần đầu tiên đã vượt qua 30.000 USD.

Mức tăng 10% trong một ngày của nó là một trong những đợt tăng giá vào cuối tuần và ngày lễ đã giúp tiền điện tử tăng hơn 2/3 giá trị từ đầu tháng 12 đến đầu tháng 1.

Số liệu từ nghiên cứu của CryptoCompare cho thấy khối lượng giao dịch trên sáu sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã cao hơn 10% vào cuối tuần so với các ngày trong tuần. Điều đó thể hiện một sự thay đổi lớn so với 11 tháng trước, khi khối lượng giao dịch cuối tuần thấp hơn 13% so với các ngày giao dịch tỏng tuần.

Những ngày cuối tuần hay có biến động mạnh đang đặt ra những thách thức mới cho những người chơi lớn và nhỏ trên thị trường. Những người phải đối mặt với việc phải ngồi làm việc với nhân viên ngoài giờ làm việc truyền thống hoặc có nguy cơ bỏ lỡ các động thái giá có thể sinh lợi hoặc gây thua lỗ.

Vậy điều gì đã gây ra những thay đổi trong thời gian giao dịch này?

Theo các cuộc phỏng vấn với nhiều nhà môi giới và giao dịch tiền điện tử, hoạt động ngày càng tăng của các nhà đầu tư lớn của Hoa Kỳ như các quỹ đầu cơ trên thị trường, đã thúc đẩy Bitcoin tăng giá và đặc biệt là việc sử dụng các thuật toán giao dịch.

Các nhà đầu tư sử dụng các thuật toán để mua và bán Bitcoin bằng nhiều phần nhỏ để không làm biến động giá quá nhiều. Kỹ thuật này đã được sử dụng bởi công ty phần mềm Hoa Kỳ MicroStrategy Inc để mua số Bitcoin trị giá 425 triệu USD. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, nơi phụ trách thực hiện giao dịch của MicroStrategy Inc cho biết trong một blog vào tháng 12 tại đây.

Blair Halliday, người đứng đầu sàn giao dịch Gemini tại New York cho biết: “Trước đây, hoạt động giao dịch mua hoặc bán của các nhà giao dịch thường vào một thời điểm nhất định vào các ngày trong tuần.

Số lượng giao dịch vào thời điểm trong tuần là quá lớn, vì vậy những giao dịch này sẽ chảy vào những ngày cuối tuần.”

Nhưng kỹ thuật này có thể làm giá biến động lớn vào cuối tuần, khi tính thanh khoản có xu hướng mỏng hơn hay nói cách khác, ít Bitcoin được giao dịch hơn trên thị trường, ngay cả khi khối lượng giao dịch vẫn cao. Các nhà giao dịch thủ công và giao dịch theo thuật toán khác cũng làm khuếch đại sự biến động.

Theo Coin Metrics, chênh lệch giữa giá đặt mua và giá bán tại các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã giãn ra trong những ngày lễ Giáng sinh, cho thấy tính thanh khoản thấp hơn. Do đó, biến động cũng tăng nhiều hơn.

LONDON (Reuters) - Bitcoin không ngủ.

Tham khảo thêm:

KHẢ NĂNG SĂN TIỀN CỦA QUỸ

Thị trường Bitcoin luôn hoạt động 24/7, tạo tiền đề cho sự biến động giá vào những giờ không thể đoán trước. Tuy nhiên, về mặt lịch sử, những biến động giá này là do các nhà giao dịch nhỏ lẻ và giao dịch trong ngày.

Nhưng trong đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin, nó đã tăng gấp 5 lần kể từ đầu năm ngoái để đạt mức kỷ lục 42.000 USD vào tuần trước. Đợt tăng giá này đã thu hút rất nhiều các nhà đầu tư lớn của Hoa Kỳ.

Và với sự tham gia của các quỹ đầu cơ và các nhà quản lý đầu tư truyền thống hơn, vai trò của cái gọi là giao dịch thuật toán đã tăng lên, góp phần làm biến động Bitcoin vào những ngày cuối tuần.

Các nhà giao dịch thuật toán trong thị trường tiền điện tử sử dụng các kỹ thuật tương tự như các kỹ thuật được áp dụng cho các tài sản chính thống.

Một kỹ thuật được gọi là trung bình giá theo thời gian, cho phép các nhà giao dịch mua hoặc bán một lượng Bitcoin nhất định trong một khoảng thời gian được chỉ định. Một loại kỹ thuật khác, mức trung bình có trọng số theo khối lượng, cho phép các nhà giao dịch đặt lệnh tùy thuộc vào khối lượng trên thị trường tiền điện tử tại một thời điểm nhất định.

Nhưng công nghệ này tồn tại cùng với giao dịch thủ công, cho dù là của cá nhân hay giao dịch OTC. Và với việc gia tăng hoạt động vào cuối tuần do các giao dịch thuật toán diễn ra, các nhà giao dịch truyền thống cũng phải làm việc suốt ngày đêm để tận dụng các biến động giá.

Fernando Martínez, người đứng đầu khu vực Châu Mỹ của công ty giao dịch tiền điện tử OSL cho biết: “Các quỹ liên tục tìm kiếm cơ hội trên thị trường và tìm kiếm sự biến động, thường xảy ra trong lúc thị trường có thanh khoản kém.”

“Tôi chưa bao giờ được ngủ”

Scott McKim, người đứng đầu bộ phận giao dịch của Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Gibraltar, đã thực hiện 5 giao dịch với tổng trị giá 1,5 triệu Euro (1,8 triệu USD) vào ngày 6 tháng 1, ngày lễ Hiển linh ở Tây Ban Nha.

McKim đang nhận cuộc gọi và đặt giao dịch thủ công cho khách hàng của mình trong khi gia đình bạn gái của anh ấy tổ chức bữa ăn Dia de los Reyes Magos truyền thống và mở quà.

McKim, người cũng đã giao dịch vào ngày Giáng sinh giữa bữa ăn cho biết: “Bitcoin không bao giờ ngủ và dường như tôi cũng thế.

Chúng tôi giao dịch vì có nhu cầu, thị trường hoạt động 24/7/365 và chúng tôi có thể ở đó để đáp ứng những nhu cầu đó khi khách hàng muốn giao dịch vào tối thứ Sáu hay sáng Chủ nhật”.

Một số người có thể phải xem xét cách tốt nhất để theo dõi thị trường tiền điện tử là ngoài giờ hành chính.

Joel Kruger, chiến lược gia tại sàn giao dịch tiền điện tử LMAX Digital cho biết: “Đó chắc chắn là điều mà những người tham gia thị trường truyền thống phải làm quen.

Phải có những điều chỉnh về giờ làm việc để có thể giải quyết được việc này.”

Tuy nhiên, thực tế là thị trường tiền điện tử không giống như các tài sản truyền thống, không có thời gian ngừng hoạt động cũng có thể là một điều tích cực cho các nhà đầu tư muốn tận dụng các sự kiện biến động giá diễn ra vào cuối tuần hoặc ngày lễ.

Chris Zuehlke, người đứng của Cumberland, chi nhánh giao dịch tiền điện tử của công ty DRW Chicago cho biết: “Nếu một sự kiện xảy ra vào giữa cuối tuần, những người tham gia vào tiền điện tử sẽ có thể phòng ngừa rủi ro đó ngay lập tức, đây là điều rất linh hoạt.

KHẢ NĂNG SĂN TIỀN CỦA QUỸ

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
5.0/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
7
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
10
https://www.facebook.com/eToroVietnam
11
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
13
https://www.facebook.com/junomarkets/
14
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
15
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
17
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
18
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
20
https://www.facebook.com/pocketoption/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com