So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Phân tích thị trường ngày 3/1

Thị trường tiền số tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 3/1 theo giờ châu Á. Tổng vốn hóa thị trường tiền số đã hình thành mô hình tăng giá, trong khi Bitcoin và Solana đang cố gắng bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần.

Cộng đồng tiền số đã đón nhận một vài tin tức khá thú vị trong ngày.

Ở khía cạnh tích cực, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) mới đây cho biết, họ tin rằng các quy định quản lý mới sẽ giúp đưa tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2023.

Trong khi đó, ở khía cạnh tiêu cực, thông tin Grayscale có thể phải thanh lý một số altcoin của mình để trả nợ cho các chủ nợ đã khiến giá một số altcoin lao dốc. Nếu điều đó xảy ra, các đồng tiền như Ethereum Classic (ETC) có thể gặp rủi ro lớn vì Grayscale hiện đang sở hữu khoảng 8% vốn hóa thị trường ETC.

Ngoài ra, điều đáng nói là năm 2022 là năm đầu tiên cả Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đều đóng cửa năm dưới mức cao nhất của chu kỳ trước đó.

TOTALCAP tạo ra mô hình tăng giá

Vốn hóa thị trường tiền điện tử (TOTALCAP) đã tạo ra một mô hình đáy kép (biểu tượng màu xanh lá cây) bên trong vùng hỗ trợ 752 tỷ USD từ ngày 18 đến ngày 30 tháng 12. Đáy kép được coi là một mô hình tăng giá, nghĩa là trong phần lớn tình huống, nó sẽ dẫn đến các chuyển động đi lên. Hơn nữa, mô hình này được kết hợp với sự phân kỳ tăng giá trong chỉ số RSI trên khung thời gian sáu giờ (đường màu xanh lá cây), một dấu hiệu khác liên quan đến sự đảo chiều tăng giá.

Không có gì đáng ngạc nhiên, vốn hóa thị trường tiền điện tử bắt đầu tăng sau khi hình thành đáy thứ hai và hiện đang tiến gần đến vùng kháng cự 770 tỷ USD. Nếu giá thành công vượt lên trên ngưỡng này, mức kháng cự tiếp theo sẽ là 810 tỷ USD.

Ngược lại, việc bị từ chối ở khu vực này có thể khiến TOTALCAP kiểm tra lại khu vực hỗ trợ 752 tỷ USD.

Phân tích thị trường ngày 03/01

TOTALCAP tạo ra mô hình tăng giá

Biểu đồ TOTALCAP/USDT trên khung thời gian 6 giờ. Nguồn: TradingView

Bitcoin nỗ lực đột phá

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 16 tháng 12. Giá đã nhiều lần bị từ chối tại đường này, gần đây nhất là vào ngày 27 tháng 12. Hiện tại, giá Bitcoin đang trong quá trình thực hiện một nỗ lực khác để vượt lên trên đường kháng cự giảm dần.

Bên cạnh đó, Bitcoin hiện đang giao dịch trên vùng hỗ trợ ngang 16.590 USD.

Việc Bitcoin vượt lên trên đường kháng cự hay giảm xuống dưới đường hỗ trợ sẽ xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Trong trường hợp xảy ra đột phá, Bitcoin có thể tăng lên tới 17.323 USD – 17.574 USD. Ngược lại, nếu giá giảm xuống bên dưới hỗ trợ ngang ở trên, đồng tiền số này có thể giảm xuống dưới ngưỡng 16.000 USD.

Phân tích thị trường ngày 03/01

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian 2 giờ. Nguồn: TradingView

SOL chạm mức kháng cự sau khi tăng 47%

Giá SOL đã giảm xuống dưới đường kháng cự giảm dần kể từ ngày 9 tháng 11. Đợt giảm đã khiến giá chạm mức thấp nhất là 8 USD vào ngày 29 tháng 12. Ngay sau đó, SOL đã tạo ra một bấc dài phía dưới (biểu tượng màu xanh lá cây) và bắt đầu chuyển động đi lên. Sau khi tăng 47%, nó đã chạm đến đường kháng cự giảm dần.

Nếu bứt phá thành công, SOL có thể tăng về ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 14,50 USD. Ngược lại, nếu thất bại, giá SOL có thể giảm trở lại mức một chữ số.

Phân tích thị trường ngày 03/01

Biểu đồ SOL/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Xem thêm: Ba dạng phân tích thị trường forex

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *