So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Phe gấu kìm kẹp, ngưỡng 40.000 USD thành kháng cự của Bitcoin

Phe gấu kìm kẹp, ngưỡng 40.000 USD thành kháng cự của Bitcoin

Thị trường tiền điện tử đã chuyển biến tốt hơn sau khi Bitcoin quay trở lại mốc 40.000 USD và sự phấn khích về việc Elon Musk đạt được thỏa thuận mua lại Twitter đã giúp giá Dogecoin (DOGE) bật tăng 20%.

Thị trường tiền kỹ thuật số đã chứng kiến chút áp lực vào đầu ngày 25/4, song hành động giá đã nhanh chóng bật lên sau khi thị trường tiếp nhận hàng loạt thông tin về việc tỷ phú Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 38.210 USD vào đầu ngày thứ Hai (25/4), giá Bitcoin đã tăng 5,72% lên mức cao trong ngày là 40.366 USD vào thời điểm viết bài khi những tin tức mới nhất về thỏa thuận mua lại Twitter tràn ngập các mặt báo.

Phe gấu kìm kẹp, ngưỡng 40.000 USD thành kháng cự của Bitcoin

Tham khảo thêm:

Mặc dù giá Bitcoin đã điều chỉnh 10% xuống còn 38.210 USD trong ngày hôm qua, song hầu hết những người nắm giữ đều chọn cách tiếp tục duy trì, như được xác nhận bởi dữ liệu on-chain từ Glassnode. Tỷ lệ nguồn cung không hoạt động trong ít nhất 12 tháng hiện ở mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 64%. Do đó, cần khám phá xem hành động giá hiện tại có ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà giao dịch hay không.

Dưới đây là những gì các nhà phân tích và dữ liệu on-chain nói về triển vọng ngắn hạn của Bitcoin.

Dự trữ Bitcoin trên sàn giao dịch giảm báo hiệu tích lũy mạnh

Theo nhà giao dịch có tài khoản Twitter là Phoenix, tâm lý tiêu cực đang thống trị thị trường tiền điện tử trong thời gian gần đây. Việc số lượng Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đang giảm cho thấy thị trường đang bước vào một giai đoạn tích lũy mạnh mẽ.

Phe gấu kìm kẹp, ngưỡng 40.000 USD thành kháng cự của Bitcoin

“Vậy, điều gì khiến bạn nghĩ rằng chúng ta đang ở giai đoạn phân phối Bitcoin ngay lúc này?” Phoenix nói. “Những chỉ số đơn giản này cho tôi biết chúng ta đang ở mức tích lũy trong nhiều tháng một lần nữa. Hãy kiên nhẫn”.

Những số liệu trên thị trường phái sinh cũng cho thấy các trader chuyên nghiệp tin rằng Bitcoin sẽ còn đi xuống.

Thị trường phái sinh cho thấy các trader giữ tâm lý giảm giá

Để hiểu liệu thị trường có chuyển sang xu hướng giảm hay không, các nhà giao dịch nên xem xét phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai Bitcoin (tỷ lệ basis). Không giống như hợp đồng vĩnh viễn, các hợp đồng tương lai theo lịch cố định này không có funding rate, vì vậy giá của chúng sẽ khác rất nhiều so với các sàn giao dịch giao ngay thông thường.

Một nhà giao dịch có thể đánh giá mức độ tăng giá của thị trường bằng cách đo khoảng cách chi phí giữa hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường.

Phe gấu kìm kẹp, ngưỡng 40.000 USD thành kháng cự của Bitcoin

Hợp đồng tương lai được giao dịch ở mức phí bảo hiểm hàng năm trong khoảng từ 5% đến 12% trên các thị trường lành mạnh. Tuy nhiên, tỷ lệ basis của Bitcoin đã di chuyển xuống dưới ngưỡng này vào ngày 6/4 và hiện ở mức 2%. Điều này có nghĩa là thị trường hợp đồng tương lai đã định giá trong đà giảm trong vài tuần qua.

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài đối với công cụ hợp đồng tương lai, các nhà giao dịch cũng nên phân tích các thị trường quyền chọn. Ví dụ: độ lệch 25% delta so sánh các quyền chọn mua (call) và quyền chọn bán (put) tương ứng.

Dữ liệu này sẽ chuyển sang dương khi nỗi sợ hãi thống trị, vì vì phí bảo hiểm quyền chọn bán cao hơn các quyền chọn mua với rủi ro tương tự. Trong khi đó, chỉ báo độ lệch 25% delta sẽ chuyển sang vùng âm khi lòng tham nổi lên.

Phe gấu kìm kẹp, ngưỡng 40.000 USD thành kháng cự của Bitcoin

Nếu các nhà đầu tư quyền chọn lo ngại giá sụp đổ, thì chỉ báo độ lệch sẽ di chuyển trên 8%. Ngược lại, khi nhà đầu tư phấn khích, chỉ báo sẽ di chuyển về dưới -8%. Chỉ số này đã chuyển sang xu hướng giảm vào ngày 7/4 và đã duy trì kể từ đó.

Bitcoin vẫn tăng giá theo các đáy chu kỳ vĩ mô

Tuy nhiên, công ty dữ liệu on-chain Whalemap gợi ý rằng mặc dù việc điều chỉnh vào thời điểm hiện tại vẫn chưa kết thúc, nhưng “đáy thế hệ – generational bottom” đang ở phía trước và như biểu đồ cho thấy, việc mua tại những thời điểm này thường rất có lợi cho các nhà đầu tư.

Phe gấu kìm kẹp, ngưỡng 40.000 USD thành kháng cự của Bitcoin

Phe gấu kìm kẹp, ngưỡng 40.000 USD thành kháng cự của Bitcoin

Như được hiển thị trên biểu đồ, giá Bitcoin vào thời điểm hiện tại cao hơn nhiều so với đường trước đó đã đánh dấu đáy của mỗi chu kỳ vĩ mô. Điều này có thể được hiểu theo một vài cách khác nhau – hoặc xu hướng giảm giá đã thống trị thị trường là không xác đáng ở các mức hiện tại, hoặc triển vọng thị trường tăng vẫn còn mạnh mẽ. Ngoài ra, có thể dự đoán thị trường sẽ bị giáng một đòn mạnh thực sự nếu sự suy yếu hiện tại lên đến đỉnh điểm với một đợt bán tháo mạnh ở các mức giá cận 20.000 USD.

Đà tăng có tiếp tục nếu Bitcoin vượt ngưỡng 39.610 USD?

Theo nhà phân tích thị trường Michaël van de Poppe, ngưỡng 39.610 USD là mức quan trọng mà Bitcoin cần phải vượt qua nếu phe bò muốn giá tiếp tục tăng lên.

Phe gấu kìm kẹp, ngưỡng 40.000 USD thành kháng cự của Bitcoin

“Bitcoin đã hình thành mô hình phân kỳ tăng giá và và bật lên từ mức khung thời gian cao hơn tại đây. Có vẻ như Bitcoin đã sẵn sàng cho việc tiếp tục tăng giá,” Michaël van de Poppe viết trong bài đăng mới đây.

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *