So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Phân tích giá các memecoin SHIB và DOGE

Giá Shiba Inu (SHIB) sẽ có một đợt tăng nhẹ trước khi một đợt giảm khác hoàn thành toàn bộ quá trình điều chỉnh. Trong khi đó, giá Dogecoin (DOGE) đã bắt đầu phục hồi từ đột phá giảm trước đó. Nó có thể kiểm tra lại đường hỗ trợ mà nó đã phá vỡ.

Phân tích giá các memecoin SHIB và DOGE

Phân tích giá các memecoin SHIB và DOGE

Shiba Inu (SHIB) được thiết lập để tăng giá

Giá SHIB đã giảm kể từ ngày 4 tháng 2, khi nó đạt mức cao nhất là 0,0000157 USD. Trước đó, chỉ số RSI hàng ngày đã hình thành phân kỳ giảm giá (đường màu xanh lá cây).

Sau khi giảm, giá đã bật lên tại vùng hỗ trợ ngang 0,0000120 USD và hiện đang giao dịch trên vùng này một chút. Đây là một khu vực quan trọng vì nó đã liên tục đóng vai trò vừa là kháng cự vừa là hỗ trợ trong sáu tháng qua. Hơn nữa, chỉ số RSI hàng ngày ở mức 50, cho thấy xu hướng là trung lập.

Do đó, việc SHIB đóng cửa dưới ngưỡng 0,0000120 USD hay bật lên từ đây có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai. Việc đóng cửa dưới mức này có thể khiến giá giảm xuống còn 0,0000102 USD, trong khi nếu giá bật lên, đồng tiền số này có thể hướng đến mức cao gần 0,0000157 USD.

Biểu đồ hàng ngày SHIB/USDT. Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật trên khung thời gian ngắn hạn 6 giờ cho thấy SHIB đã hoàn thành chuyển động đi lên gồm 5 sóng dẫn đến mức cao 0,0000157 USD. Tam giác hình thành ở sóng bốn là đặc điểm nổi bật của động thái này, cũng như mức giảm mạnh sau đó.

Sau khi đạt mức cao cục bộ, giá SHIB đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,0000117 USD trước khi tăng trở lại (biểu tượng màu xanh lá cây). Mức thấp tạo ra một bấc dài phía dưới và xác nhận mức thoái lui Fib 0,5 là hỗ trợ (màu trắng). Đây là một mức hỗ trợ quan trọng vì nó cũng trùng với vùng hỗ trợ ngang được vạch ra trước đó.

Nếu đếm sóng là chính xác, giá SHIB hiện đang bị mắc kẹt trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C có thể kết thúc ở mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 là 0,0000108 USD. Hiện tại, đồng tiền số này đang ở trong sóng B, có thể kết thúc trong 24 giờ tới. Do đó, sau khi bật lên mức kháng cự Fib 0,5-0,618 (màu đen) ở mức 0,0000137 USD – 0,0000142 USD, SHIB có thể giảm trở lại để hoàn tất quá trình điều chỉnh.

Sau khi điều chỉnh, đồng tiền số này có thể tăng lên mức cao nhất vào tháng 8 năm 2022 là 0,0000180 USD.

Việc giá giảm xuống dưới mức thấp hàng năm là 0,0000077 USD sẽ vô hiệu hóa kịch bản tăng giá cho SHIB. Trong trường hợp đó, giá SHIB có thể giảm xuống mức thấp nhất là 0,0000050 USD.

Tuy nhiên, do khu vực ngang ở mức 0,0000102 USD là khá mạnh nên việc giá giảm xuống dưới mức này cũng sẽ khiến toàn bộ chuyển động đi lên gặp rủi ro.

Biểu đồ 6 giờ SHIB/USDT. Nguồn: TradingView

Giá Dogecoin (DOGE) đã có một tháng khó khăn

Kể từ đầu năm, giá Dogecoin (DOGE) đã tăng song song với đường hỗ trợ tăng dần. Chuyển động đi lên dẫn đến mức giá cao nhất trong năm là 0,099 USD vào ngày 5 tháng 2.

Tuy nhiên, giá đã không thể vượt qua mức kháng cự 0,10 USD, dẫn đến sự xuất hiện của một bấc dài phía trên. Đây được coi là một dấu hiệu của áp lực bán. Sau đó, giá DOGE đã phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần.

Ngoài ra, chỉ số RSI hàng ngày đã giảm xuống dưới 50 (biểu tượng màu đỏ). Đây là một dấu hiệu của xu hướng giảm giá và làm tăng tính hợp lệ của đột phá giảm.

Hiện tại, giá DOGE đang giao dịch ngay trên mức hỗ trợ thoái lui Fib 0,618 ở mức 0,079 USD. Nếu nó bật lên, nó có thể xác nhận đường hỗ trợ là mức kháng cự.

Tuy nhiên, nếu giá giảm xuống dưới mức này, DOGE có thể giảm xuống mức giá thấp nhất trong năm là 0,066 USD.

Biểu đồ hàng ngày DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Không có tin tức quan trọng nào có thể ảnh hưởng đến giá DOGE lúc này. Bất chấp thông báo của giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, về kế hoạch giới thiệu các phương thức thanh toán trên nền tảng mạng xã hội này, vẫn chưa có thông tin nào về việc liệu DOGE có được sử dụng làm phương thức thanh toán trên Twitter hay không.

Phân tích kỹ thuật biểu đồ ngắn hạn 12 giờ cho thấy giá DOGE đang điều chỉnh theo cấu trúc A-B-C. Đột phá giảm xảy ra sau khi giá hoàn thành chuyển động đi lên gồm 5 sóng (màu đen), trong đó sóng 5 có dạng đường chéo kết thúc. Số lượng sóng phụ được hiển thị bằng màu đỏ.

Nếu đếm sóng là chính xác, giá DOGE hiện đang ở trong sóng B và sẽ bắt đầu một đợt phục hồi hướng tới đường hỗ trợ tăng dần ở mức 0,094 USD. Sau đó, nó có thể sụt giảm hướng về mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618.

Tuy nhiên, nếu DOGE lấy lại đường hỗ trợ tăng dần, nó có thể ngay lập tức tăng lên mức 0,114 USD.

Biểu đồ 12 giờ DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *