Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Phe gấu đang có cơ hội kiểm soát thị trường tiền số

Thị trường tiền điện tử đã hoạt động tốt trong tuần trước, nhưng dữ liệu phí bảo hiểm Tether hợp đồng tương lai cho thấy tiền kỹ thuật số có thể bước vào giai đoạn hạ nhiệt ngắn trong thời gian tới.

Ngày 3/4, vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đạt mức đóng cửa cao nhất trong 3 tháng là 2,23 nghìn tỷ USD, nhưng hiệu suất trong giai đoạn 28/3-4/4 lại chỉ đạt 1,9%. Trong thời gian này, hiệu suất của Bitcoin giảm 2,6%, thấp hơn nhiều so với các altcoin trên thị trường.

Phe gấu đang có cơ hội kiểm soát thị trường tiền số

Phe gấu đang có cơ hội kiểm soát thị trường tiền số

Ví dụ, Ether (ETH) và Binance Coin (BNB) đã tăng chỉ hơn 3% trong bảy ngày qua. Một số altcoin có giá trị vốn hóa thuộc nhóm trung bình thậm chí ghi nhận mức tăng 20% ​​hoặc cao hơn.

Vào ngày 1/4, độ khó của mạng lưới Bitcoin đạt mức ATH là 28,587 nghìn tỷ. Chỉ báo này tương quan với sức mạnh tính toán cần thiết để khai thác các khối Bitcoin, với mức hashrate ước tính là 201,8 exahash mỗi giây (EH/s).

Tuy nhiên, cùng ngày, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đã chính thức từ chối đơn đăng ký của quỹ Bitcoin ETF ARK 21Shares. Cơ quan quản lý lập luận rằng, sàn giao dịch Cboe BZX đã không đáp ứng các yêu cầu về việc niêm yết sản phẩm tài chính, theo các quy tắc thực hành cũng như các quy định của đạo luật Chứng khoán.

Bảng dưới đây cung cấp danh sách các đồng coin có mức tăng và giảm mạnh nhất trong vòng 7 ngày qua.

Phe gấu đang có cơ hội kiểm soát thị trường tiền số

Tham khảo thêm:

Altcoin có mức tăng lớn nhất là Zilliqa (ZIL), với mức tăng 56% sau khi xuất hiện tin tức dự án sắp ra mắt nền tảng metaverse dưới dạng dịch vụ (MasS) vào tháng 4 này. Theo thông cáo báo chí, nền tảng metaverse Metapolis của Zilliqa đang được xây dựng, sử dụng công nghệ Nvidia Omniverse 3D thời gian thực. Nvidia là nhà sản xuất chip đồ họa (GPU) được niêm yết trên Nasdaq trị giá 684 tỷ USD.

Đứng ở vị trí thứ hai là Aave (AAVE) với mức tăng 38%. Giá đồng coin này bật tăng sau khi có thông báo phát hành Aave v3 vào ngày 16/3. Các tính năng mới nhằm cung cấp hiệu quả sử dụng vốn cao hơn, tăng cường bảo mật và chức năng chuỗi chéo. Giao thức thanh khoản không lưu ký cho phép người dùng cho vay, đi vay hoặc khóa tài sản của họ để kiếm lợi nhuận từ lượng coin họ đang nắm giữ.

Đứng thứ ba là Synthetix (SNX), ghi nhận mức tăng 28% sau thông tin giao thức Debt Pool Synthesis sẽ được triển khai vào ngày 7/4. Hiện tại, giao thức DeFi vận hành các pool nợ trên hai chuỗi Ethereum: mainnet và giải pháp mở rộng layer-2 Optimism. Bằng cách chuyển đổi sang “Giao thức Optimism-native”, ứng dụng sẽ hợp nhất các pool của nó để tối đa hóa tính thanh khoản.

Ở chiều ngược lại, Apecoin (APE) đã phải đối mặt với sự điều chỉnh sau khi đạt mức tăng 60% trong khoảng thời gian 21/3 – 28/3, khi công ty đứng sau nó huy động được 450 triệu USD trong vòng đầu tư do Andreessen Horowitz dẫn đầu. Yuga Labs, người tạo ra Bored Ape Yacht Club (BAYC), đã ra mắt APE như một token tiện ích và quản trị, cho phép chủ sở hữu giám sát và quản lý ApeCoin DAO.

Phí bảo hiểm Tether suy giảm nhẹ

Phí bảo hiểm OKX Tether (USDT) là thước đo tốt về nhu cầu tiền điện tử của các nhà giao dịch nhỏ lẻ tại Trung Quốc. Nó đo lường sự khác biệt giữa giao dịch ngang hàng tại Trung Quốc với đồng USD.

Nhu cầu mua mạnh có xu hướng gây áp lực lên chỉ báo với giá trị hợp lý ở mức 100%. Trong thời gian thị trường giảm giá, các lời chào bán Tether tràn ngập dẫn tới mức mức chiết khấu 4% hoặc cao hơn.

Phe gấu đang có cơ hội kiểm soát thị trường tiền số

Vào ngày 2/4, phí bảo hiểm Tether đạt 99,2%, mức thấp nhất kể từ ngày 26/1. Trong khi điều này khác xa so với việc bán tháo ồ ạt, chỉ báo này cho thấy sự suy giảm nhẹ trong tuần qua.

Việc thiếu vắng nhu cầu không phải là điều cần đặc biệt quan tâm tới thời điểm này, ngay cả khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã vượt qua mốc 2 nghìn tỷ USD và chỉ báo này đã giảm 19% kể từ tháng 12/2021.

Thị trường tương lai cho thấy tâm lý trái chiều

Các hợp đồng vĩnh viễn hiện đang phản ánh tâm lý trái chiều. Đồ thị bên dưới cho thấy funding rate trong bảy ngày qua của Bitcoin, Ether, Solana và XRP đang ở mức dương nhưng khá thấp. Điều này cho thấy nhu cầu của người mua cao hơn, nhưng không quá mạnh mẽ. Chẳng hạn, tỷ lệ 0,20% hàng tuần của Solana tương đương 0,8% mỗi tháng, điều này không phải là mối bận tâm đối với hầu hết các nhà giao dịch trên thị trường tương lai.

Phe gấu đang có cơ hội kiểm soát thị trường tiền số

Trong khi đó, funding rate của Terra (LUNA) ở mức âm, cho thấy nhu cầu từ người bán lớn hơn một chút. Cùng với đó, sự thiếu vắng nhu cầu Tether tại châu Á cho thấy sự các nhà giao dịch đang thiếu tự tin.

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số đã tăng 26% trong ba tuần, từ 1,67 nghìn tỷ USD lên 2,1 nghìn tỷ USD vào ngày 4/4. Tuy nhiên, các chỉ số phái sinh không có dấu hiệu cải thiện, do đó, các nhà đầu tư đang tỏ ra thiếu niềm tin. Cho đến khi tâm lý được cải thiện, thị trường vẫn có khả năng đối mặt với một đợt điều chỉnh.

.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 08
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
14
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
17
https://www.facebook.com/eToroVietnam
18
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com