So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Phe đầu cơ giá xuống EUR/USD nắm quyền kiểm soát

Các tuyên bố diều hâu của giới chức Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB đã không thúc đẩy được người mua đồng Euro, trong bối cảnh nỗi lo ngại gia tăng vì kinh tế Đức suy thoái. Giới chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED cũng đưa ra những tuyên bố tương đối lạc quan hơn khiến đồng USD đi lên, qua đó ép cặp EUR/USD đi xuống.

Phe đầu cơ giá xuống EUR/USD nắm quyền kiểm soát

Bối cảnh cơ bản

Cặp tiền tệ đã phải đối mặt với áp lực lớn trong sáu ngày liên tiếp trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có quan điểm diều hâu. Khả năng nâng lãi suất hơn nữa của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng đang bị lung lay.

Một yếu tố khác cũng gây áp lực giảm giá đối với cặp tiền tệ chính là sự thay đổi mới nhất trong tâm lý thị trường khi sự lạc quan của các nhà giao dịch về thỏa thuận gia hạn trần nợ đến tháng 1 năm 2025 của giới hoạch định chính sách trở nên bấp bênh hơn do những triển vọng chưa rõ ràng của cuộc bỏ phiếu tại lưỡng viện Quốc hội Mỹ trước thời hạn chót 5/6.

Bối cảnh cơ bản

Charu Chanana, Chiến lược gia thị trường tại Saxo Markets ở Singapore cho biết: “Trọng tâm thị trường sẽ nhanh chóng chuyển sang thực tế rằng, việc đạt được thỏa thuận chỉ là một bước trong quy trình bởi nó còn chờ Quốc hội thông qua”.

Bên cạnh đó, dữ liệu được công bố cuối tuần trước cũng cho thấy, Chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ tăng hơn dự kiến trong tháng 4 và lạm phát tăng. Thị trường tiền tệ định giá khoảng 62% khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ  tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 6, tăng so với mức 26% trong tuần trước.

Các số liệu tăng trưởng suy giảm của Đức được công bố hồi tuần trước đã làm dấy lên mối lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế của lục địa già. Điều này cũng làm giảm khả năng ECB sẽ duy trì chính sách diều hâu, ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách tiếp tục bày tỏ sự ủng hộ việc thắt chặt chính sách tiền tệ do tỷ lệ lạm phát cao hơn.

Trong số đó, nhà hoạch định chính sách ECB Pierre Wunsch là người mới nhất đã đưa ra tuyên bố vào thứ Bảy tuần trước, “Chúng tôi đã tăng 4 điểm % và chúng tôi có thể phải làm nhiều hơn nữa.”

Ngoài ra, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã tuyên bố bầu cử sớm vào tháng 7 trong khi Tổng thống Hy Lạp chuẩn bị bổ nhiệm một Thủ tướng tạm quyền trước cuộc bầu cử lại vào ngày 25/6. Các diễn biến này lần lượt gây ra những lo ngại về địa chính trị trong khối và đè nặng lên tỷ giá EUR /USD.

Mặt khác, các nhà giao dịch đang cố gắng duy trì sự lạc quan về khả năng Mỹ tránh được kịch bản vỡ nợ. Một số nhà lập pháp, chủ yếu là đảng viên Cộng hòa, đã lên tiếng phản đối các thỏa hiệp được đưa ra trong thỏa thuận sơ bộ về trần nợ. Họ cũng thể hiện sự sẵn sàng thách thức thỏa thuận tại Hạ viện, cũng như tại Thượng viện, từ đó làm suy giảm tâm lý chấp nhận rủi ro trước đây của thị trường và giữ cho đồng dollar Mỹ đứng vững.

Sắp tới, dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), cùng với báo cáo của Conference Board về niềm tin người tiêu dùng Mỹ trong tháng 5 sẽ ảnh hưởng tức thời tới diễn biến của cặp tỷ giá EUR/USD.

Phân tích kỹ thuật cặp EUR/USD

Phân tích kỹ thuật cặp EUR/USD

Xem thêm: EUR/USD cắt qua mức hỗ trợ chính tại 1,0945

EUR/USD vẫn đang dao động ở quanh mức thấp nhất trong 10 tuần, sau khi rơi xuống dưới ngưỡng 1,0700 vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba (30/5).

Phe đầu cơ giá xuống EUR/USD có khả năng tiếp tục nắm quyền kiểm soát trừ khi cặp tỷ giá vượt qua đường kháng cự giảm dần đã tồn tại một tháng qua, ở gần với mức 1,0725 vào thời điểm viết bài. Tuy nhiên, một đường hỗ trợ dốc lên từ cuối tháng 11/2022, mới đây nhất vẫn ở gần ngưỡng 1,0700, đứng trước Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày vào khoảng 1,0685 sẽ hạn chế xu hướng giảm ngắn hạn của cặp tỷ giá trong bối cảnh đường RSI (14) gần như quá bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *