So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Reddit IPO – Sự kiện chấn động giới công nghệ vào 3/2024

Công ty Reddit Inc, ông lớn trong ngành truyền thông xã hội có trụ sở tại San Francisco, đang chuẩn bị cho một bước đi quan trọng – một đợt chào sàn chứng khoán công cộng (IPO) với mục tiêu định giá ít nhất là 5 tỷ đô la. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về Reddit và những thông tin quan trọng liên quan tới đợt IPO Reddit vào năm 2024. Cùng tìm hiểu nhé!

Lịch trình ra mắt của Reddit và điều cần chú ý

Thành lập vào năm 2005, Reddit đã đóng vai trò quan trọng trong lịch sử tài chính gần đây, đặc biệt là trong thời kỳ Meme-Stock. Diễn đàn WallStreetBets trên nền tảng này đã đứng ở tâm điểm, tổ chức những cuộc giao dịch điên đảo đặc biệt ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của GameStop Corp. và AMC Entertainment Holdings Inc. vào năm 2021. 

Trong khi Reddit cân nhắc IPO, những làn sóng lan truyền từ những sự kiện này có thể ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư trong một bối cảnh thị trường đang ngày càng biến động.

Lịch trình ra mắt của Reddit và điều cần chú ý

Lịch trình ra mắt của Reddit và điều cần chú ý

Lịch trình ra mắt của Reddi

Theo bản tin từ Reuters, Reddit đang hướng tới một đợt chào sàn vào tháng Ba sau hơn ba năm suy nghĩ. Lịch trình bao gồm việc nộp đơn đăng ký niêm yết vào cuối tháng Hai, bắt đầu chuyến triển lãm để thu hút các nhà đầu tư tiềm năng vào đầu tháng Ba và hoàn tất đợt chào sàn vào cuối tháng. Công ty dự định bán khoảng 10% cổ phiếu của mình trong đợt chào sàn, và giá trị cuối cùng sẽ được quyết định gần hơn đến ngày niêm yết.

Tuy nhiên, cần phải chú ý vì Reddit trước đây đã điều chỉnh kế hoạch IPO dựa trên điều kiện thị trường. Quyết định trì hoãn IPO trong quá khứ đã bị ảnh hưởng bởi sự biến động trong thị trường IPO của Hoa Kỳ trong hai năm qua. Mặc dù việc khởi động vào tháng Ba đã được đề xuất, nhưng không phải là kiểu cam kết tuyệt đối, để lại khả năng điều chỉnh dựa trên động lực thị trường hiện tại.

Giao dịch riêng tư đầy màu sắc của Reddit

Các giao dịch riêng tư của cổ phiếu chưa niêm yết của Reddit đưa ra cái nhìn phức tạp về giá trị được đánh giá của công ty. Các đặt giá dao động từ 4.5 tỷ đô la đến 4.8 tỷ đô la trên nền tảng của Rainmaker Securities và một định giá tạo ra là 4.8 tỷ đô la từ cơ sở dữ liệu của Forge Global Holdings Inc. tạo nên một bức tranh tinh tế. 

Quan trọng nhất là cần lưu ý rằng các giao dịch riêng tư thường thể hiện giá trị thấp hơn do sự không thanh khoản của cổ phiếu chưa niêm yết, dẫn đến giảm giá so với các chứng khoán niêm yết công khai.

Kế hoạch IPO phản ánh xu hướng rộng lớn của ngành công nghiệp công nghệ điều chỉnh từ những ngày hứng khởi của cơn sốt đầu tư riêng tư năm 2021. Mặc dù Reddit đã huy động vốn với định giá 10 tỷ đô la vào năm đó, điều kiện thị trường hiện tại cho thấy một quan điểm định giá vững chắc hơn, xa hơn so với định giá tiềm năng 15 tỷ đô la có thể đạt được trong một IPO.

Giao dịch riêng tư đầy màu sắc của Reddit

Giao dịch riêng tư đầy màu sắc của Reddit

Giao dịch riêng tư đầy màu sắc của Reddit

Có nên đầu tư vào Reddit?

Reddit là tài sản độc nhất trên internet và mạng xã hội, với mức tăng trưởng gần đây rất tốt, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường quảng cáo kỹ thuật số đang gặp khó khăn rộng rãi. Có thể nói rằng Reddit là lựa chọn đầu tư hấp dẫn do giá trị mà công ty tạo ra cho cộng đồng của mình, mặc dù đối mặt với thách thức cạnh tranh từ các mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram và YouTube.

Tuy nhiên, với sự phục hồi mạnh mẽ của Nasdaq vào năm 2024, đây có thể là thời điểm thuận lợi cho Reddit ra mắt, tuy vẫn chưa rõ liệu công ty sẽ IPO sớm hay không. Nhà đầu tư có thể kỳ vọng rằng đợt IPO có thể là một bước đi tích cực, giúp kiểm tra lòng tin của người dùng trong việc hỗ trợ công ty trên thị trường chứng khoán.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Steve Huffman đã lưu ý trong một cuộc thảo luận trên Reddit với người dùng năm ngoái rằng công ty tạo ra doanh thu chủ yếu thông qua quảng cáo vẫn chưa thu được lợi nhuận. Mặc dù Reddit đã phát triển hoạt động kinh doanh của mình – dự kiến ​​​​sẽ tạo ra doanh thu quảng cáo hơn 800 triệu đô la vào năm 2023, tăng hơn 20% so với năm 2022 – nhưng những con số đó vẫn chưa đạt được mục tiêu nội bộ của họ trong năm trước đợt IPO theo kế hoạch.

Có nên đầu tư vào Reddit?

Steve Huffman – CEO Reddit

Công ty gần hai thập kỷ này được cho là đã trì hoãn các kế hoạch IPO trong nhiều năm nhằm nỗ lực tiến gần hơn đến lợi nhuận trước khi phải đối mặt với sự giám sát của thị trường đại chúng. Mặc dù không đạt được mục tiêu doanh thu nội bộ trước khi IPO, nhưng sự tiến triển đột phá của Reddit trên thị trường đại chúng vẫn là điều được kỳ vọng. Hãy cùng theo dõi trong thời gian sắp tới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *