Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. Quỹ mở là gì? Chứng chỉ quỹ mở có những lợi ích nào?

Quỹ mở là gì? Chứng chỉ quỹ mở có những lợi ích nào?

Top đánh giá sànThị trường chứng khoán tại Việt Nam hiện nay đang là một kênh đầu tư tạo ra được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng sẽ có thể tránh được những rủi ro tiềm ẩn trên thị trường đầy biến động này. Hơn 80% nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán thua lỗ. Việc không có kinh nghiệm chuyên môn nhưng lại liên tục rót tiền vào thị trường chứng khoán với mong muốn kiếm lợi nhuận là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng trên.

Chính vì vậy, các quỹ đầu tư xuất hiện nhằm giúp nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là những nhà đầu tư không chuyên, tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro và đảm bảo mức lợi nhuận ổn định.

Vậy Quỹ mở là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Quỹ mở là gì?

Quỹ mở là quỹ được góp vốn bởi rất nhiều các nhà đầu tư muốn đầu tư. Nó được quản lý bởi 1 công ty quản lý quỹ chuyên nghiệp. Hiện nay các đơn vị cung cấp quỹ mở luôn đa dạng hóa các hình thức, sản phẩm đầu tư. Chính vì thế tạo được sự tin tưởng và giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn hơn.

Tham khảo thêm:

Quỹ mở được xem là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp thông qua một dự án hoặc các kênh đầu tư tài chính online. Quỹ đó sẽ đem đến cho người đầu tư nhận được nhiều lợi nhuận cao khi có những nhà đầu tư khác từ bỏ số tiền mà họ đã đầu tư vào dự án.

Thay vì tự đầu tư chứng khoán, bạn sẽ đầu tư vào các quỹ mở, bằng việc mua các chứng chỉ quỹ (CCQ) do quỹ mở phát hành.

Có 2 loại quỹ cơ bản là quỹ mở và quỹ đóng. Vậy, 2 loại quỹ này trên thực tế khác nhau như thế nào?

  • Có thể nói quỹ mở là một trong những loại quỹ hoạt động theo phương thức mở tức mở về thời gian, về số người tham gia, về tính thanh khoản và nó được mua lại theo những yêu cầu của các nhà đầu tư. 
  • Quỹ đóng được biết đến là một hình thức tổ chức quỹ chứng khoán. Chúng là chứng chỉ ký quỹ chào bán không được mua theo những yêu cầu của nhà đầu tư. 

Ưu điểm của quỹ mở

Ưu điểm của Quỹ mở

Mô tả

Tính thanh khoản

Nhà đầu tư có thể mua/ bán bất kì lúc nào

Không cần vốn lớn

Số tiền ban đầu không lớn, tối thiểu khoảng 1 triệu đồng

Kiểm soát rủi ro thị trường

Danh mục đa dạng, được quản lý chuyên nghiệp

Lợi nhuận ổn định

Hầu hết các quỹ đều đem lại lợi nhuận đều đặn các năm nhờ danh mục bao gồm các loại tài sản sinh lời cao và tài sản thu nhập cố định. Mức sinh lời tốt hơn tiền gửi tiết kiệm tại Ngân hàng

Tiết kiệm thời gian

Số vốn bỏ ra được quản lý chặt chẽ bởi Công ty quản lý Quỹ theo quy định trong điều lệ quỹ và quy định pháp luật

Quy trình đơn giản

Việc thực hiện sẽ được hỗ trợ đắc lực từ các công ty Quản lý Quỹ chuyên nghiệp

Đặc điểm của chứng chỉ quỹ mở

Các chứng chỉ quỹ mở có thể được phát hành hoặc bán lại theo một chu kỳ nhất định với sự yêu cầu của nhà đầu tư bất kỳ lúc nào họ muốn (được quy định rất rõ trong điều lệ quỹ của doanh nghiệp tài chính, ngân hàng).

Thay vì đầu tư vào chứng khoán trực tiếp, nếu nhà đầu tư tham gia quỹ mở thì sẽ trở thành một hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp. Chính vì thế mà trên thị trường hiện nay, các ngân hàng và tổ chức tín dụng còn gọi quỹ mở là hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp.

Các chứng chỉ quỹ mở sẽ được mua và bán theo nhu cầu của giá trị tài sản ròng (NAV), dựa trên giá của chứng khoán và được tính vào cuối ngày giao dịch. Nhìn chung thì quỹ mở cho phép các nhà đầu tư tiếp cận khá dễ dàng bởi vì chi phí thấp, huy động vốn nhanh, thủ tục pháp lý cũng rất đơn giản, cũng như danh mục đầu tư đa dạng, đáp ứng đúng mục tiêu đầu tư cụ thể như tăng trưởng và thu nhập.

Chứng chỉ quỹ mở có những lợi ích nào?

Các chứng chỉ quỹ mở có rất nhiều lợi ích thiết thực cho các nhà đầu tư, cụ thể:

Quỹ mở là gì? Chứng chỉ quỹ mở có những lợi ích nào?

Tính an toàn

Khi tham gia sản phẩm, khách hàng có thể phần nào an tâm về sự an toàn bởi quỹ mở được quản lý bởi chuyên gia đầu tư với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, trình độ chuyên môn cao và luôn theo dõi, nắm bắt biến động thị trường để tăng khả năng sinh lời của nhà đầu tư lên cao nhất.

Đa dạng hóa

Như đã đề cập bên trên, nhà đầu tư chỉ cần một khoản tiền nhỏ là đã có thể tham gia ngay sản phẩm này, cũng như được quyền đa dạng hóa tài sản của mình vào nhiều cổ phiếu. Tuy chỉ là một hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp nhưng người tham gia vẫn có thể đầu tư dài hạn.

Trong trường hợp này, lợi nhuận nhận được sẽ cao hơn thông thường. Hơn nữa, hầu hết các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng đều khuyến khích khách hàng tham gia dài hạn nhằm hạn chế được tính chu kỳ của thị trường chứng khoán. Ngoài ra, nếu bất ngờ xảy ra những rủi ro trong cuộc sống, nhà đầu tư sẽ dễ dàng rút một phần hay toàn bộ số tiền.

Cơ hội gia tăng lợi nhuận dài hạn

Không thể phủ nhận rằng chứng chỉ quỹ mở sẽ là một loại hình đầu tư rất phù hợp với các quỹ hưu trí của công ty.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến vấn đề quỹ mở, quỹ mở nào tốt mà bạn nên đầu tư. Đầu tư vào quỹ là một lựa chọn thú vị và hấp dẫn bên cạnh các kênh đầu tư truyền thống như vàng, chứng khoán hay bất động sản…Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn đã có thêm cho mình một kênh đầu tư hiệu quả.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com