Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Phân tích và đánh giá cổ phiếu Amazon

178,5 tỷ USD: Dự báo doanh thu thấp nhất của các nhà phân tích cho Amazon khi công ty báo cáo thu nhập quý II vào ngày 30/7. Nhưng Morningstar cũng cho biết thị trường của Amazon (và nhiều cổ phiếu công nghệ lớn hiện nay) đã trở lại tâm lý “tăng trưởng hơn lợi nhuận”.

Phân tích và đánh giá cổ phiếu Amazon

Mô tả công ty Amazon

Cổ phiếu Amazon, Amazon.com Inc. là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến có tổng doanh thu cao nhất trên thế giới, với doanh thu ròng là 178 tỷ đô la vào năm 2017 và ước tính doanh số bán hàng hóa toàn cầu là 320 tỷ đô la.

Bán sản phẩm trực tuyến và nội dung phương tiện kỹ thuật số chiếm 61% thu nhập ròng trong năm 2017, tiếp theo là hoa hồng, phí thực hiện và giao hàng liên quan, và các dịch vụ của bên thứ ba khác (18%), điện toán đám mây, lưu trữ, cơ sở dữ liệu và các dịch vụ khác (10% ), Phí thành viên VIP và các dịch vụ dựa trên đăng ký khác (5%), bán sản phẩm tại Whole Food và các dịch vụ khác dưới hình thức bán lẻ truyền thống (3%), dịch vụ khuyến mại và thẻ tín dụng đồng thương hiệu (3%) .

Năm 2017, hoạt động kinh doanh quốc tế chiếm 33% doanh số bán hàng không AWS của Amazon, dẫn đầu là Đức, Anh và Nhật Bản.

Chiến lược kinh doanh và tầm nhìn công ty Amazon (Cổ phiếu Mỹ Amazon)

Amazon là lực lượng gây rối lớn nhất xuất hiện trong lĩnh vực bán lẻ trong vài thập kỷ qua. Hiệu quả hoạt động, hiệu ứng mạng và tính vô hình của thương hiệu được xây dựng dựa trên dịch vụ khách hàng mang lại cho nó lợi thế cạnh tranh bền vững mà ít nhà bán lẻ truyền thống nào có thể sánh được.

Amazon đã xây dựng một mô hình kinh doanh mạnh mẽ thông qua giá cả cạnh tranh, khả năng hậu cần vô song và dịch vụ khách hàng đặc biệt, khiến nó trở thành kênh phân phối ngày càng quan trọng đối với các thương hiệu tiêu dùng. Ngay cả khi nhiều nhà bán lẻ tìm cách mở rộng hoạt động trực tuyến, chúng tôi tin rằng Amazon sẽ duy trì đề xuất của người tiêu dùng thông qua sự tiện lợi của giao hàng nhanh, thư viện nội dung kỹ thuật số mở rộng và các mối quan hệ với khách hàng. Hợp tác mới để mua Whole Food.

Với hơn 410 triệu người dùng hoạt động toàn cầu và ước tính khoảng 100 triệu thành viên Prime, cùng các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng, công nghệ và nội dung, Amazon là một trong những nền kinh tế lớn nhất trong lĩnh vực tiêu dùng và có tiềm năng định hình lại lĩnh vực bán lẻ, truyền thông kỹ thuật số, phần mềm doanh nghiệp và phần mềm khác trong nhiều năm tới.

Các chỉ số chính quan trọng nhất — bao gồm người dùng đang hoạt động (14% CAGR trong 5 năm qua), tổng doanh số vật lý và kỹ thuật số (25% CAGR) và doanh số bán hàng của bên thứ ba (31% CAGR) — tiếp tục dẫn đầu theo toàn cầu xu hướng thương mại, Amazon đang giành thị phần đồng thời tăng cường hiệu ứng mạng của mình.

Ngoài mức tăng trưởng ấn tượng, Amazon đang xây dựng một câu chuyện rộng hơn. Lợi nhuận của Amazon sẽ khó dự đoán hơn quỹ đạo tăng trưởng của nó, mang lại tiềm năng đầu tư cơ sở hạ tầng và giao dịch nội dung mới, sản phẩm hỗ trợ Echo/phần cứng AmazonFresh như Alexa, công nghệ, khả năng giao hàng mới và mở rộng cửa hàng truyền thống.

Mặc dù một số quyết định về vốn không mang lại nhiều lợi nhuận, nhưng chúng tôi vẫn lạc quan dựa trên việc áp dụng Prime và Prime Fresh và tỷ lệ mới, dịch vụ đăng ký mới, biên lợi nhuận dịch vụ web của Amazon khoảng 30%, quy mô trung tâm thực hiện, dịch vụ người bán bên thứ ba mới, dịch vụ quảng cáo, và các thỏa thuận cấp phép công nghệ Alexa.

Lợi thế cạnh tranh của cổ phiếu Amazon

Ngành công nghiệp bán lẻ mà nó hoạt động đang trải qua quá trình chuyển đổi nhanh chóng, đặc biệt là trong các loại hàng hóa. Chúng ta đã thấy Circuit City, Linens ‘n Things, Borders và RadioShack thoát khỏi thị trường bán lẻ do chi phí chuyển đổi và cạnh tranh gay gắt, trong khi Barnes & Noble, Sears, các siêu thị văn phòng và nhiều nhà bán lẻ khác đang vật lộn để xoay quanh các nguyên tắc cơ bản.

Sự hợp nhất thị trường giữa hầu hết các thương gia như Walmart và Costco đã đóng một vai trò quan trọng trong xu hướng này, cũng như các khoản đầu tư vào tiếp thị trực tiếp của các OEM lớn như Apple và Samsung. Tuy nhiên, chúng ta thấy khả năng của Amazon sẽ đạt được những bước tiến mới trong việc dẫn đầu ngành bán lẻ trong nhiều thập kỷ.

Hiệu quả hoạt động, hiệu ứng mạng và các ứng dụng laser tập trung vào dịch vụ khách hàng mang lại lợi thế cạnh tranh bền vững mà các nhà bán lẻ truyền thống không thể sánh kịp; điều này sẽ dẫn đến việc tăng thị phần trong những năm tới. Bất chấp những cải tiến liên tục về công nghệ (phần cứng và AWS) và đầu tư vào nội dung, chúng tôi hy vọng Amazon có thể tạo ra lợi nhuận kinh tế vượt quá giả định về chi phí vốn dự kiến, vượt quá mong đợi của chúng tôi và nâng cao mức độ lợi thế cạnh tranh mà chúng tôi cung cấp.

Một trong những điểm mạnh chính của Amazon là tính hiệu quả của mạng lưới phân phối và dịch vụ FBA của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về vận chuyển miễn phí và nhanh chóng. Điều này cho phép Amazon tạo ra dòng tiền mạnh để có thể tái đầu tư vào quảng cáo, dịch vụ khách hàng và cải tiến trang web, giúp duy trì vị thế thị trường vững chắc và lòng trung thành của khách hàng.

Trên thực tế, chúng tôi tin rằng thương hiệu Amazon là đại diện cho giá cả phải chăng, nhiều lựa chọn, tiện lợi và dịch vụ khách hàng đặc biệt — một sự kết hợp hiếm có giữa những người bán.

Amazon cũng được hưởng lợi từ hiệu ứng mạng, với giá cả phải chăng, sản phẩm miễn phí và giao diện thân thiện, thu hút hàng triệu khách hàng, thu hút nhiều người bán đến với Amazon.com, bao gồm cả các bên thứ ba trên nền tảng Amazon Marketplace (hơn 50% tất cả các đơn hàng được bán trong 2017) và các thương gia / nhà sản xuất bán trực tiếp cho Amazon.

Theo nghiên cứu của chúng tôi, phần trăm lưu lượng truy cập Amazon đến từ tìm kiếm đã giảm trong những năm gần đây vào thời điểm các nhà bán lẻ trực tuyến khác ngày càng phụ thuộc vào tìm kiếm. Chúng tôi cho rằng điều này cho thấy Amazon đang ngày càng trở thành điểm vào mua sắm trực tuyến, tương tự như đối tượng thuê chính của một trung tâm mua sắm.

Ngoài ra, khi nhiều người tiêu dùng và sản phẩm được thêm vào nền tảng Amazon, các đánh giá của khách hàng, đề xuất sản phẩm và danh sách mong muốn đã tăng lên đáng kể, nâng cao hiệu ứng mạng của công ty. Việc Amazon mua lại Whole Food trị giá 13,7 tỷ USD vào năm 2017 đánh dấu bước thúc đẩy lớn nhất của công ty trong lĩnh vực tạp hóa, nhưng sau hơn hai thập kỷ xây dựng đế chế thương mại điện tử không có cửa hàng truyền thống, nó có thể khiến một số nhà đầu tư phải vò đầu bứt tai. 

Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng công ty sẽ tiếp tục thử nghiệm các xu hướng kinh doanh tạp hóa khác trước khi chuyển sang các cửa hàng truyền thống, nhưng chúng tôi thấy một số lý do tại sao việc mua lại này không chỉ là sự thúc đẩy cho các cửa hàng tạp hóa và củng cố lợi thế cạnh tranh của Amazon.

Đầu tiên, có sự trùng lặp khá lớn giữa khách hàng Amazon Prime tiềm năng và khách hàng Whole Food, với cơ hội chuyển đổi từ Prime sang Fresh (hiện đang hoạt động, $14,99 mỗi tháng ngoài phí thành viên Prime hàng năm, mặc dù chúng tôi nghi ngờ sẽ bị thay đổi thành viên Fresh sau khi mua thành công).

Thứ hai, Amazon đã tăng cường độ tin cậy tức thì cho các sản phẩm tươi sống và protein thông qua cơ sở cung cấp của Whole Food, vốn đã bị chậm lại trong nỗ lực bán hàng tạp hóa của Amazon. Vào ngày đầu tiên của chúng tôi với tư cách là một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực thực phẩm tươi sống, chúng tôi hy vọng rằng nhiều nhà cung cấp Whole Food sẽ khám phá Amazon như một kênh phân phối tiềm năng, ít nhất là những người chưa sử dụng thị trường này.

Thứ ba, Amazon có một công cụ mới có ý nghĩa để mở rộng và nâng cao các sản phẩm nhãn hiệu riêng của mình, bao gồm nhãn hiệu riêng và thực phẩm đóng gói như Happy Belly, Bloom Street, Mama Bear và Wickedly Prime, cũng như bán Food Labels 365 cho những khách hàng hiện có là Prime . Cuối cùng, các cửa hàng truyền thống của Whole Food tạo cơ hội để giới thiệu tốt hơn các sản phẩm và công nghệ mới của Amazon.

Chúng tôi rất vui mừng về khả năng của Amazon trong việc cạnh tranh trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số, hệ sinh thái phần cứng / phần mềm của Kindle, Fire TV, các sản phẩm Dash và Echo cũng như khả năng pháp lý. Chúng tôi bị thu hút bởi Echo của Amazon và các sản phẩm hỗ trợ người khuyết tật của Alexa.

Chúng tôi vẫn xem bộ sản phẩm Kindle như một công cụ chuyển đổi khách hàng bổ sung một số yếu tố cho các giả định cơ bản của chúng tôi, bao gồm cả khách hàng thành viên tiềm năng và cao cấp, sự hào nhoáng để thúc đẩy doanh số bán hàng trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số và doanh số bán hàng tổng thể.

Chúng tôi tin rằng Amazon sẽ tiếp tục phát triển như một công ty hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số, cung cấp nội dung đa dạng, đi vào các ngành dọc mới (bao gồm trò chơi điện tử, thiết bị điện tử) và khả năng bán phần cứng như một loại hàng hóa với giá không có lợi.

Chúng tôi tin rằng Amazon Web Services đã hình thành lợi thế tuyệt đối về chi phí, tài sản vô hình và các nguồn lợi thế về hiệu ứng mạng. Các dịch vụ điện toán đám mây công cộng của Amazon có sức mạnh tính toán gấp hơn 4 lần so với 14 nhà cung cấp lớn nhất cộng lại (theo thống kê của Gartner), mang lại cho các công ty những lợi ích và quy mô đáng kể, đồng thời đưa Amazon trở thành ưu tiên hàng đầu cho các công ty đang tìm cách giảm chi phí công nghệ thông tin.

AWS đã tạo ra doanh thu 17,5 tỷ đô la trong năm 2017 và chúng tôi dự báo tăng trưởng doanh thu trung bình hàng năm gần 30% trong 5 năm tới.

Với những khoản đầu tư gần đây vào tăng trưởng năng suất và các đổi mới khác, chúng tôi kỳ vọng AWS sẽ là nhân tố đóng góp tích cực vào tăng trưởng tỷ suất lợi nhuận gộp – đóng góp 24,8% tổng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh năm 2017

Đồng thời, chúng tôi tin rằng phân khúc này có thể tạo ra 30% lợi nhuận khi tăng trưởng trong dài hạn – xem xét khả năng mở rộng cao và các dịch vụ quan trọng khác ngoài lưu trữ đám mây, bao gồm các nhà cung cấp phần mềm bên thứ ba, một mạng lưới các công ty kinh doanh trên AWS Marketplace.

Xem thêm

Rủi ro của cổ phiếu Amazon

Rủi ro của cổ phiếu Amazon

Mặc dù Amazon có vị trí dẫn đầu và lợi thế lâu dài trong ngành thương mại điện tử ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nhưng Amazon cũng phải đối mặt với một số rủi ro có thể xảy ra. Sự suy giảm vị thế thị trường giá thấp của Amazon, thực tế hoặc có thể thấy trước, có thể ảnh hưởng xấu đến các nguyên tắc cơ bản. Amazon phải duy trì giá trị doanh nghiệp và hiệu quả hậu cần để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web trong khi cạnh tranh thị phần với các thương gia khác.

Điều này bao gồm quản lý giá trị của Amazon Prime (bao gồm kế hoạch tăng phí thành viên cơ bản lên 119 đô la vào tháng 5), mặc dù chúng tôi tin rằng sự tiện lợi tự cải thiện của nền tảng, mở rộng cung cấp nội dung kỹ thuật số và các dịch vụ đăng ký mới sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng thành viên Prime và giữ mức tỷ lệ mất khách ở mức tối thiểu.

Các rủi ro có thể gây gián đoạn khác bao gồm các mô hình chi tiêu quảng cáo không ổn định và việc mở rộng các cửa hàng ngoài địa điểm và cửa hàng thực (bao gồm cả tích hợp Whole Foods) có thể làm mất tập trung hoặc dẫn đến phân bổ vốn kém. Khả năng phát triển trên thị trường quốc tế đặt ra những thách thức bất thường về quy định, do các cơ quan quản lý nước ngoài liên tục sửa đổi luật kinh doanh trực tuyến, thường có lợi cho các đối thủ cạnh tranh địa phương trên thị trường.

Ngoài rủi ro giảm, chúng tôi nhận thấy ba nguồn rủi ro tiềm ẩn khác:

(1) Các quy định, bao gồm đối phó với việc tăng giá cước, thuế cao hơn hoặc tranh chấp chống độc quyền với Bưu điện Hoa Kỳ hoặc các hãng vận chuyển khác;

(2) Cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp từ các nhà bán lẻ hoặc công ty công nghệ khác

(3) Suy giảm tài sản vô hình, bao gồm vi phạm dữ liệu hoặc lo ngại về việc sử dụng dữ liệu không phù hợp hoặc sự thất vọng của người tiêu dùng. Mặt khác, chúng tôi thấy các dịch vụ AWS ngày càng đa dạng và chuyên biệt, khả năng mở rộng của Amazon, triển khai AmazonFresh bổ sung trên khắp các trung tâm đô thị, mức giá tiềm năng mới hoặc các tính năng bổ sung cho tư cách thành viên Amazon Prime và trên các kênh truyền thông mới các nguồn rủi ro gia tăng từ việc mở rộng chiến dịch.

Amazon đã tăng trưởng như thế nào giữa đại dịch Covid-19

570 tỷ USD

Đây là mức tăng trưởng vốn hóa thị trường của Amazon vào năm 2020. Đầu năm nay, gã khổng lồ thương mại điện tử được định giá 920 tỷ USD. Sau khi phục hồi sau đợt bán tháo Covid-19 vào tháng 3, cổ phiếu Amazon đã tăng kỷ lục, mang lại giá trị thị trường 1,490 tỷ USD. Điều này khiến Amazon trở thành một trong những công ty lớn nhất thế giới, chỉ sau Microsoft (1.540 tỷ USD) và Apple (1.610 tỷ USD).

Cổ phiếu Amazon đã tăng hơn 60% trong năm nay và hiện đang giao dịch ở mức 3.000 USD / cổ phiếu. Cổ phiếu chạm đáy ở mức khoảng 1.600 đô la vào giữa tháng 3 khi thị trường chứng khoán rộng lớn hơn sụt giảm trong bối cảnh doanh nghiệp đóng cửa trên diện rộng do Covid-19. Cổ phiếu Amazon sau đó đã tăng mạnh trở lại, lần đầu tiên đạt kỷ lục 3.000 USD vào ngày 6/7, tăng 63,3%

Nhà phân tích R. J. Hottovy của Morningstar cho biết có nhiều cách giải thích cho “tốc độ phát triển nhanh chóng” của Amazon. Đó là sự gia tăng của “sự gia tăng của thành viên VIP (Prime member), đặc biệt là đối với các dịch vụ mua sắm tạp hóa trực tuyến” và việc sử dụng dịch vụ kinh doanh đám mây của Amazon Web Services (AWS).

Tỷ phú Jeff Bezos, hiện sở hữu 11,1% cổ phần của Amazon, đã chứng kiến ​​khối tài sản của mình tăng hơn 50% kể từ đầu năm. Theo ước tính của Forbes, ông là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng là 178,5 tỷ USD, tăng 114,7 tỷ USD so với cuối năm 2019. Người giàu thứ hai trên thế giới là đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, với tổng giá trị tài sản ròng là 113 tỷ USD.

Amazon đã tăng trưởng như thế nào giữa đại dịch Covid-19

178,5 tỷ USD

Đó là mức doanh thu thấp nhất mà các nhà phân tích mong đợi khi Amazon báo cáo thu nhập quý II vào tuần tới vào ngày 30 tháng 7. Nhưng Morningstar cũng nói rằng thị trường của Amazon (và nhiều cổ phiếu công nghệ lớn hiện nay) đã trở lại tâm lý “tăng trưởng hơn lợi nhuận”.

75 tỷ USD

Amazon dự kiến ​​sẽ công bố ít nhất 4 tỷ USD chi phí liên quan đến Covid-19, điều này có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận hoạt động của công ty, theo Hottovy. Kể từ tháng 4, Amazon đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội liên quan đến những lo ngại về an toàn và điều kiện làm việc không phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, khiến công nhân phản đối. Kể từ đó, Amazon đã cam kết nhiều tiền hơn để cải thiện sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc.

Định giá cổ phiếu Amazon

Các nhà phân tích tại các công ty đầu tư Jefferies và Goldman Sachs đã nâng mục tiêu giá của họ trên Amazon lên 3.800 USD / cổ phiếu, ước tính hàng đầu của Phố Wall. Cả hai công ty đều chỉ ra hoạt động kinh doanh thương mại đang bùng nổ của Amazon (bao gồm tăng trưởng doanh số bán hàng trực tuyến tiếp tục ở Bắc Mỹ) và tiềm năng tăng trưởng khổng lồ của Dịch vụ Web Amazon (AWS).

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, đơn vị thương mại điện tử của Amazon đã tăng trưởng 93% so với cùng kỳ năm ngoái, theo Mastercard.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com