Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Quyết định lãi suất của Fed sẽ thiết lập xu hướng đồng bạc xanh

Quyết định lãi suất của Fed sẽ thiết lập xu hướng đồng bạc xanh

Trong phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 104,932, tăng nhẹ 0,14%.

Quyết định lãi suất của Fed sẽ thiết lập xu hướng đồng bạc xanh

Quyết định lãi suất của Fed sẽ thiết lập xu hướng đồng bạc xanh

Đồng USD dường như đang ổn định trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này. Chỉ số DXY đã cố gắng duy trì trên mức 104. Tuần trước, chỉ số này đã đạt mức cao nhất là 105,82 và sau đó quay đầu giảm xuống, kết thúc phiên tuần ở mức 104,93.

Trong tuần này, một loạt các sự kiện quan trọng sẽ diễn ra. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ – thước đo dữ liệu lạm phát sẽ được công bố vào ngày 13/12. Theo đó, bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy lạm phát hạ nhiệt sẽ đều có thể khiến đồng bạc xanh quay đầu giảm. Đặc biệt, ngay sau khi dữ liệu lạm phát Mỹ được công bố, Fed cũng sẽ tiến hành cuộc họp chính sách vào ngày 14/12. Thị trường đang nghiêng về mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản.

Xem thêm: Hướng dẫn nhập môn cách đầu tư cổ phiếu

Mới đây, trong chương trình phỏng vấn của đài CBS, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã đưa ra nhận định mới nhất về triển vọng nền kinh tế Mỹ, trong đó nêu rõ lạm phát sẽ giảm dần trong năm 2023 và ở mức thấp hơn đáng kể vào cuối năm, nếu không có cú sốc bất ngờ nào. 

Đề cập đến nguy cơ suy thoái, bà Yellen thừa nhận có nguy cơ này, song bà không cho rằng đây là yếu tố sẽ ảnh hưởng đến lạm phát. Theo bà, tăng trưởng kinh tế đang chững lại, sức ép lạm phát đang được tháo gỡ và bà hy vọng thị trường lao động vẫn lành mạnh.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ hy vọng việc tăng chỉ số lạm phát trong năm nay chỉ trong ngắn hạn, và chính phủ Mỹ đã rút ra được nhiều bài học về việc cần phải kiềm chế lạm phát sau một đợt tăng giá, giống như những gì đã từng diễn ra vào những năm 1970. Một số nhà phân tích nói rằng đây là khởi đầu cho giai đoạn lạm phát giảm dần tại Mỹ.

Phân tích kỹ thuật Chỉ số DXY

Phân tích kỹ thuật Chỉ số DXY

Biểu đồ hàng ngày DXY

Quyết định của Fed sẽ là tiêu điểm đáng chú ý nhất trong tuần này, vì vậy các nhà giao dịch USD sẽ có lực lượng hùng hậu nhất trước và sau sự kiện FOMC. Chỉ số đồng USD (DXY) đang giao dịch dưới đường SMA 200 sau khi phá vỡ xu hướng tăng trong năm 2022. Liệu quyết định của FOMC trong tuần này có tạo tiền đề cho xu hướng giảm dài hạn hơn đối với đồng USD hay không?

Theo khuyến nghị của các nhà phân tích, nhà đầu tư nên chú ý xem DXY có phục hồi từ khu vực nhạy cảm 104,00 hay không. Nếu đồng USD không trụ được ở điểm uốn này thì DXY có thể giảm xuống và hướng tới vùng hỗ trợ 102,00 hoặc 100,00.

Nhưng nếu các tin tức trong tuần này có xu hướng ủng hộ tích cực cho đồng bạc xanh thì DXY có thể tăng trở lại trên đường SMA 200 và kiểm định lại các khu vực đáng chú ý trước đó như 107,00 hoặc 108,50. Quyết định của FOMC cũng như các động lực xúc tác được liệt kê ở trên sẽ đóng vai trò quyết định đến tâm lý và cảm xúc của giới đầu tư trong các phiên tới.

Xem thêm: Kinder Morgan, Phillips 66, Chevron: mã dầu tốt nhất nên mua trước cuối năm 2022

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/binomovt
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/