Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Rally base rally, rally base drop và 2 loại vùng cung cầu

Giao dịch trong vùng cung và cầu là một phương pháp rất hiệu quả, nhưng tương đối khó để tham gia, đặc biệt là đối với các nhà giao dịch mới. Một trong những cách giúp bạn sử dụng các khu vực cung và cầu dễ dàng hơn là học cách phân loại chúng để có thể sử dụng chúng một cách chính xác trong từng điều kiện thị trường. Ví dụ: Rally base rally được sử dụng cho giao dịch theo xu hướng và Rally base drop được sử dụng cho giao dịch đảo ngược xu hướng.

Nếu bạn đã học về các vùng cung và cầu thông qua khóa học của Sam Saiden, bạn có thể đã biết rằng anh ấy phân loại các vùng cung và cầu trong một thị trường dựa trên nơi chúng hình thành trên thị trường. Nếu một khu vực cung và cầu hình thành theo xu hướng và khiến xu hướng tiếp tục, thì đó là Rally Base Rally hoặc Drop Base Drop.

Trong một trường hợp khác, nếu một vùng được tạo ra và xu hướng đảo ngược, đó là Rally Base Drop hoặc Drop Base Rally.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét sự khác biệt giữa các loại vùng cung và cầu và cách chúng hình thành trên thị trường.

Vùng cung cầu trong xu hướng

Rally Base Rally

Rally Base Rally là một khu vực cung và cầu hình thành trong thời gian giá cả tăng. Rally ở đây có thể hiểu là một cuộc biểu tình.

Rally Base Rally

Nhìn vào biểu đồ ví dụ trên, bạn có thể thấy cấu trúc thị trường trong trường hợp này như sau: bật lên, sau đó giá giảm chậm lại, tạo thành một hợp nhất đi ngang mà chúng ta gọi là đáy, sau đó bật lên lại. Do đó, chúng tôi đặt tên cho loại khu vực cơ bản này theo cấu trúc thị trường đã tạo ra nó.

Cơ sở Rally base rally luôn tạo ra vùng cầu, không phải vùng cung.

Drop Base Drop

Mô hình Drop base drop hoàn toàn ngược lại với Rally base rally, điểm giống nhau duy nhất là cả hai đều hình thành một xu hướng tiếp tục.

Drop Base Drop

Khi các cấu trúc Rally base rally luôn được tạo ra vùng cầu, nhưng sự Drop base drop sẽ luôn tạo ra vùng cung, không phải vùng cầu.

Nhìn vào biểu đồ ví dụ, bạn có thể thấy rằng đầu tiên chúng ta có một đợt giảm mạnh (drop), sau đó một vùng cơ sở được hình thành và sau đó là một đợt giảm khác bị tụt mạnh (drop)

Điều kiện hình thành Rally base rally và Drop base drop

Cả hai loại cơ sở trong xu hướng này đều được hình thành khi thị trường đang có xu hướng và chúng là bàn đạp để giá tiếp tục theo xu hướng đó. Lần tiếp theo giá quay trở lại khu vực này sẽ phù hợp với xu hướng khi các khu vực này hình thành.

Về cơ sở hình thành các khu này, có thể kể đến hoạt động của các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn nhằm trục lợi từ các vị trí hiện có.

Xem biểu đồ Rally base rally:

Điều kiện hình thành Rally base rally và Drop base drop

Trước đợt tăng đầu tiên (đợt rally), các ngân hàng đã đặt lệnh mua. Với tiềm lực rất mạnh của họ, các đơn đặt hàng của họ làm tăng giá. Khi đạt đến một mức lợi nhuận nhất định, các ngân hàng muốn đảm bảo lợi nhuận của mình nên họ chốt lời trên các lệnh mua, và người tiêu dùng chốt lời của họ là các nhà kinh doanh cá nhân bắt đầu mua khi giá tăng mạnh.

Việc họ chốt lời nhiều có nghĩa là giá sẽ bị đẩy xuống một chút, và giá sẽ khó hình thành cơ sở. Đó là khi những người mua muộn lo lắng, chốt lời sớm hoặc dừng lỗ trên lệnh mua của họ vì sợ rằng giá sẽ giảm mạnh.

Ngoài ra, khi một số nhà giao dịch khác thấy giá chững lại sau một đợt tăng mạnh, họ cho rằng giá có thể đảo chiều, vì vậy họ đã thực hiện lệnh bán tại đây.

Với hai nhóm nhà đầu tư bán lẻ thực hiện lệnh cùng chiều (một số chốt lệnh mua và số còn lại nhập lệnh bán), các ngân hàng bắt đầu làm ngược lại. Họ tiếp tục nhập lệnh mua để đẩy giá cao hơn. Một nhà giao dịch chỉ cần nhập lệnh bán là người mang lại lợi nhuận cho họ.

Đối với loại Drop base Drop vùng cung và cầu, thị trường vận động theo cách tương tự như trên, nhưng theo hướng ngược lại.

Vùng cung cầu đảo ngược xu hướng

Drop Base Rally

Drop base rally là một cấu trúc luôn tạo ra một vùng cầu trên thị trường.

Như tên gọi, bạn cũng có thể hiểu kiểu cấu trúc này: giảm mạnh (drop), tiếp theo là vùng đáy (base), tiếp theo là đảo chiều tăng (rally).

Drop Base Rally

Không giống như các cuộc biểu tình cơ sở Rally base rally hay Drop base drop, chỉ hình thành trong các thị trường có xu hướng liên tục, các cơ sở Drop base rally được hình thành khi xu hướng thị trường đảo ngược, từ giảm lên.

Lần tới khi giá giảm trở lại khu vực này, nó sẽ đẩy thị trường hướng tới một đợt tăng giá.

Rally Base Drop

Ngược lại Drop base rally, chúng ta có cấu trúc Rally base drop: giá tăng – hình thành vùng cơ sở – giá giảm.

Rally Base Drop

Các khu vực này được hình thành khi thị trường chuyển từ tăng sang giảm, và lần tiếp theo giá bật lên ở đây sẽ đẩy thị trường đi xuống trở lại.

Lưu ý: Đối với Rally base rally và Drop base drop, việc hình thành căn cứ là bắt buộc để hoàn thành cấu trúc này. Tuy nhiên, đối với hai cấu trúc đảo chiều mà chúng tôi vừa phân tích, một vùng đáy có thể chưa hình thành cũng có thể chấp nhận được.

Rally Base Drop

Như trong ví dụ trên, thị trường quay đầu tăng ngay sau khi giảm. Đây vẫn được coi là một vùng bật xuống hoàn toàn cơ bản không có vùng cơ bản rõ ràng mà chỉ là một mô hình nến đảo chiều cơ bản.

 Điều kiện

Trong khi các Rally base rally và Drop base drop hình thành khi các ngân hàng thu lợi nhuận từ các vị thế của họ, các Drop base rally và Rally base drop có thể hình thành khi các ngân hàng chốt lời, trên các vị thế hiện có hoặc khi họ mở các vị thế mới.

Cả hai cấu trúc đảo chiều này được hình thành khi các ngân hàng chấp nhận các lệnh mới và chúng tôi thấy rằng các tín hiệu có xác suất thành công cao hơn so với các vùng lợi nhuận mà chúng hình thành.

Lý do cho việc này rất đơn giản. Khi ngân hàng chốt lời tức là họ đã có lãi trong tay. Khi đó, họ có thể không cần quan tâm quá nhiều đến diễn biến tiếp theo trên thị trường, và giá có thể đảo chiều hoặc tiếp tục mà không ảnh hưởng đến họ vì họ có thể tìm kiếm các cơ hội khác.

Tuy nhiên, nếu họ thực hiện một giao dịch mới, họ cần cố gắng đảm bảo rằng sự đảo chiều xảy ra, thay vì để giá đi ngược lại vị trí của họ, để đảm bảo lợi nhuận của họ.

Xem thêm

Điều kiện thị trường hình thành Drop base rally và Rally base drop

Trong ví dụ trên, chúng ta thấy rằng một vùng đáy với một cây nến đỏ khá dài được hình thành sau một đợt giảm giá mạnh. Sự sụt giảm này có thể là do nhiều nhà giao dịch tham gia vào các giao dịch ngắn hạn với các vị thế bán, sau đó họ nhanh chóng chốt lời.

Đồng thời, các ngân hàng tham gia thị trường với các lệnh mua, hấp thụ tất cả các lệnh bán trước đó, khiến giá bắt đầu tăng, phá vỡ mức cao cũ và tạo ra vùng cung cầu này.

Sau khi giá phá vỡ đỉnh cũ, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh. Sự sụt giảm này đã khiến nhiều nhà đầu tư bán lẻ tiếp tục bán khống, tin rằng đợt tăng gần đây chỉ là một đợt giảm giá và đà giảm sẽ tiếp tục.

Tuy nhiên, các ngân hàng phải đối mặt với tình huống này và họ cần tiếp tục mua vào để đẩy giá cao hơn, vì nếu giá giảm sâu hơn mức ban đầu, họ sẽ bị lỗ và sẽ sớm phải đóng vị thế. Họ không muốn điều đó xảy ra nên tiếp tục mua với số lượng lớn, đẩy giá lên cao.

Tất nhiên, những diễn biến này không phải ngẫu nhiên mà các ngân hàng phải lên kế hoạch cho từng kịch bản để đảm bảo tài sản khổng lồ của mình.

Vì vậy, để giao dịch một cách an toàn nhất, chúng ta cần tham gia với ngân hàng trong trường hợp họ thực hiện giao dịch mới, không phải trong trường hợp họ chốt lời.

Cách phân biệt đâu là giao dịch mới và đâu là ngân hàng chốt lời có thể được thực hiện bằng các tín hiệu trên biểu đồ, nhưng tôi không nghĩ là dành cho bạn. Người mới tham gia thị trường vì nó khá phức tạp và nâng cao, vì vậy sau khi bạn đã nắm vững những điều cơ bản và thực hành tốt, bạn có thể học bao nhiêu tùy thích.

Tuy nhiên, chúng ta có thể sử dụng một tín hiệu đơn giản dựa trên trạng thái của cây nến phía sau đế.

Nếu cây nến có thân lớn hơn và giá thoát ra khỏi đỉnh cũ gần đây, điều đó cho thấy sức mạnh thị trường rất mạnh sau khi phá vỡ phần đáy. Đây là một tín hiệu mạnh và có thể là dấu hiệu cho thấy các giao dịch mới của các ngân hàng.

Điều kiện thị trường hình thành Drop base rally và Rally base drop

Lần tới khi giá quay trở lại khu vực này, bạn có thể tự tin giao dịch.

Ngược lại, nếu giá di chuyển chậm và rõ ràng sau khi thoát khỏi cơ sở, đó có thể chỉ là một đợt chốt lời của các ngân hàng, sau đó họ không có động thái mạnh nào. Trong trường hợp này, khi giá quay trở lại cơ sở lần sau, chúng tôi không chắc liệu nó có quay trở lại hay không.

Cấu trúc drop base rally thất bại

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu ra và phân biệt được các loại vùng cung và cầu trong các kịch bản thị trường khác nhau. Hãy quan tâm và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất trong từng hoàn cảnh thích hợp để có thể thu được lợi nhuận từ phương thức giao dịch cung cầu.

Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết và chiến lược giao dịch khác trên Topdanhgiasan để làm tròn hành trang chiến lược giúp bạn chiến đấu trong nhiều điều kiện thị trường khác nhau.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 12
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com